Người dân bản địa ở Alaska có một loại kem kỳ dị mang tên là Akutaq, hay còn được gọi là kem Eskimo, nhưng đó không phải là là loại kem ngọt thơm mềm mượt như chúng ta đã biết.Thành phần của loại kem đặc biệt này thường là mỡ tuần lộc, mỡ hải cẩu, tuyết rơi mới, quả mọng và cá trên mặt băng.Đây là một món ăn mà người Alaska bản địa đã lưu giữ từ hàng ngàn năm qua.Akutaq đã trở thành món ăn truyền thống của người Eskimo trong một thời gian dài và được sử dụng như là một thực phẩm đi đường đặc biệt. Khi thợ săn đi ra ngoài để săn bắn, họ luôn mang theo Akutaq.Akutaq cũng có thể được làm bằng thịt và mỡ nai sừng tấm, mỡ tuần lộc, cá, mỡ hải cẩu, quả mọng và những nguyên liệu vùng Alaska khác. Tuy nhiên, cá vẫn là nguyên liệu được ưa chuộng nhất.Theo người dân địa phương nhiệt độ lạnh lẽo đóng băng ở Alaska đã tạo ra món kem akutaq, một món ăn quan trọng trong khẩu phần ăn của người Alaska bản địa.Sống trong một môi trường cực lạnh, họ đòi hỏi chế độ ăn nhiều chất béo. Chất béo kết hợp của mỡ gấu, tuần lộc, nai sừng tấm hoặc bò cái cung cấp chất béo không bão hòa lành mạnh cùng với các axit béo omega-3.Kem Eskimo truyền thống là một món ăn tốn nhiều thời gian, nên thường được chuẩn bị rất lâu.Theo truyền thống, phụ nữ sẽ làm cho akutaq sau khi mà săn bắn đầu tiên của năm vừa kết thúc và họ làm rất nhiều để dự trữ.Ngoài việc được sử dụng cho thợ săn và du khách, akutaq thường được phục vụ tại đám cưới, đám tang và các lễ kỷ niệm.Ngày nay, kem Eskimo thường được làm bằng shortening, thêm đường và nho khô thay vì sử dụng mỡ động vật như trước kia.Khu vực người Alaska sinh sống thường quyết định loại quả mọng nào sẽ được sử dụng và mỗi gia đình sẽ tự tạo công thức Akutaq yêu thích của họ. Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Người dân bản địa ở Alaska có một loại kem kỳ dị mang tên là Akutaq, hay còn được gọi là kem Eskimo, nhưng đó không phải là là loại kem ngọt thơm mềm mượt như chúng ta đã biết.
Thành phần của loại kem đặc biệt này thường là mỡ tuần lộc, mỡ hải cẩu, tuyết rơi mới, quả mọng và cá trên mặt băng.
Đây là một món ăn mà người Alaska bản địa đã lưu giữ từ hàng ngàn năm qua.
Akutaq đã trở thành món ăn truyền thống của người Eskimo trong một thời gian dài và được sử dụng như là một thực phẩm đi đường đặc biệt. Khi thợ săn đi ra ngoài để săn bắn, họ luôn mang theo Akutaq.
Akutaq cũng có thể được làm bằng thịt và mỡ nai sừng tấm, mỡ tuần lộc, cá, mỡ hải cẩu, quả mọng và những nguyên liệu vùng Alaska khác. Tuy nhiên, cá vẫn là nguyên liệu được ưa chuộng nhất.
Theo người dân địa phương nhiệt độ lạnh lẽo đóng băng ở Alaska đã tạo ra món kem akutaq, một món ăn quan trọng trong khẩu phần ăn của người Alaska bản địa.
Sống trong một môi trường cực lạnh, họ đòi hỏi chế độ ăn nhiều chất béo. Chất béo kết hợp của mỡ gấu, tuần lộc, nai sừng tấm hoặc bò cái cung cấp chất béo không bão hòa lành mạnh cùng với các axit béo omega-3.
Kem Eskimo truyền thống là một món ăn tốn nhiều thời gian, nên thường được chuẩn bị rất lâu.
Theo truyền thống, phụ nữ sẽ làm cho akutaq sau khi mà săn bắn đầu tiên của năm vừa kết thúc và họ làm rất nhiều để dự trữ.
Ngoài việc được sử dụng cho thợ săn và du khách, akutaq thường được phục vụ tại đám cưới, đám tang và các lễ kỷ niệm.
Ngày nay, kem Eskimo thường được làm bằng shortening, thêm đường và nho khô thay vì sử dụng mỡ động vật như trước kia.
Khu vực người Alaska sinh sống thường quyết định loại quả mọng nào sẽ được sử dụng và mỗi gia đình sẽ tự tạo công thức Akutaq yêu thích của họ. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.