Để làm chân giò hầm chua ngọt, đầu tiên gọt vỏ gừng cho sạch rồi thái thành miếng dày khoảng 2-3mm. Nếu thích ăn đậm mùi gừng thì chọn gừng già, nếu chỉ muốn ăn thoang thoảng mùi gừng thì chọn gừng non.Chân giò cắt miếng, luộc sơ qua trong nước sôi khoảng 2 phút cho sạch hết chất bẩn.Sau đó ngâm chân giò đã chần vào nước lạnh rồi rửa sạch, để ráo.Bắc một chiếc nồi lớn, cho đường thốt nốt và gừng thái lát vào đảo chung cho đến khi đường tan ra.Tiếp đó cho dầu mè vào xào chung chung cho đến khi mùi thơm từ gừng bốc lên.Cho chân giò đã luộc sơ vào xào chung cho đến khi chân giò ngấm đều dầu mè.Cho 2 bát dấm đen chua ngọt vào nồi.Tiếp theo cho 1,5 bát dấm đen ngọt vào chung.Đổ thêm nước sao cho toàn bộ nước và dấm phải xâm xấp mặt chân giò.Cho thêm một ít nước tương.Vặn to bếp đun cho chân giò sôi lên rồi giảm lửa, đậy vung nấu tiếp khoảng 30 phút nữa cho đến khi chân giò mềm. Lưu ý không nấu quá lâu vì nước chân giò hầm sẽ dính và đông lại ăn không ngon.Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Để món chân giò chua ngọt này đạt được độ ngon nhất, để nguội khoảng 3 tiếng rồi đun nóng lại trước khi ăn. (Nguồn ảnh: Huangkitchen)
Để làm chân giò hầm chua ngọt, đầu tiên gọt vỏ gừng cho sạch rồi thái thành miếng dày khoảng 2-3mm. Nếu thích ăn đậm mùi gừng thì chọn gừng già, nếu chỉ muốn ăn thoang thoảng mùi gừng thì chọn gừng non.
Chân giò cắt miếng, luộc sơ qua trong nước sôi khoảng 2 phút cho sạch hết chất bẩn.
Sau đó ngâm chân giò đã chần vào nước lạnh rồi rửa sạch, để ráo.
Bắc một chiếc nồi lớn, cho đường thốt nốt và gừng thái lát vào đảo chung cho đến khi đường tan ra.
Tiếp đó cho dầu mè vào xào chung chung cho đến khi mùi thơm từ gừng bốc lên.
Cho chân giò đã luộc sơ vào xào chung cho đến khi chân giò ngấm đều dầu mè.
Cho 2 bát dấm đen chua ngọt vào nồi.
Tiếp theo cho 1,5 bát dấm đen ngọt vào chung.
Đổ thêm nước sao cho toàn bộ nước và dấm phải xâm xấp mặt chân giò.
Cho thêm một ít nước tương.
Vặn to bếp đun cho chân giò sôi lên rồi giảm lửa, đậy vung nấu tiếp khoảng 30 phút nữa cho đến khi chân giò mềm. Lưu ý không nấu quá lâu vì nước chân giò hầm sẽ dính và đông lại ăn không ngon.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Để món chân giò chua ngọt này đạt được độ ngon nhất, để nguội khoảng 3 tiếng rồi đun nóng lại trước khi ăn. (Nguồn ảnh: Huangkitchen)