Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thủy vừa có chuyến đi dài ngày đến 10 nước châu Âu để thực hiện bộ phim dài kỳ về người Việt tại châu Âu trong vai trò tổ chức sản xuất kiêm biên kịch, biên tập. Chuyến đi dài ngày khiến cô không khỏi nhớ mùi vị ẩm thực quê nhà nên đã tự tay vào bếp chuẩn bị nhiều món ăn Việt cho mình và các thành viên trong đoàn. Trên trang cá nhân, Hoa hậu Thu Thủy chia sẻ, không phải dễ dàng gì để thực hiện một bữa cơm với đầy đủ cơm, canh, món mặn đúng kiểu Việt Nam giữa trời Âu. Nhiều hôm cô phải hoàn thành bữa cơm trong điều kiện nấu nướng chỉ có một cái nồi vì người phương Tây không dùng đũa, bát. Theo Thu Thủy, việc khó khăn nhất không phải chế biến các món mặn mà là nấu cơm. “Rán cá không gian truân bằng nấu cơm”, Hoa hậu 1994 chia sẻ trong một bình luận trên trang cá nhân.Dù trong điều kiện khó khăn là vậy nhưng Hoa hậu vẫn thường xuyên chuẩn bị bữa ăn Việt với đầy đủ cơm, canh, rau xanh và món mặn cho các thành viên trong đoàn. Một mâm cơm được Thu Thủy chia sẻ có trứng chiên, thịt heo quay, rau cải xoong xào và canh cải xoong nấu thịt băm.Cơm bắp cải luộc, cá kho, thịt lợn rán và bí xào.Cơm cá nục kho sả ớt, bí ngòi xào và canh cà chua.Đôi khi Hoa hậu phải đi chợ Tàu mới mua được nguyên liệu cho những món ăn Việt giữa trời Âu.Trong những ngày đoàn làm phim phải di chuyển nhiều, Thu Thủy chuẩn bị đồ ăn đường gồm cơm trắng, giò chả, muối vừng và cá kho. Hương vị món ăn thuần Việt luôn là ưu tiên hàng đầu của Hoa hậu khi đi xa.
Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thủy vừa có chuyến đi dài ngày đến 10 nước châu Âu để thực hiện bộ phim dài kỳ về người Việt tại châu Âu trong vai trò tổ chức sản xuất kiêm biên kịch, biên tập. Chuyến đi dài ngày khiến cô không khỏi nhớ mùi vị ẩm thực quê nhà nên đã tự tay vào bếp chuẩn bị nhiều món ăn Việt cho mình và các thành viên trong đoàn.
Trên trang cá nhân, Hoa hậu Thu Thủy chia sẻ, không phải dễ dàng gì để thực hiện một bữa cơm với đầy đủ cơm, canh, món mặn đúng kiểu Việt Nam giữa trời Âu. Nhiều hôm cô phải hoàn thành bữa cơm trong điều kiện nấu nướng chỉ có một cái nồi vì người phương Tây không dùng đũa, bát.
Theo Thu Thủy, việc khó khăn nhất không phải chế biến các món mặn mà là nấu cơm. “Rán cá không gian truân bằng nấu cơm”, Hoa hậu 1994 chia sẻ trong một bình luận trên trang cá nhân.
Dù trong điều kiện khó khăn là vậy nhưng Hoa hậu vẫn thường xuyên chuẩn bị bữa ăn Việt với đầy đủ cơm, canh, rau xanh và món mặn cho các thành viên trong đoàn. Một mâm cơm được Thu Thủy chia sẻ có trứng chiên, thịt heo quay, rau cải xoong xào và canh cải xoong nấu thịt băm.
Cơm bắp cải luộc, cá kho, thịt lợn rán và bí xào.
Cơm cá nục kho sả ớt, bí ngòi xào và canh cà chua.
Đôi khi Hoa hậu phải đi chợ Tàu mới mua được nguyên liệu cho những món ăn Việt giữa trời Âu.
Trong những ngày đoàn làm phim phải di chuyển nhiều, Thu Thủy chuẩn bị đồ ăn đường gồm cơm trắng, giò chả, muối vừng và cá kho.
Hương vị món ăn thuần Việt luôn là ưu tiên hàng đầu của Hoa hậu khi đi xa.