Cách rút xương chân gà để chế biến món nộm, chân gà sốt hoặc nướng cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Dưới đây là 3 bước thực hiện.Bước 1: Chân gà mua về rửa sạch, chặt bỏ phần móng rồi cho vào nồi nước thêm vài lát gừng, đun trên lửa vừa.Bạn chỉ nên đun sôi nồi chân gà trong 5 phút rồi tắt bếp đậy vung om chân gà trong nước nóng trong 5 phút nữa thì vớt ra cho vào bát nước đá ngâm trong 10 phút.Sau khi ngâm bạn hãy cớt chân gà cho vào đĩa, bọc lại bằng màng thực phẩm rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.Bước 2: Dùng dao khứa trên từng ngón chân và khứa ở giữa chân gà như hình bên dưới.Bước 3: Bây giờ bạn chỉ cần bẻ từng khớp xương rồi nhẹ nhàng lấy xương ra khỏi da chân gà là xong.Chân gà rút xương thành phẩm.Chân gà rút xương có thể chế biến thành món nộm chân gà, chân gà ngâm chua ngọt đều ngon tuyệt. Nguồn ảnh: Food Recipe, Pasgo.
Cách rút xương chân gà để chế biến món nộm, chân gà sốt hoặc nướng cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Dưới đây là 3 bước thực hiện.
Bước 1: Chân gà mua về rửa sạch, chặt bỏ phần móng rồi cho vào nồi nước thêm vài lát gừng, đun trên lửa vừa.
Bạn chỉ nên đun sôi nồi chân gà trong 5 phút rồi tắt bếp đậy vung om chân gà trong nước nóng trong 5 phút nữa thì vớt ra cho vào bát nước đá ngâm trong 10 phút.
Sau khi ngâm bạn hãy cớt chân gà cho vào đĩa, bọc lại bằng màng thực phẩm rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 2: Dùng dao khứa trên từng ngón chân và khứa ở giữa chân gà như hình bên dưới.
Bước 3: Bây giờ bạn chỉ cần bẻ từng khớp xương rồi nhẹ nhàng lấy xương ra khỏi da chân gà là xong.
Chân gà rút xương thành phẩm.
Chân gà rút xương có thể chế biến thành món nộm chân gà, chân gà ngâm chua ngọt đều ngon tuyệt. Nguồn ảnh: Food Recipe, Pasgo.