Cách làm bánh tráng trộn có thể tóm gọn trong 6 bước đơn giản dưới đây. Với công thức này rất nhanh chóng bạn có đĩa bánh tráng trộn đúng chuẩn Sài Gòn, ăn một lần là mê ngay.Nguyên liệu món bánh tráng trộn cần chuẩn bị: 1 xấp bánh tráng Tây Ninh, 1 quả xoài xanh, 10 quả trứng cút, 3 trái quất tươi, 40 g thịt bò khô, 100 g hành lá và hành tím, 50 g rau răm, 50 g đậu phộng rang giã dập. Cuối cùng là dầu ăn, sa tế, nước tương, muối Tây Ninh.Cách làm món bánh tráng trộn như sau: Bước 1: Dùng kéo cắt bánh tráng thành các miếng nhỏ theo sở thích của từng người. Tuy nhiên bạn lưu ý không cắt bánh quá nhỏ vì khi trộn sẽ dễ bị nhão và vụn bánh.Bước 2: Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi dài.Bước 3: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Nếu thích bạn có thể cắt trứng làm đôi hoặc thành lát mỏng, nhưng phải cẩn thận khi trộn sẽ dễ làm trứng dễ dập vỡ nát.Bước 4: Thịt bò khô xé sợi nhỏ.Bước 5: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng và thả hành tím vào phi vàng, sau đó trút ra chén, cho thêm 1 thìa cà phê sa tế vào và đảo đều. Hành lá rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ. Cho dầu ăn lên bếp cho nóng và đổ hành lá vào để làm mỡ hành trộn bánh tráng.Bước 6: Sau khi đã hoàn tất khâu sơ chế, chúng ta chuẩn bị trộn bánh tráng. Bạn cần chuẩn bị bát tô sạch, sau đó cho bánh tráng, xoài xanh, bò khô, trứng cút, hành phi + sa tế, mỡ hành lá vào.Tiếp đó hãy rắc thêm 1 ít muối ớt, nước tương và vắt quất vào rồi trộn đều, nhẹ tay.Cuối cùng cho rau răm và đậu phộng rang vào là bạn đã có món bánh tráng trộn ngon lành đẹp mắt, ăn một lần là mê.
Cách làm bánh tráng trộn có thể tóm gọn trong 6 bước đơn giản dưới đây. Với công thức này rất nhanh chóng bạn có đĩa bánh tráng trộn đúng chuẩn Sài Gòn, ăn một lần là mê ngay.
Nguyên liệu món bánh tráng trộn cần chuẩn bị: 1 xấp bánh tráng Tây Ninh, 1 quả xoài xanh, 10 quả trứng cút, 3 trái quất tươi, 40 g thịt bò khô, 100 g hành lá và hành tím, 50 g rau răm, 50 g đậu phộng rang giã dập. Cuối cùng là dầu ăn, sa tế, nước tương, muối Tây Ninh.
Cách làm món bánh tráng trộn như sau: Bước 1: Dùng kéo cắt bánh tráng thành các miếng nhỏ theo sở thích của từng người. Tuy nhiên bạn lưu ý không cắt bánh quá nhỏ vì khi trộn sẽ dễ bị nhão và vụn bánh.
Bước 2: Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi dài.
Bước 3: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Nếu thích bạn có thể cắt trứng làm đôi hoặc thành lát mỏng, nhưng phải cẩn thận khi trộn sẽ dễ làm trứng dễ dập vỡ nát.
Bước 4: Thịt bò khô xé sợi nhỏ.
Bước 5: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng và thả hành tím vào phi vàng, sau đó trút ra chén, cho thêm 1 thìa cà phê sa tế vào và đảo đều. Hành lá rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ. Cho dầu ăn lên bếp cho nóng và đổ hành lá vào để làm mỡ hành trộn bánh tráng.
Bước 6: Sau khi đã hoàn tất khâu sơ chế, chúng ta chuẩn bị trộn bánh tráng. Bạn cần chuẩn bị bát tô sạch, sau đó cho bánh tráng, xoài xanh, bò khô, trứng cút, hành phi + sa tế, mỡ hành lá vào.
Tiếp đó hãy rắc thêm 1 ít muối ớt, nước tương và vắt quất vào rồi trộn đều, nhẹ tay.
Cuối cùng cho rau răm và đậu phộng rang vào là bạn đã có món bánh tráng trộn ngon lành đẹp mắt, ăn một lần là mê.