Soljanka hay solyanka là món súp cay phổ biến ở Nga và một số nước Đông Âu. Món ăn giữ ấm này gồm nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt, hải sản, xúc xích, dưa chuột muối, nước dưa chua, cà chua, các loại rau... Món súp truyền thống còn được nấu với các nguyên liệu chay.Sủi dìn là món tráng miệng đơn giản ở Trung Quốc. Món ăn này được làm từ bột gạo dẻo, thường có mặt trong các lễ hội mùa đông như Đông chí và Tết Nguyên đán. Dù có thể chiên giòn, sủi dìn phổ biến nhất là dùng nóng trong bát nước đường. Những viên bánh có nhiều loại nhân như khoai lang, đậu, vừng, thạch...Món lẩu Oden đến từ Nhật Bản có nguyên liệu đa dạng. Ở các quán ăn đường phố, một số nguyên liệu sẽ được cho sẵn vào nồi lẩu, sau đó khách hàng tự chọn các loại khác thêm vào. Các lựa chọn phổ biến bao gồm bánh cá hoặc cá viên, củ cải, trứng luộc, đậu phụ, mực, ngô và rau củ.Poutine là món ăn phổ biến vào mùa đông có nguồn gốc từ tỉnh Quebec của Canada. Một số người Canada coi poutine là món ăn quốc dân. Công thức chế biến là khoai tây chiên phủ phô mai đông lạnh và ướp trong nước sốt nâu. Một số biến thể có thêm các món phụ như thịt xông khói, thịt bò xay, đậu nướng hoặc xúc xích. Poutine phổ biến ở Canada và một số vùng của Mỹ.Súp nghêu ở Bờ biển phía Đông. Món ăn này có lịch sử lâu đời. Vào đầu thế kỷ 19, món súp nóng, kem đã trở nên phổ biến ở Boston (Mỹ). Món súp nghêu được ca ngợi như một bữa ăn ấm áp cho những người đi biển giữa trời lạnh.Goulash có nguồn gốc ở Hungary vào thời Trung cổ. Những người chăn gia súc từ Trung Âu đã phát minh ra món ăn này. Goulash theo truyền thống được làm từ thịt bò, thịt bê, thịt cừu và thịt lợn. Thịt khô sẽ được cho vào nồi sắt nấu. Gia vị chính của món goulash ngày nay là ớt bột.Hotdish là một bữa ăn truyền thống ở vùng Thượng Trung Tây của các bang ở Mỹ như Minnesota, North Dakota và Wisconsin. Món thịt hầm này có chứa protein, tinh bột và các thành phần thực vật và một số loại sốt kem (hoặc phô mai) kết dính lại với nhau.Tteokbokki có mặt khắp nơi ở Hàn Quốc. Món ăn đường phố phổ biến và rẻ tiền này có quanh năm nhưng trở nên phổ biến hơn vào mùa đông. Tteokbokki có nước sốt đặc làm từ cà chua, ớt cay... Người bán sẽ giữ món ăn nóng hổi trên khay hơi nước và bếp than. Mọi người có thể làm ấm cơ thể bằng cách đứng, ngồi gần xe đẩy hoặc quầy hàng khi ăn.Shepherd's pie ở Anh: Món ăn này có thành phần chính là thịt băm và khoai tây hầm. Theo truyền thống ở Vương quốc Anh, thịt cừu băm nhỏ nấu cùng lớp khoai tây hầm phủ dày bên trên giữ nhiệt, mang đến cảm giác ấm bụng hơn cho người ăn.Lẩu phô mai (fondue) trở nên phổ biến ở Mỹ sau khi Thụy Sĩ quảng bá món ăn quốc dân này trong Hội chợ Thế giới năm 1964 tại thành phố New York (Mỹ). Ý tưởng nấu phô mai với rượu vang phát triển ở Thụy Sĩ vào thế kỷ 17, 18. Món ăn này phổ biến ở Thụy Sĩ, Pháp và các vùng thuộc dãy Alps của Italy. Phô mai được hâm nóng liên tục trong quá trình ăn. Ảnh: Shutterstock. Mời độc giả theo dõi video "Bánh Mì Nướng kiểu Campuchia Giá Chỉ Từ 16k". Nguồn: Món Ngon Yan Food.
Soljanka hay solyanka là món súp cay phổ biến ở Nga và một số nước Đông Âu. Món ăn giữ ấm này gồm nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt, hải sản, xúc xích, dưa chuột muối, nước dưa chua, cà chua, các loại rau... Món súp truyền thống còn được nấu với các nguyên liệu chay.
Sủi dìn là món tráng miệng đơn giản ở Trung Quốc. Món ăn này được làm từ bột gạo dẻo, thường có mặt trong các lễ hội mùa đông như Đông chí và Tết Nguyên đán. Dù có thể chiên giòn, sủi dìn phổ biến nhất là dùng nóng trong bát nước đường. Những viên bánh có nhiều loại nhân như khoai lang, đậu, vừng, thạch...
Món lẩu Oden đến từ Nhật Bản có nguyên liệu đa dạng. Ở các quán ăn đường phố, một số nguyên liệu sẽ được cho sẵn vào nồi lẩu, sau đó khách hàng tự chọn các loại khác thêm vào. Các lựa chọn phổ biến bao gồm bánh cá hoặc cá viên, củ cải, trứng luộc, đậu phụ, mực, ngô và rau củ.
Poutine là món ăn phổ biến vào mùa đông có nguồn gốc từ tỉnh Quebec của Canada. Một số người Canada coi poutine là món ăn quốc dân. Công thức chế biến là khoai tây chiên phủ phô mai đông lạnh và ướp trong nước sốt nâu. Một số biến thể có thêm các món phụ như thịt xông khói, thịt bò xay, đậu nướng hoặc xúc xích. Poutine phổ biến ở Canada và một số vùng của Mỹ.
Súp nghêu ở Bờ biển phía Đông. Món ăn này có lịch sử lâu đời. Vào đầu thế kỷ 19, món súp nóng, kem đã trở nên phổ biến ở Boston (Mỹ). Món súp nghêu được ca ngợi như một bữa ăn ấm áp cho những người đi biển giữa trời lạnh.
Goulash có nguồn gốc ở Hungary vào thời Trung cổ. Những người chăn gia súc từ Trung Âu đã phát minh ra món ăn này. Goulash theo truyền thống được làm từ thịt bò, thịt bê, thịt cừu và thịt lợn. Thịt khô sẽ được cho vào nồi sắt nấu. Gia vị chính của món goulash ngày nay là ớt bột.
Hotdish là một bữa ăn truyền thống ở vùng Thượng Trung Tây của các bang ở Mỹ như Minnesota, North Dakota và Wisconsin. Món thịt hầm này có chứa protein, tinh bột và các thành phần thực vật và một số loại sốt kem (hoặc phô mai) kết dính lại với nhau.
Tteokbokki có mặt khắp nơi ở Hàn Quốc. Món ăn đường phố phổ biến và rẻ tiền này có quanh năm nhưng trở nên phổ biến hơn vào mùa đông. Tteokbokki có nước sốt đặc làm từ cà chua, ớt cay... Người bán sẽ giữ món ăn nóng hổi trên khay hơi nước và bếp than. Mọi người có thể làm ấm cơ thể bằng cách đứng, ngồi gần xe đẩy hoặc quầy hàng khi ăn.
Shepherd's pie ở Anh: Món ăn này có thành phần chính là thịt băm và khoai tây hầm. Theo truyền thống ở Vương quốc Anh, thịt cừu băm nhỏ nấu cùng lớp khoai tây hầm phủ dày bên trên giữ nhiệt, mang đến cảm giác ấm bụng hơn cho người ăn.
Lẩu phô mai (fondue) trở nên phổ biến ở Mỹ sau khi Thụy Sĩ quảng bá món ăn quốc dân này trong Hội chợ Thế giới năm 1964 tại thành phố New York (Mỹ). Ý tưởng nấu phô mai với rượu vang phát triển ở Thụy Sĩ vào thế kỷ 17, 18. Món ăn này phổ biến ở Thụy Sĩ, Pháp và các vùng thuộc dãy Alps của Italy. Phô mai được hâm nóng liên tục trong quá trình ăn. Ảnh: Shutterstock.
Mời độc giả theo dõi video "Bánh Mì Nướng kiểu Campuchia Giá Chỉ Từ 16k". Nguồn: Món Ngon Yan Food.