Yến mạch: Yến mạch rất giàu avenanthramide, là một chất chống oxy hóa bảo vệ tim. Chất xơ trong yến mạch là chất xơ beta-glucan, nó được biết đến với khả năng hấp thụ nhiều nước, nở ra trong dạ dày của bạn, làm tăng cảm giác no. Nói chung, yến mạch là một thực phẩm tuyệt vời để giảm cân và giữ thân hình cân đối.Gạo lức: Gạo lức rất giàu vitamin, chất chống oxy hóa, magiê, phốt pho, vitamin nhóm B và là một trong rất ít các loại hạt có hàm lượng selen cao. Nó cũng rất giàu chất xơ, ít chất béo làm bạn cảm thấy no sau khi ăn một lượng tương đối nhỏ.Lúa mạch đen: Các nhà nghiên cứu tin rằng lúa mạch đen có nhiều chất dinh dưỡng hơn bất kỳ loại hạt ngũ cốc nào khác. Nó có chất xơ cao gấp 4 lần so với lúa mì nguyên chất, có khoảng 100 calo trong mỗi khẩu phần và nó có gần 50% lượng sắt mà cơ thể cần hàng ngày.Lúa mạch nguyên hạt: Lúa mạch không chỉ để giảm cân mà còn để giảm mức cholesterol. Tuy nhiên, phải đảm bảo bạn có được lúa mạch nguyên hạt, không phải loại hạt đã qua chế biến.Kiều mạch: Kiều mạch có nhiều protein hơn các loại ngũ cốc khác làm cho nó trở thành một nguồn protein đặc biệt tốt cho người ăn chay. Nó chứa một lượng lớn magiê - thành phần quan trọng để điều chỉnh huyết áp. Và giống như tất cả ngũ cốc nguyên hạt khác, nó cũng là một nguồn chất xơ tốt.Diêm mạch: Hạt diêm mạch và kiều mạch rất tốt cho những người bị bệnh celiac và không dung nạp gluten. Diêm mạch cũng giàu protein và vitamin nhóm B, axit béo omega-3. Mặc dù diêm mạch không có hàm lượng calo thấp nhưng nó có chỉ số Glycemic thấp, có nghĩa là nó sẽ không gây tăng đột biến lượng đường trong máu.Ngô: Ngô là một nguồn vitamin nhóm B, magiê và phốt pho tốt và nó cũng có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ngô cũng có lượng calo tương đối thấp, rất tốt để giảm cân.Đậu lăng: Đậu lăng là một loại ngũ cốc độc đáo bởi vì chúng thực sự giàu protein và chất xơ, chúng cũng ít chất béo và giàu carbohydrate tiêu hóa chậm. Một nửa chén đậu lăng chứa 20 gram carbohydrate và 8 gam chất xơ. Quan trọng nhất chúng chứa rất nhiều các vitamin B, kẽm, sắt, kali và canxi.Hạt nên tránh ăn khi giảm cân: Hạt tinh chế là những loại bạn cần phải tránh xa. Chúng chỉ chứa calo và không cung cấp bất kỳ dinh dưỡng nào. Một số loại ngũ cốc nguyên hạt có chỉ số GI cao cũng không phải là lựa chọn tốt nếu bạn muốn giảm cân.Gạo trắng: Gạo trắng là một sản phẩm chứa carbohydrate tinh chế và calo cao, nó rất ít chất xơ và hầu như không có dinh dưỡng. Ngoài ra gạo trắng có chỉ số GI rất cao, vì vậy nó biến thành đường rất sớm sau khi bạn ăn nó và có thể làm tăng lượng đường trong máu trong một thời gian ngắn.Lúa mì cũng có thể được gọi là siêu thực phẩm. Một siêu thực phẩm để tăng cân. Nó chứa amylopectin A, một tinh bột cực kỳ béo. Chưa kể, lúa mì chứa rất nhiều calo, có chỉ số GI cao. Theo các nhà nghiên cứu, chỉ 2 lát bánh mỳ nguyên cám có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn hơn 2 muỗng canh đường.Couscous giống như một hạt nguyên hạt, nhưng thực tế là nó không khác nhiều so với lúa mì tinh chế. Không có dinh dưỡng, chỉ có một lượng lớn calo.
Yến mạch: Yến mạch rất giàu avenanthramide, là một chất chống oxy hóa bảo vệ tim. Chất xơ trong yến mạch là chất xơ beta-glucan, nó được biết đến với khả năng hấp thụ nhiều nước, nở ra trong dạ dày của bạn, làm tăng cảm giác no. Nói chung, yến mạch là một thực phẩm tuyệt vời để giảm cân và giữ thân hình cân đối.
Gạo lức: Gạo lức rất giàu vitamin, chất chống oxy hóa, magiê, phốt pho, vitamin nhóm B và là một trong rất ít các loại hạt có hàm lượng selen cao. Nó cũng rất giàu chất xơ, ít chất béo làm bạn cảm thấy no sau khi ăn một lượng tương đối nhỏ.
Lúa mạch đen: Các nhà nghiên cứu tin rằng lúa mạch đen có nhiều chất dinh dưỡng hơn bất kỳ loại hạt ngũ cốc nào khác. Nó có chất xơ cao gấp 4 lần so với lúa mì nguyên chất, có khoảng 100 calo trong mỗi khẩu phần và nó có gần 50% lượng sắt mà cơ thể cần hàng ngày.
Lúa mạch nguyên hạt: Lúa mạch không chỉ để giảm cân mà còn để giảm mức cholesterol. Tuy nhiên, phải đảm bảo bạn có được lúa mạch nguyên hạt, không phải loại hạt đã qua chế biến.
Kiều mạch: Kiều mạch có nhiều protein hơn các loại ngũ cốc khác làm cho nó trở thành một nguồn protein đặc biệt tốt cho người ăn chay. Nó chứa một lượng lớn magiê - thành phần quan trọng để điều chỉnh huyết áp. Và giống như tất cả ngũ cốc nguyên hạt khác, nó cũng là một nguồn chất xơ tốt.
Diêm mạch: Hạt diêm mạch và kiều mạch rất tốt cho những người bị bệnh celiac và không dung nạp gluten. Diêm mạch cũng giàu protein và vitamin nhóm B, axit béo omega-3. Mặc dù diêm mạch không có hàm lượng calo thấp nhưng nó có chỉ số Glycemic thấp, có nghĩa là nó sẽ không gây tăng đột biến lượng đường trong máu.
Ngô: Ngô là một nguồn vitamin nhóm B, magiê và phốt pho tốt và nó cũng có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ngô cũng có lượng calo tương đối thấp, rất tốt để giảm cân.
Đậu lăng: Đậu lăng là một loại ngũ cốc độc đáo bởi vì chúng thực sự giàu protein và chất xơ, chúng cũng ít chất béo và giàu carbohydrate tiêu hóa chậm. Một nửa chén đậu lăng chứa 20 gram carbohydrate và 8 gam chất xơ. Quan trọng nhất chúng chứa rất nhiều các vitamin B, kẽm, sắt, kali và canxi.
Hạt nên tránh ăn khi giảm cân: Hạt tinh chế là những loại bạn cần phải tránh xa. Chúng chỉ chứa calo và không cung cấp bất kỳ dinh dưỡng nào. Một số loại ngũ cốc nguyên hạt có chỉ số GI cao cũng không phải là lựa chọn tốt nếu bạn muốn giảm cân.
Gạo trắng: Gạo trắng là một sản phẩm chứa carbohydrate tinh chế và calo cao, nó rất ít chất xơ và hầu như không có dinh dưỡng. Ngoài ra gạo trắng có chỉ số GI rất cao, vì vậy nó biến thành đường rất sớm sau khi bạn ăn nó và có thể làm tăng lượng đường trong máu trong một thời gian ngắn.
Lúa mì cũng có thể được gọi là siêu thực phẩm. Một siêu thực phẩm để tăng cân. Nó chứa amylopectin A, một tinh bột cực kỳ béo. Chưa kể, lúa mì chứa rất nhiều calo, có chỉ số GI cao. Theo các nhà nghiên cứu, chỉ 2 lát bánh mỳ nguyên cám có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn hơn 2 muỗng canh đường.
Couscous giống như một hạt nguyên hạt, nhưng thực tế là nó không khác nhiều so với lúa mì tinh chế. Không có dinh dưỡng, chỉ có một lượng lớn calo.