Nguyên liệu cho món chân gà cay khá đơn giản: 200g chân gà, 2 hoa hồi, 5g quế, ½ thìa sốt tương đen, ½ thìa sốt cà chua ketchup, 50g ớt Hàn Quốc, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt vừng (mè). Chân gà rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc.Bắc chảo lên bếp, cho chân gà, hoa hồi, quế nước tương đen vào. Đổ nước cho ngập rồi bật lửa to nhất cho sôi, sau đó hạ bớt lửa và đun tiếp khoảng 10-15 phút. Vớt ra để ráo.Trộn đều sốt cà chua ketchup với tương ớt Hàn Quốc và đường để làm nước sốt cho món chân gà.Cho một ít dầu vào chảo phi tỏi cho thơm rồi cho chân gà vào đảo. Tiếp theo cho sốt ớt vào và bật to lửa. Thêm khoảng 200ml nước vào trộn đều rồi tiếp tục nấu đến khi nước sốt sánh lại.Cho hạt mè vào chảo rang cho thơm.Rắc hạt mè lên trên chân gà Hàn Quốc và ăn nóng.
Nguyên liệu cho món chân gà cay khá đơn giản: 200g chân gà, 2 hoa hồi, 5g quế, ½ thìa sốt tương đen, ½ thìa sốt cà chua ketchup, 50g ớt Hàn Quốc, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt vừng (mè).
Chân gà rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc.
Bắc chảo lên bếp, cho chân gà, hoa hồi, quế nước tương đen vào. Đổ nước cho ngập rồi bật lửa to nhất cho sôi, sau đó hạ bớt lửa và đun tiếp khoảng 10-15 phút. Vớt ra để ráo.
Trộn đều sốt cà chua ketchup với tương ớt Hàn Quốc và đường để làm nước sốt cho món chân gà.
Cho một ít dầu vào chảo phi tỏi cho thơm rồi cho chân gà vào đảo. Tiếp theo cho sốt ớt vào và bật to lửa. Thêm khoảng 200ml nước vào trộn đều rồi tiếp tục nấu đến khi nước sốt sánh lại.
Cho hạt mè vào chảo rang cho thơm.
Rắc hạt mè lên trên chân gà Hàn Quốc và ăn nóng.