Ăn bưởi đẹp da là điều nhiều bà bầu khôn ngoan nhận thức được để tranh thủ tận dụng, bởi loại quả này đem lại rất nhiều lợi ích cho thai kỳ. Với lượng vitamin A cao cùng với vitamin C có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, bưởi giúp duy trì đủ độ ẩm trong da, bảo vệ da khỏi bị khô, bệnh vẩy nến, mụn trứng cá và nếp nhăn.Bạn có thể dùng vỏ bưởi để đun nước gội đầu, làm sạch da mặt giúp giảm căng thẳng cơ thể, da sẽ sạch không lo nổi mụn.Tác dụng của bưởi quan trọng nhất với mẹ bầu là giảm ốm nghén. Mẹ bầu chỉ cần ăn bưởi, uống nước ép bưởi có thể giúp làm giảm cơn ốm nghén của mẹ bầu.Ngoài ra bà bầu bị ốm nghén, có thể dùng bài thuốc từ vỏ bưởi. Bạn hãy lấy 15g vỏ bưởi rửa sạch, cho vào nồi, thêm 300 ml nước đun sôi kỹ chắt lấy 150ml nước đặc, chia 3 lần uống trong ngày trước khi ăn khoảng 20 phút. Uống khoảng 3-5 ngày triệu chứng nghén sẽ thuyên giảm.Cách thứ 2 là ép nước của 3-5 quả bưởi sau đó cho thêm vào 500g mật ong, 100g đường kính, 10ml nước gừng tươi đun sôi trên bếp tới khi hỗn hợp trên cho hơi keo lại rồi cho vào lọ dùng dần. Mỗi lần uống bạn hãy lấy 1 thìa canh pha hỗn hợp với nước sôi, ngày uống 2 lần sẽ giảm ốm nghén rất tốt.Bưởi kích thích cảm giác thèm ăn: Mang thai bà bầu thưởng chán ăn, và ăn kém. Qủa bưởi có vị chua, thanh mát và đặc biệt không độc ngoài tác dụng làm mát giải đờm còn có tác dụng kích thích cảm giác thèm ăn cho bà bầu rất tốt.Mỗi ngày mẹ bầu có thể ăn 2 quả bưởi vào khoảng thời gian giữa 2 bữa ăn lúc bụng chưa đói.Bưởi ngoài tác dụng trên còn hỗ trợ tiêu hóa chữa táo bón rất hiệu quả. Mẹ bầu nào cũng có thời kỳ khổ sở vì táo bón.Trong quả bưởi vốn có chứa nhiều vitamin C nên rất tốt cho tiêu hóa. Cách hiệu quả và an toàn nhất là mẹ bầu hãy bổ sung vài múi bưởi vào thực đơn mỗi ngày.
Ăn bưởi đẹp da là điều nhiều bà bầu khôn ngoan nhận thức được để tranh thủ tận dụng, bởi loại quả này đem lại rất nhiều lợi ích cho thai kỳ. Với lượng vitamin A cao cùng với vitamin C có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, bưởi giúp duy trì đủ độ ẩm trong da, bảo vệ da khỏi bị khô, bệnh vẩy nến, mụn trứng cá và nếp nhăn.
Bạn có thể dùng vỏ bưởi để đun nước gội đầu, làm sạch da mặt giúp giảm căng thẳng cơ thể, da sẽ sạch không lo nổi mụn.
Tác dụng của bưởi quan trọng nhất với mẹ bầu là giảm ốm nghén. Mẹ bầu chỉ cần ăn bưởi, uống nước ép bưởi có thể giúp làm giảm cơn ốm nghén của mẹ bầu.
Ngoài ra bà bầu bị ốm nghén, có thể dùng bài thuốc từ vỏ bưởi. Bạn hãy lấy 15g vỏ bưởi rửa sạch, cho vào nồi, thêm 300 ml nước đun sôi kỹ chắt lấy 150ml nước đặc, chia 3 lần uống trong ngày trước khi ăn khoảng 20 phút. Uống khoảng 3-5 ngày triệu chứng nghén sẽ thuyên giảm.
Cách thứ 2 là ép nước của 3-5 quả bưởi sau đó cho thêm vào 500g mật ong, 100g đường kính, 10ml nước gừng tươi đun sôi trên bếp tới khi hỗn hợp trên cho hơi keo lại rồi cho vào lọ dùng dần. Mỗi lần uống bạn hãy lấy 1 thìa canh pha hỗn hợp với nước sôi, ngày uống 2 lần sẽ giảm ốm nghén rất tốt.
Bưởi kích thích cảm giác thèm ăn: Mang thai bà bầu thưởng chán ăn, và ăn kém. Qủa bưởi có vị chua, thanh mát và đặc biệt không độc ngoài tác dụng làm mát giải đờm còn có tác dụng kích thích cảm giác thèm ăn cho bà bầu rất tốt.
Mỗi ngày mẹ bầu có thể ăn 2 quả bưởi vào khoảng thời gian giữa 2 bữa ăn lúc bụng chưa đói.
Bưởi ngoài tác dụng trên còn hỗ trợ tiêu hóa chữa táo bón rất hiệu quả. Mẹ bầu nào cũng có thời kỳ khổ sở vì táo bón.
Trong quả bưởi vốn có chứa nhiều vitamin C nên rất tốt cho tiêu hóa. Cách hiệu quả và an toàn nhất là mẹ bầu hãy bổ sung vài múi bưởi vào thực đơn mỗi ngày.