Để làm thịt heo quay, bạn cần chuẩn bị 2kg thịt heo cạo lông, rửa sạch, để ráo nước và các loại gia vị: 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột xá xíu, 1 muỗng cà phê tiêu hột, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Bước đầu tiên để làm món thịt heo quay, trộn đều các gia vị trên rồi ướp lên phần thịt đã chuẩn bị, để khoảng 2 tiếng ở nhiệt độ phòng cho ngấm gia vị. Úp mặt bì xuống khay đổ nước ngập phần bì và nướng ở 170 độ trong vòng 35 phút với chế độ 2 lửa trên và dưới.Sau 35 phút, lấy thịt ra ngoài, dùng dao nhọn để xăm vào phần da, xăm càng nhiều càng tốt và dùng khăn giấy lau bớt mỡ trên bề mặt da. Quết dấm và rắc muối hột lên bề mặt da rồi cho vào lò nướng tiếp 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C ở chế độ 2 lửa trên và dưới.Sau 20 phút, bạn tắt lửa dưới và bật lửa trên to hết cỡ để phần da được giòn. Nếu thấy da nổ và giòn vàng rồi thì lấy thịt ra khỏi lò là bạn đã hoàn thành món thịt heo quay giòn bì.
Để làm thịt heo quay, bạn cần chuẩn bị 2kg thịt heo cạo lông, rửa sạch, để ráo nước và các loại gia vị: 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột xá xíu, 1 muỗng cà phê tiêu hột, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Bước đầu tiên để làm món thịt heo quay, trộn đều các gia vị trên rồi ướp lên phần thịt đã chuẩn bị, để khoảng 2 tiếng ở nhiệt độ phòng cho ngấm gia vị.
Úp mặt bì xuống khay đổ nước ngập phần bì và nướng ở 170 độ trong vòng 35 phút với chế độ 2 lửa trên và dưới.
Sau 35 phút, lấy thịt ra ngoài, dùng dao nhọn để xăm vào phần da, xăm càng nhiều càng tốt và dùng khăn giấy lau bớt mỡ trên bề mặt da.
Quết dấm và rắc muối hột lên bề mặt da rồi cho vào lò nướng tiếp 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C ở chế độ 2 lửa trên và dưới.
Sau 20 phút, bạn tắt lửa dưới và bật lửa trên to hết cỡ để phần da được giòn. Nếu thấy da nổ và giòn vàng rồi thì lấy thịt ra khỏi lò là bạn đã hoàn thành món thịt heo quay giòn bì.