Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến nước lẩu hải sản gồm: Xương lợn loại xương ống và xương cục 1kg. Xương cá trắm, cá hồi sau khi lọc lấy phần thịt, Dứa loại hơi chín: 1 quả. Gừng 1 củ to. Sả 3 củ. Cần tây, sa tế.Để chế biến nước lẩu hải sản, đầu tiên bạn phải hầm kỹ xương để nước lẩu thật ngọt.Xương cục và xương ống sau khi mua về dùng dao chặt thành miếng nhỏ, rửa sạch, đổ ngập nước đun sôi 3-5 phút để chần xương rồi rửa sạch, giúp nước lẩu trong, không bị nổi váng hay bọt.Sau đó, bạn cho xương vào nồi áp suất, đổ nước vào hầm khoảng 20 phút để xương tiết ra hết nước ngọt.Lấy chiếc nồi lớn trút xương và nước xương trong nồi áp suất ra, đun sôi lại và cho xương cá vào.Tiếp tục đun khoảng 25 phút để các chất ngọt trong xương cá cũng tiết ra hết trong nước dùng.Lọc bỏ toàn bộ phần xương ra khỏi nồi nước dùng để nước dùng được trong và khi ăn đảm bảo an toàn không bị hóc.Nước xương sau khi lọc xong lại bắc lên bếp đun sôi. Tiếp đó, đập dập sả, gừng và cho vào nồi.Dứa gọt sạch vỏ, thái miếng và cho vào nồi, nêm thêm gia vị vừa ăn và đun tiếp để nước dùng có mùi thơm đặc biệt, vị chua thanh thanh, ngọt đậm của nước xương là được.Vị nước lẩu hải sản ngon và chuẩn nhất thường hơi cay, chua và ngọt, vì thế bạn không nên bớt loại nguyên liệu nào sẽ khiến nước lẩu lạc vị.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến nước lẩu hải sản gồm: Xương lợn loại xương ống và xương cục 1kg. Xương cá trắm, cá hồi sau khi lọc lấy phần thịt, Dứa loại hơi chín: 1 quả. Gừng 1 củ to. Sả 3 củ. Cần tây, sa tế.
Để chế biến nước lẩu hải sản, đầu tiên bạn phải hầm kỹ xương để nước lẩu thật ngọt.
Xương cục và xương ống sau khi mua về dùng dao chặt thành miếng nhỏ, rửa sạch, đổ ngập nước đun sôi 3-5 phút để chần xương rồi rửa sạch, giúp nước lẩu trong, không bị nổi váng hay bọt.
Sau đó, bạn cho xương vào nồi áp suất, đổ nước vào hầm khoảng 20 phút để xương tiết ra hết nước ngọt.
Lấy chiếc nồi lớn trút xương và nước xương trong nồi áp suất ra, đun sôi lại và cho xương cá vào.
Tiếp tục đun khoảng 25 phút để các chất ngọt trong xương cá cũng tiết ra hết trong nước dùng.
Lọc bỏ toàn bộ phần xương ra khỏi nồi nước dùng để nước dùng được trong và khi ăn đảm bảo an toàn không bị hóc.
Nước xương sau khi lọc xong lại bắc lên bếp đun sôi. Tiếp đó, đập dập sả, gừng và cho vào nồi.
Dứa gọt sạch vỏ, thái miếng và cho vào nồi, nêm thêm gia vị vừa ăn và đun tiếp để nước dùng có mùi thơm đặc biệt, vị chua thanh thanh, ngọt đậm của nước xương là được.
Vị nước lẩu hải sản ngon và chuẩn nhất thường hơi cay, chua và ngọt, vì thế bạn không nên bớt loại nguyên liệu nào sẽ khiến nước lẩu lạc vị.