Sinh tố sữa chua trộn thanh long ruột đỏ: Thanh long đỏ rửa sạch, lấy ruột thanh long thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, sau đó cho sữa chua vào đánh nhuyễn. Cho hỗn hợp ra cốc và thêm một lượng mật ong vừa đủ (tùy theo khẩu vị từng người).Mỗi ngày uống một ly sinh tố thanh long mát lạnh chẳng những giúp cơ thể được tưới mát mà còn là cách bổ sung dưỡng chất cho cơ thể một cách đơn giản hiệu quả giữa thời điểm dịch bệnh.Làm kem thanh long đỏ: Bỏ vỏ rồi cắt thanh long thành từng miếng nhỏ rồi đem xay thật nhỏ với đường, nước cốt dừa và nước chanh. Sau đó, bạn chỉ cần cho hỗn hợp này vào ngăn đá để làm đông.Trước khi ăn, các bạn lấy kem ra để khoảng 5 phút rồi dùng chức năng trộn của máy đánh trứng hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lại là có một cốc kem hấp dẫn.Siro thanh long dường như là một loại thức uống mới lạ và ít ai biết đến. Tuy nhiên, thức uống này lại có hương vị ngọt dịu và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình.Để làm món siro này, bạn cần gọt vỏ thanh long và cắt thành nhiều miếng. Cho thanh long vào máy ép trái cây để lọc lấy nước cốt. Cắt những quả quất làm đôi, lược bỏ phần hạt và vắt lấy nước cốt.Hòa tan nước cốt thanh long cùng 300ml nước lọc trong một cái nồi, thêm vào 200g đường. Đun sôi trên bếp với lửa nhỏ (mức lửa thấp nhất) để tránh hỗn hợp sôi bùng tạo bọt khí. Khi đường đã tan hết và dung dịch có độ sánh vừa phải, tắt bếp và để nguội bớt trước khi cho nước cốt tắc vào. Khuấy đều và nêm nếm để điều chỉnh độ chua ngọt theo khẩu vị.Để siro nguội hẳn, sau đó rót vào bình thủy tinh, đậy kín nút và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi khi uống, bạn chỉ cần rót lượng siro vừa đủ ra ly, cho vào một ít nước lọc (bạn có thể cho thêm vài giọt chanh nếu muốn). Sau đó, hãy thêm vài viên đá và khuấy đều trước khi thưởng thức.Làm hoa quả dầm: Thanh long là loại quả thường được lựa chọn làm hoa quả dầm, loại quả ngày rất thanh mát và thơm ngon nên được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Bạn chỉ cần cắt nhỏ thanh long, trộn chung với nho, dâu, lựu, khế… thêm ít sữa chua là được.Thạch thanh long giòn dai, thơm ngọt có lẽ luôn là món tráng miệng ngon lành và được lòng tất cả mọi người trong gia đình từ người già đến trẻ nhỏ.Lấy phần ruột của thanh long ra, cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt dừa. Xay hỗn hợp cho đến khi mịn. Nếu không thích ăn hạt thì sau khi xay xong, các bạn đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ hạt.Đun nhẹ gelatine với một chút nước cho tan hết rồi đổ vào khuấy đều với thanh long đã xay. Cho phần bột báng đã chuẩn bị từ bước 1 vào ly. Đổ phần thanh long vào, sau đó giữ lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh cho đến thạch đông lại là có thể dùng được. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Sinh tố sữa chua trộn thanh long ruột đỏ: Thanh long đỏ rửa sạch, lấy ruột thanh long thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, sau đó cho sữa chua vào đánh nhuyễn. Cho hỗn hợp ra cốc và thêm một lượng mật ong vừa đủ (tùy theo khẩu vị từng người).
Mỗi ngày uống một ly sinh tố thanh long mát lạnh chẳng những giúp cơ thể được tưới mát mà còn là cách bổ sung dưỡng chất cho cơ thể một cách đơn giản hiệu quả giữa thời điểm dịch bệnh.
Làm kem thanh long đỏ: Bỏ vỏ rồi cắt thanh long thành từng miếng nhỏ rồi đem xay thật nhỏ với đường, nước cốt dừa và nước chanh. Sau đó, bạn chỉ cần cho hỗn hợp này vào ngăn đá để làm đông.
Trước khi ăn, các bạn lấy kem ra để khoảng 5 phút rồi dùng chức năng trộn của máy đánh trứng hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lại là có một cốc kem hấp dẫn.
Siro thanh long dường như là một loại thức uống mới lạ và ít ai biết đến. Tuy nhiên, thức uống này lại có hương vị ngọt dịu và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình.
Để làm món siro này, bạn cần gọt vỏ thanh long và cắt thành nhiều miếng. Cho thanh long vào máy ép trái cây để lọc lấy nước cốt. Cắt những quả quất làm đôi, lược bỏ phần hạt và vắt lấy nước cốt.
Hòa tan nước cốt thanh long cùng 300ml nước lọc trong một cái nồi, thêm vào 200g đường. Đun sôi trên bếp với lửa nhỏ (mức lửa thấp nhất) để tránh hỗn hợp sôi bùng tạo bọt khí. Khi đường đã tan hết và dung dịch có độ sánh vừa phải, tắt bếp và để nguội bớt trước khi cho nước cốt tắc vào. Khuấy đều và nêm nếm để điều chỉnh độ chua ngọt theo khẩu vị.
Để siro nguội hẳn, sau đó rót vào bình thủy tinh, đậy kín nút và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi khi uống, bạn chỉ cần rót lượng siro vừa đủ ra ly, cho vào một ít nước lọc (bạn có thể cho thêm vài giọt chanh nếu muốn). Sau đó, hãy thêm vài viên đá và khuấy đều trước khi thưởng thức.
Làm hoa quả dầm: Thanh long là loại quả thường được lựa chọn làm hoa quả dầm, loại quả ngày rất thanh mát và thơm ngon nên được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Bạn chỉ cần cắt nhỏ thanh long, trộn chung với nho, dâu, lựu, khế… thêm ít sữa chua là được.
Thạch thanh long giòn dai, thơm ngọt có lẽ luôn là món tráng miệng ngon lành và được lòng tất cả mọi người trong gia đình từ người già đến trẻ nhỏ.
Lấy phần ruột của thanh long ra, cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt dừa. Xay hỗn hợp cho đến khi mịn. Nếu không thích ăn hạt thì sau khi xay xong, các bạn đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ hạt.
Đun nhẹ gelatine với một chút nước cho tan hết rồi đổ vào khuấy đều với thanh long đã xay. Cho phần bột báng đã chuẩn bị từ bước 1 vào ly. Đổ phần thanh long vào, sau đó giữ lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh cho đến thạch đông lại là có thể dùng được. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.