1. Gà hấp lò vi sóng. Làm sạch gà, bỏ đầu, bỏ chân, rỗng ruột. Vắt nước chanh và cho rau thơm vào bụng gà. Lấy chảo rán cho 3 miếng bánh mì làm đáy lót nướng, sau đó đặt gà lên. Trên thân gà cho thêm một lớp mật ong. Cho vào lò vi sóng, để khoảng 1 tiếng với nhiệt độ 450 độ C. Ảnh: adayroi.com.Lấy một củ hành sau đó bào nhỏ trộn đều với sốt và các gia vị khác. Đem gà trong lò vi sóng ra rồi dùng hỗn hợp này bôi lên thân gà và cho vào lò vi sóng, đợi thêm 10 phút. Đun hỗn hợp sốt trên chảo nóng, khi ăn thì chan vào gà là dùng được ngay. Ảnh: 7monngonmoingay.com.2. Mực hấp sả bằng xửng hấp. Nguyên liệu: Mực tươi, sả, ớt, hành lá, hạt nêm, đường, nước mắm, gừng, ớt bột. Ướp mực cùng với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm và 1 thìa cà phê nước mắm trong khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị. Ảnh: myky.com.vn.Sau khi đã ướp mực xong, đem trộn đều mực với ớt, sả băm, hành lá và đặt vào trong xửng hấp khoảng 10 phút cho đến khi mực vừa chín tới là được. Ảnh: meohay24h.com.Pha nước chấm mực hấp theo công thức sau: 1/2 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 chút gừng, ớt băm nhỏ, khuấy đều lên cho đường tan hết. Món hấp này ăn rất thú vị. Ảnh: 7monngonmoingay.info.3. Cá hấp bia bằng nồi cơm điện. Nguyên liệu: Cá mè hoặc trắm, 1 lon bia, muối, tiêu, gừng, tỏi, dầu mè. Cá mua về làm sạch lột da và bỏ xương lấy phần thịt cá phi lê. Cho cá vào một cái đĩa rắc chút muối và chút tiêu, gừng, tỏi lên mặt. Ảnh: Zojirushi.vn.Cho bia vào nồi cơm điện sau đó cho cá vào xửng hấp bật nút cook để hấp cá. Khi hơi nước đọng trên nắp vung ta thêm gừng cắt chỉ và ít tỏi xắt lát lên trên. Nêm thêm 1 ít dầu mè lên mặt cá. Đậy nắp lại và hấp cho đến khi cá chín, nồi cơm nhảy sang nút warm để thêm 10 phút là được. Ảnh: phunutoday.vn.4. Cá hấp bằng lò nướng thủy tinh. Nguyên liệu: Cá vược, dầu ăn, gừng, hành lá, rượu gạo, xì dầu, đường, thì là, ớt sừng, muối. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C. Cá sau khi rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Ảnh: Lazada.vn.Dùng dao khứa chéo dọc thân cá rồi sát muối và dầu ăn cho thấm.
Đặt những lát gừng và hành chẻ vào đĩa. Xếp cá lên trên. Dùng chỗ gừng lát và hành còn lại phủ kín thân cá. Rưới một nửa chỗ rượu gạo lên khắp mình cá. Dùng dĩa hoặc dao xâm vào mình cá. Ảnh: Tapchisaoviet.vn.Dùng giấy nhôm hoặc giấy nến bọc kín đĩa cá. Cho cá vào lò nướng khoảng 25-30 phút tùy vào kích cỡ con cá. Bạn cũng có thể thử xem cá chín chưa bằng cách xiên que vào thân cá nếu rút ra dễ dàng mà không bị dính là được. Ảnh: mangdoisong.com.
1. Gà hấp lò vi sóng. Làm sạch gà, bỏ đầu, bỏ chân, rỗng ruột. Vắt nước chanh và cho rau thơm vào bụng gà. Lấy chảo rán cho 3 miếng bánh mì làm đáy lót nướng, sau đó đặt gà lên. Trên thân gà cho thêm một lớp mật ong. Cho vào lò vi sóng, để khoảng 1 tiếng với nhiệt độ 450 độ C. Ảnh: adayroi.com.
Lấy một củ hành sau đó bào nhỏ trộn đều với sốt và các gia vị khác. Đem gà trong lò vi sóng ra rồi dùng hỗn hợp này bôi lên thân gà và cho vào lò vi sóng, đợi thêm 10 phút. Đun hỗn hợp sốt trên chảo nóng, khi ăn thì chan vào gà là dùng được ngay. Ảnh: 7monngonmoingay.com.
2. Mực hấp sả bằng xửng hấp. Nguyên liệu: Mực tươi, sả, ớt, hành lá, hạt nêm, đường, nước mắm, gừng, ớt bột. Ướp mực cùng với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm và 1 thìa cà phê nước mắm trong khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị. Ảnh: myky.com.vn.
Sau khi đã ướp mực xong, đem trộn đều mực với ớt, sả băm, hành lá và đặt vào trong xửng hấp khoảng 10 phút cho đến khi mực vừa chín tới là được. Ảnh: meohay24h.com.
Pha nước chấm mực hấp theo công thức sau: 1/2 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 chút gừng, ớt băm nhỏ, khuấy đều lên cho đường tan hết. Món hấp này ăn rất thú vị. Ảnh: 7monngonmoingay.info.
3. Cá hấp bia bằng nồi cơm điện. Nguyên liệu: Cá mè hoặc trắm, 1 lon bia, muối, tiêu, gừng, tỏi, dầu mè. Cá mua về làm sạch lột da và bỏ xương lấy phần thịt cá phi lê. Cho cá vào một cái đĩa rắc chút muối và chút tiêu, gừng, tỏi lên mặt. Ảnh: Zojirushi.vn.
Cho bia vào nồi cơm điện sau đó cho cá vào xửng hấp bật nút cook để hấp cá. Khi hơi nước đọng trên nắp vung ta thêm gừng cắt chỉ và ít tỏi xắt lát lên trên. Nêm thêm 1 ít dầu mè lên mặt cá. Đậy nắp lại và hấp cho đến khi cá chín, nồi cơm nhảy sang nút warm để thêm 10 phút là được. Ảnh: phunutoday.vn.
4. Cá hấp bằng lò nướng thủy tinh. Nguyên liệu: Cá vược, dầu ăn, gừng, hành lá, rượu gạo, xì dầu, đường, thì là, ớt sừng, muối. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C. Cá sau khi rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Ảnh: Lazada.vn.
Dùng dao khứa chéo dọc thân cá rồi sát muối và dầu ăn cho thấm.
Đặt những lát gừng và hành chẻ vào đĩa. Xếp cá lên trên. Dùng chỗ gừng lát và hành còn lại phủ kín thân cá. Rưới một nửa chỗ rượu gạo lên khắp mình cá. Dùng dĩa hoặc dao xâm vào mình cá. Ảnh: Tapchisaoviet.vn.
Dùng giấy nhôm hoặc giấy nến bọc kín đĩa cá. Cho cá vào lò nướng khoảng 25-30 phút tùy vào kích cỡ con cá. Bạn cũng có thể thử xem cá chín chưa bằng cách xiên que vào thân cá nếu rút ra dễ dàng mà không bị dính là được. Ảnh: mangdoisong.com.