1. Chuối hấp nước cốt dừa. Nguyên liệu gồm chuối chín, dừa nạo, bột năng, bột gạo, đường cát, vani, chút muối, phẩm màu vàng. Đầu tiên chuối thái lát ngâm nước để tránh thâm. Hòa hỗn hợp bột năng, bột gạo, chút muối, đường mơ vào đánh nhuyễn và thả những lát chuối vào bát bột khuấy đều. Ảnh: Niemdamme.Chuẩn bị khuôn và thoa ít dầu ăn để bánh không bị dính. Cho hỗn hợp trên vào khuôn. Tiếp đó đặt khuôn bánh vào nồi hấp khoảng 35-45 phút. Bánh chuối hấp chín là khi bạn nhìn thấy bột trong, đông lại, xăm vào thử mà không thấy bị dính là được. Sau đó bạn tắt bếp lấy bánh ra, để nguội rồi mới lấy ra khỏi khuôn. Đây là một trong những món ăn dặm cho bé rất bổ dưỡng thơm ngon. Ảnh: Niemdamme.2. Đậu phụ hấp thịt. Nguyên liệu gồm đậu phụ, hành hoa, thịt nạc vai, gia vị muối mắm. Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ Rau mùi rửa sạch để ráo. Đậu phụ rửa sạch, bóp nát, trộn với hành hoa, mỡ nước mắm và xì dầu. Ảnh: Niemdamme.Thịt rửa sạch băm nhỏ trộn hành hoa và nặn thành viên vừa miệng bé. Hấp nồi khoảng 15-20 phút là chín. Lấy đậu phụ ra, bày rau mùi lên trên. Món ăn dặm này rất dễ ăn, vừa béo ngậy, ngọt mềm hợp với những bé ăn dặm. Ảnh: Niemdamme.3. Trứng hấp đậu phụ non. Nguyên liệu gồm đậu non, trứng gà, tôm khô, nước luộc gà, hành, gia vị. Đầu tiên đập trứng và đánh đều sau đó rây trứng vào đậu non đã giã nhuyễn. Ảnh: Monngonmoingay.Sau đó cho thêm tôm giã nhỏ và hành lá vào khuấy nhẹ. Dùng đĩa sành đậy kín bát trứng và đem hấp cách thuỷ khoảng 20 phút. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng hấp dinh dưỡng cho bé. Ảnh: Monngonmoingay.4. Bí đỏ hấp bơ. Bơ và bí đỏ rất nhiều chất xơ, giúp nhuận tràng vì thế nó là thực phẩm ưu tiên hàng đầu cho bé ăn dặm. Nhất là những ngày bé bị táo bón. Cách làm rất đơn giản. Cho ½ cốc bí đỏ hấp bằm nhuyễn cùng 1 trái bơ là đã có món ăn dặm cực ngon cho bé. Ảnh: Webtretho.5. Bánh ngô hấp chay. Nguyên liệu gồm đậu phụ, ngô ngọt, bột ngô, cà rốt, miến dong, hành lá. Đầu tiên nghiền mịn đậu phụ, ngô ngọt chần qua nước sôi, cà rốt gọt vỏ và cắt nhỏ. Miến dong ngâm nước hơi mềm rồi cắt nhỏ, hành lá thái nhỏ. Ảnh: Amthucchay.Trộn nửa ngô cùng các nguyên liệu đã thái trên, cho thêm 1 thìa nhỏ hạt nêm trộn đều. Sau đó viên tròn hỗn hợp và ấn thêm một số hạt ngô xung quanh. Cho giấy thấm dầu lót dưới giá hấp rồi đặt các viên ngô lên và đem đi hấp. Ảnh: Amthucchay.
1. Chuối hấp nước cốt dừa. Nguyên liệu gồm chuối chín, dừa nạo, bột năng, bột gạo, đường cát, vani, chút muối, phẩm màu vàng. Đầu tiên chuối thái lát ngâm nước để tránh thâm. Hòa hỗn hợp bột năng, bột gạo, chút muối, đường mơ vào đánh nhuyễn và thả những lát chuối vào bát bột khuấy đều. Ảnh: Niemdamme.
Chuẩn bị khuôn và thoa ít dầu ăn để bánh không bị dính. Cho hỗn hợp trên vào khuôn. Tiếp đó đặt khuôn bánh vào nồi hấp khoảng 35-45 phút. Bánh chuối hấp chín là khi bạn nhìn thấy bột trong, đông lại, xăm vào thử mà không thấy bị dính là được. Sau đó bạn tắt bếp lấy bánh ra, để nguội rồi mới lấy ra khỏi khuôn. Đây là một trong những món ăn dặm cho bé rất bổ dưỡng thơm ngon. Ảnh: Niemdamme.
2. Đậu phụ hấp thịt. Nguyên liệu gồm đậu phụ, hành hoa, thịt nạc vai, gia vị muối mắm. Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ Rau mùi rửa sạch để ráo. Đậu phụ rửa sạch, bóp nát, trộn với hành hoa, mỡ nước mắm và xì dầu. Ảnh: Niemdamme.
Thịt rửa sạch băm nhỏ trộn hành hoa và nặn thành viên vừa miệng bé. Hấp nồi khoảng 15-20 phút là chín. Lấy đậu phụ ra, bày rau mùi lên trên. Món ăn dặm này rất dễ ăn, vừa béo ngậy, ngọt mềm hợp với những bé ăn dặm. Ảnh: Niemdamme.
3. Trứng hấp đậu phụ non. Nguyên liệu gồm đậu non, trứng gà, tôm khô, nước luộc gà, hành, gia vị. Đầu tiên đập trứng và đánh đều sau đó rây trứng vào đậu non đã giã nhuyễn. Ảnh: Monngonmoingay.
Sau đó cho thêm tôm giã nhỏ và hành lá vào khuấy nhẹ. Dùng đĩa sành đậy kín bát trứng và đem hấp cách thuỷ khoảng 20 phút. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng hấp dinh dưỡng cho bé. Ảnh: Monngonmoingay.
4. Bí đỏ hấp bơ. Bơ và bí đỏ rất nhiều chất xơ, giúp nhuận tràng vì thế nó là thực phẩm ưu tiên hàng đầu cho bé ăn dặm. Nhất là những ngày bé bị táo bón. Cách làm rất đơn giản. Cho ½ cốc bí đỏ hấp bằm nhuyễn cùng 1 trái bơ là đã có món ăn dặm cực ngon cho bé. Ảnh: Webtretho.
5. Bánh ngô hấp chay. Nguyên liệu gồm đậu phụ, ngô ngọt, bột ngô, cà rốt, miến dong, hành lá. Đầu tiên nghiền mịn đậu phụ, ngô ngọt chần qua nước sôi, cà rốt gọt vỏ và cắt nhỏ. Miến dong ngâm nước hơi mềm rồi cắt nhỏ, hành lá thái nhỏ. Ảnh: Amthucchay.
Trộn nửa ngô cùng các nguyên liệu đã thái trên, cho thêm 1 thìa nhỏ hạt nêm trộn đều. Sau đó viên tròn hỗn hợp và ấn thêm một số hạt ngô xung quanh. Cho giấy thấm dầu lót dưới giá hấp rồi đặt các viên ngô lên và đem đi hấp. Ảnh: Amthucchay.