1. Mật ong: Là một trong những thực phẩm tốt nhất cho mùa đông, mật ong rất giàu chất dinh dưỡng và đường tự nhiên giúp tăng cường năng lượng nhanh chóng. Mật ong có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta. Mật ong cũng giúp giảm đau họng, một vấn đề phổ biến mà hầu hết mọi người phải đối mặt vào mùa đông.2. Đường thốt nốt: Đường thốt nốt là một loại thực phẩm làm ấm cơ thể dễ chịu khác có hàm lượng calo cao và thường được tiêu thụ ở các vùng của Ấn Độ trong mùa đông để kích thích nhiệt cơ thể. Đường thốt nốt có thể được thêm vào các món ngọt và đồ uống có chứa caffein, để giữ ấm cho cơ thể.3. Quế: Thêm quế vào các món ăn của bạn trong mùa đông có thể giúp tăng cường trao đổi chất và tạo ra nhiệt trong thời tiết lạnh giá. Bột quế trộn với nước hoa hồng có hiệu quả trong việc điều trị da khô vào mùa đông và uống nước pha quế có thể giúp kiểm soát ho và cảm lạnh.4. Saffron (nhụy hoa nghệ tây): Hương thơm và hương vị của nhụy hoa nghệ tây là một loại gia vị giúp giảm căng thẳng và làm ấm cơ thể của bạn. Đun sôi 4-5 sợi saffron trong một cốc sữa và uống ấm để thoát khỏi chứng xanh xao mùa đông.5. Mù tạt là một loại gia vị cay nồng khác được biết đến với tác dụng giữ ấm cơ thể trong mùa đông. Cả mù tạt trắng và nâu đều chứa một hợp chất cay nồng chính gọi là allyl isothiocyanate, có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn một cách lành mạnh.6. Hạt vừng thường được thưởng thức nhiều trong những tháng mùa đông lạnh giá. Những hạt này được biết là có tác dụng làm nóng cơ thể và giúp bạn cảm thấy ấm áp trong mùa đông.7. Gừng đã được sử dụng rộng rãi như một loại gia vị hoặc thuốc dân gian trên khắp thế giới. Gừng chứa các polyphenol có vị cay nồng được gọi là gingerols có tác dụng sinh nhiệt và được biết là làm ấm cơ thể.8. Ớt có chứa một hợp chất hóa học gọi là capsaicin có thể trực tiếp tạo nhiệt. Capsaicin kích hoạt một thụ thể có trong tế bào thần kinh cảm giác, tạo ra cảm giác nóng và làm tăng nhiệt độ cơ thể.9. Hạt tiêu đen có chứa piperine, một hợp chất tạo cho hạt tiêu đen có vị cay nồng, có thể giúp giữ ấm cơ thể bạn trong mùa đông. Bạn có thể thêm hạt tiêu đen vào súp nóng và món hầm.10. Hành tây được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc như món ăn giữ ấm cơ thể và kiểm soát thời tiết lạnh. Thêm hành tây (sống) vào món ăn (salad) hàng ngày có thể giúp tăng nhiệt độ cơ thể và giữ ấm cho bạn trong mùa đông lạnh giá.11. Tỏi có hàm lượng cao canxi, kali, cũng như một số hợp chất sulfuric tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng khởi phát và tăng thân nhiệt một cách lành mạnh.12. Các loại rau củ như củ cải, cà rốt, củ cải và củ cải tây hầu hết được ăn trong mùa đông. Vì chúng có chứa một hợp chất gọi là allyl isothiocyanate giúp giữ ấm cho cơ thể. Khoai lang cũng là một thực phẩm bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn trong mùa đông.13. Ngũ cốc nguyên hạt là nguồn cung cấp carbohydrate phức hợp tuyệt vời, cần nhiều thời gian để tiêu hóa trong cơ thể. Trong quá trình này, cơ thể sử dụng thêm năng lượng để tiêu hóa thức ăn và điều này làm cho cơ thể bạn ấm hơn.14. Thịt bò là một nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn, axit linoleic liên hợp (CLA) và các chất dinh dưỡng khác như protein, sắt, kẽm, vitamin B6, vitamin B12, vitamin D, phốt pho, magiê và kali. Khi bạn ăn thịt bò, cơ thể tiêu tốn thêm năng lượng để phá vỡ thức ăn và điều này lại sinh ra nhiệt lượng cơ thể. Ảnh: Internet.Mời độc giả theo dõi video "Những Sai Lầm Trong Cách Bảo Quản Thực Phẩm". Nguồn: Thời Sự VTV24.
1. Mật ong: Là một trong những thực phẩm tốt nhất cho mùa đông, mật ong rất giàu chất dinh dưỡng và đường tự nhiên giúp tăng cường năng lượng nhanh chóng. Mật ong có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta. Mật ong cũng giúp giảm đau họng, một vấn đề phổ biến mà hầu hết mọi người phải đối mặt vào mùa đông.
2. Đường thốt nốt: Đường thốt nốt là một loại thực phẩm làm ấm cơ thể dễ chịu khác có hàm lượng calo cao và thường được tiêu thụ ở các vùng của Ấn Độ trong mùa đông để kích thích nhiệt cơ thể. Đường thốt nốt có thể được thêm vào các món ngọt và đồ uống có chứa caffein, để giữ ấm cho cơ thể.
3. Quế: Thêm quế vào các món ăn của bạn trong mùa đông có thể giúp tăng cường trao đổi chất và tạo ra nhiệt trong thời tiết lạnh giá. Bột quế trộn với nước hoa hồng có hiệu quả trong việc điều trị da khô vào mùa đông và uống nước pha quế có thể giúp kiểm soát ho và cảm lạnh.
4. Saffron (nhụy hoa nghệ tây): Hương thơm và hương vị của nhụy hoa nghệ tây là một loại gia vị giúp giảm căng thẳng và làm ấm cơ thể của bạn. Đun sôi 4-5 sợi saffron trong một cốc sữa và uống ấm để thoát khỏi chứng xanh xao mùa đông.
5. Mù tạt là một loại gia vị cay nồng khác được biết đến với tác dụng giữ ấm cơ thể trong mùa đông. Cả mù tạt trắng và nâu đều chứa một hợp chất cay nồng chính gọi là allyl isothiocyanate, có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn một cách lành mạnh.
6. Hạt vừng thường được thưởng thức nhiều trong những tháng mùa đông lạnh giá. Những hạt này được biết là có tác dụng làm nóng cơ thể và giúp bạn cảm thấy ấm áp trong mùa đông.
7. Gừng đã được sử dụng rộng rãi như một loại gia vị hoặc thuốc dân gian trên khắp thế giới. Gừng chứa các polyphenol có vị cay nồng được gọi là gingerols có tác dụng sinh nhiệt và được biết là làm ấm cơ thể.
8. Ớt có chứa một hợp chất hóa học gọi là capsaicin có thể trực tiếp tạo nhiệt. Capsaicin kích hoạt một thụ thể có trong tế bào thần kinh cảm giác, tạo ra cảm giác nóng và làm tăng nhiệt độ cơ thể.
9. Hạt tiêu đen có chứa piperine, một hợp chất tạo cho hạt tiêu đen có vị cay nồng, có thể giúp giữ ấm cơ thể bạn trong mùa đông. Bạn có thể thêm hạt tiêu đen vào súp nóng và món hầm.
10. Hành tây được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc như món ăn giữ ấm cơ thể và kiểm soát thời tiết lạnh. Thêm hành tây (sống) vào món ăn (salad) hàng ngày có thể giúp tăng nhiệt độ cơ thể và giữ ấm cho bạn trong mùa đông lạnh giá.
11. Tỏi có hàm lượng cao canxi, kali, cũng như một số hợp chất sulfuric tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng khởi phát và tăng thân nhiệt một cách lành mạnh.
12. Các loại rau củ như củ cải, cà rốt, củ cải và củ cải tây hầu hết được ăn trong mùa đông. Vì chúng có chứa một hợp chất gọi là allyl isothiocyanate giúp giữ ấm cho cơ thể. Khoai lang cũng là một thực phẩm bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn trong mùa đông.
13. Ngũ cốc nguyên hạt là nguồn cung cấp carbohydrate phức hợp tuyệt vời, cần nhiều thời gian để tiêu hóa trong cơ thể. Trong quá trình này, cơ thể sử dụng thêm năng lượng để tiêu hóa thức ăn và điều này làm cho cơ thể bạn ấm hơn.
14. Thịt bò là một nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn, axit linoleic liên hợp (CLA) và các chất dinh dưỡng khác như protein, sắt, kẽm, vitamin B6, vitamin B12, vitamin D, phốt pho, magiê và kali. Khi bạn ăn thịt bò, cơ thể tiêu tốn thêm năng lượng để phá vỡ thức ăn và điều này lại sinh ra nhiệt lượng cơ thể. Ảnh: Internet.