Bữa cơm tối nay mình chuẩn bị các món ăn sau:
- Tôm rang mặn ngọt
- Đậu sốt cà
- Canh rau cải
- Rau củ trộn giấm
- Tráng miệng: Dưa hấuMón chính: TÔM RANG MẶN NGỌT
Tôm mua về rửa sạch, bóc phần đầu tôm rồi ướp tôm với gia vị gồm 1 thìa bột canh, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường vàng, chút tiêu cho ngấm. Cho tôm vào chảo, đặt lên bếp rang tôm đến khi tôm chín, nước còn sền sệt thì nêm lại gia vị sau đó tắt bếp.ĐẬU SỐT CÀ
Đậu phụ mua về cắt miếng vuông. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho cà chua vào sốt, thêm chút bột canh cho cà chua nhanh nhừ. Khi cà chua nhừ, thêm nước và cho đậu vào sốt cùng. Để đậu sốt cà sôi tầm 3 phút, nêm gia vị, cho hành hoa thái nhỏ vào rồi tắt bếp.Món phụ: CANH RAU CẢI
Rau cải nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước, để ráo. Phi thơm hành, gừng với chút dầu ăn rồi cho giò thái miếng nhỏ vào đảo đều (giò tận dụng thừa từ bữa trưa), sau đó cho rau cải vào đảo đều. Khi rau cải ngót thì cho nước xâm xấp mặt nước. Khi nước sôi, để thêm 3 phút, nêm gia vị rồi tắt bếp.RAU CỦ TRỘN GIẤM
Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, tráng qua nước sôi để nguội, để ráo nước. Cắt nhỏ dưa chuột, cà rốt thành những miếng vừa ăn, trộn cùng giấm, bột canh, bột ngọt, đường vừa khẩu vị là được.Tráng miệng: Dưa hấu
Bữa cơm tối nay mình chuẩn bị các món ăn sau:
- Tôm rang mặn ngọt
- Đậu sốt cà
- Canh rau cải
- Rau củ trộn giấm
- Tráng miệng: Dưa hấu
Món chính: TÔM RANG MẶN NGỌT
Tôm mua về rửa sạch, bóc phần đầu tôm rồi ướp tôm với gia vị gồm 1 thìa bột canh, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường vàng, chút tiêu cho ngấm. Cho tôm vào chảo, đặt lên bếp rang tôm đến khi tôm chín, nước còn sền sệt thì nêm lại gia vị sau đó tắt bếp.
ĐẬU SỐT CÀ
Đậu phụ mua về cắt miếng vuông. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho cà chua vào sốt, thêm chút bột canh cho cà chua nhanh nhừ. Khi cà chua nhừ, thêm nước và cho đậu vào sốt cùng. Để đậu sốt cà sôi tầm 3 phút, nêm gia vị, cho hành hoa thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Món phụ: CANH RAU CẢI
Rau cải nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước, để ráo. Phi thơm hành, gừng với chút dầu ăn rồi cho giò thái miếng nhỏ vào đảo đều (giò tận dụng thừa từ bữa trưa), sau đó cho rau cải vào đảo đều. Khi rau cải ngót thì cho nước xâm xấp mặt nước. Khi nước sôi, để thêm 3 phút, nêm gia vị rồi tắt bếp.
RAU CỦ TRỘN GIẤM
Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, tráng qua nước sôi để nguội, để ráo nước. Cắt nhỏ dưa chuột, cà rốt thành những miếng vừa ăn, trộn cùng giấm, bột canh, bột ngọt, đường vừa khẩu vị là được.
Tráng miệng: Dưa hấu