Cãi nhau với vợ, chồng gọi điện cho nhà ngoại dọa trả con gái

Chồng em thì không thế, mỗi lần cãi nhau với vợ là kiểu gì cũng gọi nhà ngoại ra chỉ trích bảo ông bà không biết dạy con..., người vợ kể.

Cuộc sống hôn nhân khó tránh khỏi những lúc vợ chồng cãi vã. Tuy nhiên mâu thuẫn dù lớn hay nhỏ, đôi bên cũng nên bình tĩnh ngồi lại cùng nhau để tìm cách tháo gỡ, tránh chỉ trích đối phương cũng như mang phụ huynh ra trách móc. Bởi vợ chồng là gia đình riêng, chúng ta phải tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình, không nên làm phiền tới cha mẹ hai bên.

Vì quá thất vọng với cách hành xử thiếu trưởng thành của chồng, mới đây một người vợ trẻ đã vào mạng xã hội chia sẻ câu chuyện hôn nhân của mình như sau: "Em là đứa đầu óc thực tế, trong cuộc sống hôn nhân, em xác định chuyện vợ chồng va chạm, xích mích là khó tránh. Có điều vợ chồng sai trái gì cứ chỉ rõ cho nhau sửa là được, đưa phụ huynh vào cuộc là em ghét. Nhưng chồng em thì không thế, mỗi lần vợ chồng to tiếng, anh không hài lòng gì với vợ là kiểu gì cũng gọi nhà ngoại ra chỉ trích bảo bố mẹ em không biết dạy con. Trong khi bản thân anh sống ích kỷ, ham nhậu nhẹt, không hề có chút trách nhiệm với gia đình.

Cai nhau voi vo, chong goi dien cho nha ngoai doa tra con gai

Bài chia sẻ của người vợ

Hôm thứ 7 vừa rồi con em sốt cao, như mọi khi con ốm đau ra sao em sẽ tự xử lý. Nhưng hôm ấy chồng được nghỉ, em giục anh đưa con đi khám thì anh lại dửng dưng bảo: 'Anh có hẹn, em tự cho con đi viện là được rồi'.

Nói xong anh ấy lên xe đi luôn, 7h tối mới về. Đến nhà không hỏi han xem tình hình của con ra sao mà thấy vợ chưa nấu cơm liền quát tháo bảo em vô tích sự, ở nhà có mấy việc cỏn con không làm xong. Em bực quá cũng to tiếng nói lại bảo bản thân có chồng như không, không nhờ vả được gì. Thế là anh ấy nổi khùng quay ra đập bàn đập ghế nói em hỗn láo. Cũng như mọi khi, mắng vợ chán xong anh gọi điện cho bố mẹ vợ nói em không biết đường ăn ở. Nếu cứ thế anh sẽ giao trả em cho ông bà dạy lại.

Dọa bố mẹ vợ xong, anh tiếp tục đay nghiến vợ. Bất ngờ chưa đầy 30 phút sau có chiếc taxi đậu ngay trước cổng nhà làm cả em với chồng đều tưởng nhà có khách. Chồng em thôi không nói vợ nữa, định đi ra xem ai thì bố đẻ em mở cửa xe đi thẳng vào nhà. Nhìn thấy em, ông chỉ tay lớn giọng giục: 'Dọn đồ về với bố mẹ đi con. Lấy chồng mà không được nhờ chồng thì việc gì phải cố bám lấy'.

Chồng em đứng bên trợn mắt hỏi ông sao lại nói thế. Mặt bố em lạnh tanh đáp lại: 'Tôi gả con tôi cho anh là mong nó có một mái ấm yên ổn chứ không phải để nay anh dọa đuổi, mai anh dọa tống con tôi ra đường. Hôm nay, không cần anh phải dọa giao trả, tự tôi tới đón con cháu tôi về. Thằng bé mới hơn 1 tuổi, luật quy định sẽ do mẹ chăm sóc nên tôi đón luôn'.

Chồng em nghệt mặt biết bố vợ không đùa nên cứ đứng như trời trồng. Em về phòng thu dọn đồ bế con ra xe theo bố. Chồng em lúc ấy mới cuống quýt giữ tay vợ lại bảo vợ chồng có gì từ gì nói chuyện, tự hai đứa giải quyết với nhau nhưng em gạt tay đáp: 'Câu này tôi nói với anh rất nhiều lần nhưng chính anh muốn thế này mà'.

 Cai nhau voi vo, chong goi dien cho nha ngoai doa tra con gai-Hinh-2
Ảnh minh họa

Hôm ấy em về ngoại ôm con ngủ ngon lành, sáng ra đã thấy chồng ngồi phòng khách nói chuyện xin lỗi bố mẹ em. Tuy nhiên bố em nói giờ là tùy em quyết định, ông không can thiệp nữa. Em ra tuyên bố, tạm thời ở ngoại 1 thời gian để đôi bên suy nghĩ lại có nên tiếp tục hay không. Lần này em phải cho anh ấy hiểu thế nào là khi vợ đã chán thì đừng mong giữ".

Điều phụ nữ mong mỏi nhất khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân chính là chồng tôn trọng, hiểu cho suy nghĩ, lập trường của vợ. Cách hành xử của người chồng trên thật sự thiếu sự trưởng thành cũng như không biết nghĩ tới cảm nghĩ của bạn đời nên vợ anh mới quyết định dành thời gian "suy nghĩ lại" như vậy. Đây xem như 1 bài học để anh rút kinh nghiệm cho cuộc sống về sau, đừng bao giờ thử thách sự nhẫn nhịn, chịu đựng của phụ nữ. Bởi khi không còn có thể bao dung được nữa thì họ sẽ buông tay, lúc đó các anh có làm cách nào cũng chẳng thể giữ nổi tổ ấm của mình.

Theo GiadinhNet

>> xem thêm

Bình luận(0)