Chất Auramine (vàng ô). Chất màu nhân tạo này đứng hàng thứ 5 trong 116 chất gây ung thư hàng đầu trên thế giới. Ngoài tác hại gây ung thư, các thí nghiệm trên chuột còn cho thấy chất Aurmine O còn gây hại các tế bào gan, thận và tủy xương. Chất màu vàng Metanil. Đây là chất tạo màu được bổ sung vào thực phẩm như kẹo và đồ ngọt. Khi tiêu thụ những đồ ăn này hàng ngày, chất tạo màu sẽ hưởng đến gan, thận và làm chậm tăng trưởng. Chất này cũng có thể ảnh hưởng xấu đến cơ quan sinh sản nữ. Triệu chứng thường gặp khi ăn phải chất phụ gia này là chóng mặt và ngộ độc thực phẩm.Chì cromat cũng là một hóa chất màu vàng, phụ gia này thường được thêm vào bột nghệ để có màu bắt mắt hơn. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, chì cromat là hóa chất cực kỳ độc hại cho sức khỏe, bởi nó có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, đau bụng, tăng huyết áp, các vấn đề về thần kinh và biến chứng thai nhi.Rhodamine (hóa chất màu hồng). Chất này thường được sử dụng trong các loại đồ ngọt và thức uống sáng màu. Rhodamine có thể gây tổn hại cho hệ miễn dịch bằng cách phá hủy các tế bào máu. Nó cũng làm chậm sự tăng trưởng và gây tổn hại cho thận và gan.Sudan Dyes (màu đỏ). Chất này thường được cho thêm vào bột ớt hoặc bột cà ri. Các chuyên gia cho biết, hóa chất này có độc tính cực cao, có thể gây tổn hại gan và thận, thậm chí gây ung thư trong thời gian dài.Các loại phẩm màu màu xanh và xanh lá cây trong thực phẩm cũng có thể gây ung thư, ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh.
Chất Auramine (vàng ô). Chất màu nhân tạo này đứng hàng thứ 5 trong 116 chất gây ung thư hàng đầu trên thế giới. Ngoài tác hại gây ung thư, các thí nghiệm trên chuột còn cho thấy chất Aurmine O còn gây hại các tế bào gan, thận và tủy xương.
Chất màu vàng Metanil. Đây là chất tạo màu được bổ sung vào thực phẩm như kẹo và đồ ngọt. Khi tiêu thụ những đồ ăn này hàng ngày, chất tạo màu sẽ hưởng đến gan, thận và làm chậm tăng trưởng. Chất này cũng có thể ảnh hưởng xấu đến cơ quan sinh sản nữ. Triệu chứng thường gặp khi ăn phải chất phụ gia này là chóng mặt và ngộ độc thực phẩm.
Chì cromat cũng là một hóa chất màu vàng, phụ gia này thường được thêm vào bột nghệ để có màu bắt mắt hơn. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, chì cromat là hóa chất cực kỳ độc hại cho sức khỏe, bởi nó có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, đau bụng, tăng huyết áp, các vấn đề về thần kinh và biến chứng thai nhi.
Rhodamine (hóa chất màu hồng). Chất này thường được sử dụng trong các loại đồ ngọt và thức uống sáng màu. Rhodamine có thể gây tổn hại cho hệ miễn dịch bằng cách phá hủy các tế bào máu. Nó cũng làm chậm sự tăng trưởng và gây tổn hại cho thận và gan.
Sudan Dyes (màu đỏ). Chất này thường được cho thêm vào bột ớt hoặc bột cà ri. Các chuyên gia cho biết, hóa chất này có độc tính cực cao, có thể gây tổn hại gan và thận, thậm chí gây ung thư trong thời gian dài.
Các loại phẩm màu màu xanh và xanh lá cây trong thực phẩm cũng có thể gây ung thư, ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh.