Lẩu ốc. Với nước dùng chua chua, cay cay hấp dẫn thì lẩu ốc khá phong phú vì vừa có ốc nhồi to, vừa có thêm chả, mọc, sủi cảo, tất cả đều chế biến từ ốc. Bên cạnh đó lẩu ốc có thêm đậu rán, chuối xanh, thịt ba chỉ... Mỗi thứ một vị, góp phần cho nồi lẩu ốc thêm thơm ngon và đặc biệt vào những ngày mưa lạnh. (Ảnh:phunu.net)Lẩu cá kèo. Đây là món khá phổ biến của đất Nam bộ được rất nhiều người yêu thích. Sự khác biệt của lẩu cá kèo là ngoài vị chua chua, ngọt ngọt còn có vị chát chát thơm thơm của lá giang - thứ lá chỉ có ở vùng đất Nam bộ. Còn cá kèo là loại cá bé nhưng thân tròn, béo, thịt mềm, ngọt, dễ ngấm vào nước lẩu, làm người ăn rất thích thú. Rau dùng với lẩu cá kèo chủ yếu là rau đắng và hoa chuối hoặc rau muống làm cho món ăn càng thêm tinh tế. (Ảnh: bepgiadinh)Lẩu thái. Món ăn được giới trẻ Việt Nam vô cùng yêu thích trong thời gian gần đây. Lẩu thái có hương vị rất đặc trưng, không lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác nhờ hương thơm của riềng, vị chua của chanh và nhất là vị cay xé lưỡi của ớt. Mỗi một xuất lẩu Thái bao gồm một đĩa thập cẩm đầy đặn có tôm, ngao, thịt bò, thanh cua, cá viên … rất phong phú. Món lẩu chua chua, cay cay dễ làm người ta xuýt xoa thích thú, nhất là trong tiết trời mưa lạnh. (Ảnh:Vietq.vn)Lẩu ếch đặc biệt dành cho những người thích ăn cay. Ếch phải được tẩm ướp chế biến khéo léo với măng rồi sau đó mới cho vào nồi lẩu. Vì thế khi ăn, người ta sẽ cảm thấy thịt ếch đậm đà, thơm, có chỗ đun lâu rồi mà vẫn giòn tan ăn chung với măng cay cay cùng rau muống nữa thì lại càng tuyệt vời. Trong tiết trời mưa lạnh thế này, cùng bạn bè, gia đình quây quần bên nồi lẩu ếch quả là ý tưởng không tồi. (Ảnh: Hodeal)Món lẩu dê gồm nước lẩu và những miếng thịt dê mềm ngọt kèm đậu phụ, mì tôm, trứng vịt lộn, cật, rau sống đủ loại... Trời lạnh thích nhất là cùng gia đình hoặc bạn bè xì xụp bên nồi lẩu dê, thưởng thức những miếng thịt dê dai mềm, nước lẩu sôi sùng sục tỏa hương hấp dẫn thật tuyệt. (Ảnh:Lamsao)Lẩu riêu cua sườn sụn, bắp bò: Nước lẩu thanh, chua chua, cay nhẹ. Thịt bắp bò giòn, ngọt mà vẫn mềm. Sườn sụn tươi ngon, giòn sần sật... Món lẩu riêu cua sườn sụn, bắp bò chắc chắn là món giải ngấy khiến bạn không thể không lựa chọn trong những ngày mưa phùn ẩm ướt này. (Ảnh: Nhà hàng Phương Nam) Lẩu cá điêu hồng với thịt cá vừa tươi vừa chắc nhúng vào nồi nước lẩu ngọt thơm vô cùng những nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo cho miếng các thơm ngon mà không còn vị tanh nữa. Ăn bún cùng nước lẩu cá đậm đà nóng hổi càng thêm thích thú trong tiết trời mưa lạnh này. (Ảnh:amthuc365)Kiểu thưởng thức lẩu cháo chim này khá lạ miệng với nước dùng chính là cháo loãng. Nước cháo bùi bùi nóng hổi, ngọt đậm đà vị thịt chim câu, hoặc cá quả, thơm thơm hương các loại nấm, rau cải cúc, chắc chắn sẽ làm bạn không thể quên được hương vị của lẩu cháo chim trong ngày mưa lạnh này.(Ảnh:khuyenmaivang.vn)
Lẩu thập cẩm được đa phần mọi người lựa chọn vì ăn lẩu thường đông người mà mỗi người 1 sở thích khác nhau. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại thực phẩm từ rau, thịt, trứng lộn, tôm, mực tươi, cá viên.... để nhúng lẩu mà không bắt buộc phải đủ thành phần như các món lẩu khác. Nước dùng của món lẩu cũng rất đơn giản từ nước hầm xương thịt gà, vịt hoặc heo...Món lẩu thập cẩm rất thích hợp để cùng bạn bè thưởng thức mỗi khi tụ tập.(Ảnh: Amthuc365)
Lẩu ốc. Với nước dùng chua chua, cay cay hấp dẫn thì lẩu ốc khá phong phú vì vừa có ốc nhồi to, vừa có thêm chả, mọc, sủi cảo, tất cả đều chế biến từ ốc. Bên cạnh đó lẩu ốc có thêm đậu rán, chuối xanh, thịt ba chỉ... Mỗi thứ một vị, góp phần cho nồi lẩu ốc thêm thơm ngon và đặc biệt vào những ngày mưa lạnh. (Ảnh:phunu.net)
Lẩu cá kèo. Đây là món khá phổ biến của đất Nam bộ được rất nhiều người yêu thích. Sự khác biệt của lẩu cá kèo là ngoài vị chua chua, ngọt ngọt còn có vị chát chát thơm thơm của lá giang - thứ lá chỉ có ở vùng đất Nam bộ. Còn cá kèo là loại cá bé nhưng thân tròn, béo, thịt mềm, ngọt, dễ ngấm vào nước lẩu, làm người ăn rất thích thú. Rau dùng với lẩu cá kèo chủ yếu là rau đắng và hoa chuối hoặc rau muống làm cho món ăn càng thêm tinh tế. (Ảnh: bepgiadinh)
Lẩu thái. Món ăn được giới trẻ Việt Nam vô cùng yêu thích trong thời gian gần đây. Lẩu thái có hương vị rất đặc trưng, không lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác nhờ hương thơm của riềng, vị chua của chanh và nhất là vị cay xé lưỡi của ớt. Mỗi một xuất lẩu Thái bao gồm một đĩa thập cẩm đầy đặn có tôm, ngao, thịt bò, thanh cua, cá viên … rất phong phú. Món lẩu chua chua, cay cay dễ làm người ta xuýt xoa thích thú, nhất là trong tiết trời mưa lạnh. (Ảnh:Vietq.vn)
Lẩu ếch đặc biệt dành cho những người thích ăn cay. Ếch phải được tẩm ướp chế biến khéo léo với măng rồi sau đó mới cho vào nồi lẩu. Vì thế khi ăn, người ta sẽ cảm thấy thịt ếch đậm đà, thơm, có chỗ đun lâu rồi mà vẫn giòn tan ăn chung với măng cay cay cùng rau muống nữa thì lại càng tuyệt vời. Trong tiết trời mưa lạnh thế này, cùng bạn bè, gia đình quây quần bên nồi lẩu ếch quả là ý tưởng không tồi. (Ảnh: Hodeal)
Món lẩu dê gồm nước lẩu và những miếng thịt dê mềm ngọt kèm đậu phụ, mì tôm, trứng vịt lộn, cật, rau sống đủ loại... Trời lạnh thích nhất là cùng gia đình hoặc bạn bè xì xụp bên nồi lẩu dê, thưởng thức những miếng thịt dê dai mềm, nước lẩu sôi sùng sục tỏa hương hấp dẫn thật tuyệt. (Ảnh:Lamsao)
Lẩu riêu cua sườn sụn, bắp bò: Nước lẩu thanh, chua chua, cay nhẹ. Thịt bắp bò giòn, ngọt mà vẫn mềm. Sườn sụn tươi ngon, giòn sần sật... Món lẩu riêu cua sườn sụn, bắp bò chắc chắn là món giải ngấy khiến bạn không thể không lựa chọn trong những ngày mưa phùn ẩm ướt này. (Ảnh: Nhà hàng Phương Nam)
Lẩu cá điêu hồng với thịt cá vừa tươi vừa chắc nhúng vào nồi nước lẩu ngọt thơm vô cùng những nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo cho miếng các thơm ngon mà không còn vị tanh nữa. Ăn bún cùng nước lẩu cá đậm đà nóng hổi càng thêm thích thú trong tiết trời mưa lạnh này. (Ảnh:amthuc365)
Kiểu thưởng thức lẩu cháo chim này khá lạ miệng với nước dùng chính là cháo loãng. Nước cháo bùi bùi nóng hổi, ngọt đậm đà vị thịt chim câu, hoặc cá quả, thơm thơm hương các loại nấm, rau cải cúc, chắc chắn sẽ làm bạn không thể quên được hương vị của lẩu cháo chim trong ngày mưa lạnh này.(Ảnh:khuyenmaivang.vn)
Lẩu thập cẩm được đa phần mọi người lựa chọn vì ăn lẩu thường đông người mà mỗi người 1 sở thích khác nhau. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại thực phẩm từ rau, thịt, trứng lộn, tôm, mực tươi, cá viên.... để nhúng lẩu mà không bắt buộc phải đủ thành phần như các món lẩu khác. Nước dùng của món lẩu cũng rất đơn giản từ nước hầm xương thịt gà, vịt hoặc heo...Món lẩu thập cẩm rất thích hợp để cùng bạn bè thưởng thức mỗi khi tụ tập.(Ảnh: Amthuc365)