Nguyên liệu để làm tào phớ tại nhà gồm có 0,5 lít sữa đậu, 6g gelatin bột, 45ml nước sôi để nguội, vài chiếc lá dứa, đường, hoa nhài.Sữa đậu mua về đổ vào nồi, thả lá dứa vào đun sôi lăn tăn khoảng 3 phút thì vớt bỏ lá dứa, tắt bếp và để sữa đậu ấm ấm khoảng 60 - 70 độ C. Hòa gelatin với 45ml nước, đổ vào nồi sữa đậu, khuấy thật mạnh và đều tay cho gelatin tan hết. Đổ hỗn hợp sữa đậu ra bát, dùng thìa hớt hết bọt, để cho nguội rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 3h cho đông lại.Để làm nước đường, bạn chỉ việc bỏ đường và nước vào đun sôi, độ ngọt nhạt tùy thuộc vào khẩu vị. Khi nước sôi thì thả gừng hoặc vài bông hoa nhài vào, đợi nguội thì bỏ vào tủ lạnh.Khi ăn, bạn hớt tào phớ thành từng lớp mỏng cho vào bát rồi đổ thêm nước đường ăn cùng cho đậm đà.
Nguyên liệu để làm tào phớ tại nhà gồm có 0,5 lít sữa đậu, 6g gelatin bột, 45ml nước sôi để nguội, vài chiếc lá dứa, đường, hoa nhài.
Sữa đậu mua về đổ vào nồi, thả lá dứa vào đun sôi lăn tăn khoảng 3 phút thì vớt bỏ lá dứa, tắt bếp và để sữa đậu ấm ấm khoảng 60 - 70 độ C.
Hòa gelatin với 45ml nước, đổ vào nồi sữa đậu, khuấy thật mạnh và đều tay cho gelatin tan hết.
Đổ hỗn hợp sữa đậu ra bát, dùng thìa hớt hết bọt, để cho nguội rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 3h cho đông lại.
Để làm nước đường, bạn chỉ việc bỏ đường và nước vào đun sôi, độ ngọt nhạt tùy thuộc vào khẩu vị. Khi nước sôi thì thả gừng hoặc vài bông hoa nhài vào, đợi nguội thì bỏ vào tủ lạnh.
Khi ăn, bạn hớt tào phớ thành từng lớp mỏng cho vào bát rồi đổ thêm nước đường ăn cùng cho đậm đà.