Moi biển khô là thực phẩm dễ kiếm, giá thành lại rất rẻ, phù hợp với mọi túi tiền.Khi xào rau, nấu canh, hoặc nấu cháo thay bằng nêm mì chính bạn chỉ cần thêm một nhúm moi khô sẽ giúp món ăn thêm vị đậm đà thơm ngon.Hàm lượng dinh dưỡng của moi biển khô rất phong phú, không chỉ giàu protein mà còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng tốt cho cơ thể, vị thơm ngon, dễ tiêu hóa.Hàm lượng magie cao có trong moi biển khô có thể giúp điều hòa nhịp tim, giãn động mạch vành, bảo vệ tim mạch.Hàm lượng canxi có trong moi khô còn cao hơn sữa, vì thế khi nấu thức ăn có thể cho thêm moi khô vào vừa tăng thêm hương vị, vừa cung cấp canxi cho cơ thể.Moi biển còn giàu astaxanthin giúp tăng cường hệ miễn dịch, có hiệu quả trong việc đề phòng các bệnh mãn tính.Tuy moi biển rất giàu dinh dưỡng nhưng không nên ăn nhiều, không nên chế biến thành một món để ăn với cơm, mỗi bữa chỉ nên dùng một ít cho kèm vào các món ăn.Những người có cơ địa dị ứng với tôm không nên ăn hoặc vừa ăn vừa xem chừng, nghe ngóng phản ứng của cơ thể.Khi mua moi bạn có thể thử bằng cách bóp nhẹ, nếu moi bở thì đã biến chất, nếu nhấm thấy mặn cũng không ngon.
Moi biển khô là thực phẩm dễ kiếm, giá thành lại rất rẻ, phù hợp với mọi túi tiền.
Khi xào rau, nấu canh, hoặc nấu cháo thay bằng nêm mì chính bạn chỉ cần thêm một nhúm moi khô sẽ giúp món ăn thêm vị đậm đà thơm ngon.
Hàm lượng dinh dưỡng của moi biển khô rất phong phú, không chỉ giàu protein mà còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng tốt cho cơ thể, vị thơm ngon, dễ tiêu hóa.
Hàm lượng magie cao có trong moi biển khô có thể giúp điều hòa nhịp tim, giãn động mạch vành, bảo vệ tim mạch.
Hàm lượng canxi có trong moi khô còn cao hơn sữa, vì thế khi nấu thức ăn có thể cho thêm moi khô vào vừa tăng thêm hương vị, vừa cung cấp canxi cho cơ thể.
Moi biển còn giàu astaxanthin giúp tăng cường hệ miễn dịch, có hiệu quả trong việc đề phòng các bệnh mãn tính.
Tuy moi biển rất giàu dinh dưỡng nhưng không nên ăn nhiều, không nên chế biến thành một món để ăn với cơm, mỗi bữa chỉ nên dùng một ít cho kèm vào các món ăn.
Những người có cơ địa dị ứng với tôm không nên ăn hoặc vừa ăn vừa xem chừng, nghe ngóng phản ứng của cơ thể.
Khi mua moi bạn có thể thử bằng cách bóp nhẹ, nếu moi bở thì đã biến chất, nếu nhấm thấy mặn cũng không ngon.