Nguyên liệu của món mứt cam dẻo bao gồm 3 quả cam loại vừa, 1 khúc quế cây, 5 - 6 cây đinh hương, một chút muối, nước cốt nửa quả cam, 200g đường cát, 400ml nước. Bạn có thể thay thế quế và đinh hương bằng một củ gừng ta cỡ vừa.Trước khi làm mứt cam dẻo, bạn nên trần cam với nước sôi để khử hết hóa chất ngoài vỏ cam. Sau đó vớt cam ra chậu nước đá để cam nguội hẳn. Khi cam nguội hẳn thì thái cam thành từng lát vừa ăn.Cho 400ml nước và 200g đường cát vào nồi đun và 1 chút muối, quế, đinh hương hoặc gừng vắt lấy nước cốt rồi khuấy đều sao cho đường không bị lắng cặn. Thêm nước cốt cam, vặn lửa thật to, cho các lát cam vào và đun thật sôi. Nước cốt cam tươi giúp cho thành phẩm đậm vị cam và bớt ngọt. Bạn cũng có thể ngâm cam với đường trong 8 tiếng để cam tự ngấu đường rồi mới đổ thêm nước vào đun.Sau khi nồi cam sôi thì hạ lửa, 30 phút trở cam 1 lần. Sau 3 lần trở cam thì bắc khỏi bếp, chờ cho cam nguội và xếp ra vỉ nướng.Sấy cam ở nhiệt độ 225 độ F trong 60 phút. Trong quá trình sấy nên để chiếc muỗng kê ngay cửa lò để thành phẩm đạt độ khô, dẻo như ý.Thành phẩm mứt cam dẻo có màu vàng óng, mềm dẻo, không dính tay. Sau 2 ngày thì mứt cam tươi hơn, đậm hơn và đẹp hơn.
Nguyên liệu của món mứt cam dẻo bao gồm 3 quả cam loại vừa, 1 khúc quế cây, 5 - 6 cây đinh hương, một chút muối, nước cốt nửa quả cam, 200g đường cát, 400ml nước. Bạn có thể thay thế quế và đinh hương bằng một củ gừng ta cỡ vừa.
Trước khi làm mứt cam dẻo, bạn nên trần cam với nước sôi để khử hết hóa chất ngoài vỏ cam. Sau đó vớt cam ra chậu nước đá để cam nguội hẳn. Khi cam nguội hẳn thì thái cam thành từng lát vừa ăn.
Cho 400ml nước và 200g đường cát vào nồi đun và 1 chút muối, quế, đinh hương hoặc gừng vắt lấy nước cốt rồi khuấy đều sao cho đường không bị lắng cặn. Thêm nước cốt cam, vặn lửa thật to, cho các lát cam vào và đun thật sôi. Nước cốt cam tươi giúp cho thành phẩm đậm vị cam và bớt ngọt. Bạn cũng có thể ngâm cam với đường trong 8 tiếng để cam tự ngấu đường rồi mới đổ thêm nước vào đun.
Sau khi nồi cam sôi thì hạ lửa, 30 phút trở cam 1 lần. Sau 3 lần trở cam thì bắc khỏi bếp, chờ cho cam nguội và xếp ra vỉ nướng.
Sấy cam ở nhiệt độ 225 độ F trong 60 phút. Trong quá trình sấy nên để chiếc muỗng kê ngay cửa lò để thành phẩm đạt độ khô, dẻo như ý.
Thành phẩm mứt cam dẻo có màu vàng óng, mềm dẻo, không dính tay. Sau 2 ngày thì mứt cam tươi hơn, đậm hơn và đẹp hơn.