Những miếng mứt hồng bì dẻo thơm, vị chua rất nhẹ tan ngay nơi đầu lưỡi, nhai kĩ một chút sẽ cảm nhận thấy tinh dầu từ vỏ hồng bì thơm nồng, cuối cùng là chút cay nhẹ ấm ấm rất tốt cho vùng họng. Tinh dầu hồng bì có thể chữa ho hiệu quả.Nguyên liệu làm mứt hồng bì gồm: Hồng bì: 1kg; Đường: 0.5 kg.Bước 1. Để chuẩn bị làm mứt, trước tiên bạn cần ngắt quả hồng bì khỏi cuống, sau đó ngâm nước muối rồi rửa thật sạch. Dùng tay bóp hoặc dùng kéo cắt nhẹ đầu quả, dùng tay khẽ bóp đẩy hết hạt ra ngoài.Bước 2. Cho đường và hồng vì vào âu, rải 1 lớp hồng bì lại 1 lớp đường và ướp khoảng 3-4 tiếng cho đường tan ra nước, ngấm vào quả hồng bì.Bước 3: Sên mứt. Đổ âu đựng hồng bì và đường vào chảo sên. Bí quyết làm mứt ngon là ở khâu sên mứt. Ban đầu để lửa vừa, khi mứt sôi thì hạ bớt lửa sên đến khi gần cạn thì thêm 1 thìa nước cốt chanh vào. Tới khi đường bắt đầu keo lại thì để thật nhỏ lửa đảo nhẹ tay tới khi đường keo lại thì tắt bếp.Xếp hồng bì ra khay cho vào lò sấy 90° khoảng 30 phút (tùy lò chỉnh nhiệt) lấy ra để nguội rồi cất vào lọ thủy tinh. Trường hợp không có lò nướng bạn có thể phơi nắng 2-3h là được.Chúc các bạn thành công với công thức làm mứt hồng bì đơn giản này!
Những miếng mứt hồng bì dẻo thơm, vị chua rất nhẹ tan ngay nơi đầu lưỡi, nhai kĩ một chút sẽ cảm nhận thấy tinh dầu từ vỏ hồng bì thơm nồng, cuối cùng là chút cay nhẹ ấm ấm rất tốt cho vùng họng. Tinh dầu hồng bì có thể chữa ho hiệu quả.
Nguyên liệu làm mứt hồng bì gồm: Hồng bì: 1kg; Đường: 0.5 kg.
Bước 1. Để chuẩn bị làm mứt, trước tiên bạn cần ngắt quả hồng bì khỏi cuống, sau đó ngâm nước muối rồi rửa thật sạch. Dùng tay bóp hoặc dùng kéo cắt nhẹ đầu quả, dùng tay khẽ bóp đẩy hết hạt ra ngoài.
Bước 2. Cho đường và hồng vì vào âu, rải 1 lớp hồng bì lại 1 lớp đường và ướp khoảng 3-4 tiếng cho đường tan ra nước, ngấm vào quả hồng bì.
Bước 3: Sên mứt. Đổ âu đựng hồng bì và đường vào chảo sên. Bí quyết làm mứt ngon là ở khâu sên mứt. Ban đầu để lửa vừa, khi mứt sôi thì hạ bớt lửa sên đến khi gần cạn thì thêm 1 thìa nước cốt chanh vào. Tới khi đường bắt đầu keo lại thì để thật nhỏ lửa đảo nhẹ tay tới khi đường keo lại thì tắt bếp.
Xếp hồng bì ra khay cho vào lò sấy 90° khoảng 30 phút (tùy lò chỉnh nhiệt) lấy ra để nguội rồi cất vào lọ thủy tinh. Trường hợp không có lò nướng bạn có thể phơi nắng 2-3h là được.
Chúc các bạn thành công với công thức làm mứt hồng bì đơn giản này!