Chôm chôm nhồi thịt là món ngon từ chôm chôm kết hợp nhiều loại rau củ quả nên cực kỳ bổ dưỡng. Để nấu món canh cần chuẩn bị trước khoảng 500ml nước hầm sườn. Chôm chôm cắt bỏ vỏ, hạt, lấy cùi. Nấm rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà rốt, khoai tây, rửa sạch, bổ miếng vừa. Hành, ngò thái nhỏ. Ảnh: vietqTrộn đều thịt xay, giò sống, gốc hành hoa thái nhỏ và chút hạt nêm cho đến khi thật mịn. Sau đó nhồi hỗn hợp vào chôm chôm. Đun sôi nước sườn rồi cho khoai tây, cà rốt vào nấu chín. Thêm chôm chôm nhồi thịt đun tiếp. Canh gần chín thì cho nấm vào đun thêm khoảng 3 phút. Rắc hành ngò và chút hạt tiêu vào canh rồi múc ra tô. Canh có thể ăn cùng bún hoặc bánh mỳ đều ngon. Ảnh: bepgiadinh Gà nấu chôm chôm. Vị ngọt thanh của chôm chôm là yếu tố tạo nên sự mới lại cho món gà nấu chôm chôm. Thịt gà (nên chọn phần đùi) rửa sạch, lọc xương rồi ướp với 1 thìa cà phê nước tương. Ướp khoảng 5 phút thì cho thịt gà vào rán qua. Sau đó ướp gà với muối, đường, gia vị cho ngấm. Chôm chôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt, lấy phần cùi. Ảnh: tintucKế đến phi thơm hành tỏi rồi cho gà vào xào sơ. Đổ nước lọc vàò đun sôi. Thêm cho chôm chôm vào đun chín tới. Cho một ít bột mì vào nồi cho nước sệt lại, nêm nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Món ăn có thể dùng nóng với cơm hoặc bánh mỳ. Ảnh: giadinhTáo tàu tiềm chôm chôm là món ăn dễ làm lại không sợ nóng. Táo tàu rửa sạch cho vào nấu chín mềm. Chôm chôm bỏ vỏ, hạt, lấy cùi. Để nhân dai hơn, trộn đều giò sống với chút muối, tiêu, bột ngọt trước khi trộn với các nguyên liệu khác. Kế đến cho thịt xay, cà rốt băm, hành lá, rau mùi vào trộn đều. Ảnh: youtubeTáo tàu gần nở thì cho lá dứa vào. Đây là bí quyết giúp nước dùng thơm và có vị ngọt thanh. Nhồi hỗn hợp thịt vào chôm chôm. Cho hạt sen tươi đã luộc và chôm chôm nhồi thịt vào nồi nước dùng. Chôm chôm nổi lên là đã chín. Nêm gia vị vừa ăn rồi múc canh ra tô. Ảnh: monngonmoingay
Chôm chôm nhồi thịt là món ngon từ chôm chôm kết hợp nhiều loại rau củ quả nên cực kỳ bổ dưỡng. Để nấu món canh cần chuẩn bị trước khoảng 500ml nước hầm sườn. Chôm chôm cắt bỏ vỏ, hạt, lấy cùi. Nấm rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà rốt, khoai tây, rửa sạch, bổ miếng vừa. Hành, ngò thái nhỏ. Ảnh: vietq
Trộn đều thịt xay, giò sống, gốc hành hoa thái nhỏ và chút hạt nêm cho đến khi thật mịn. Sau đó nhồi hỗn hợp vào chôm chôm. Đun sôi nước sườn rồi cho khoai tây, cà rốt vào nấu chín. Thêm chôm chôm nhồi thịt đun tiếp. Canh gần chín thì cho nấm vào đun thêm khoảng 3 phút. Rắc hành ngò và chút hạt tiêu vào canh rồi múc ra tô. Canh có thể ăn cùng bún hoặc bánh mỳ đều ngon. Ảnh: bepgiadinh
Gà nấu chôm chôm. Vị ngọt thanh của chôm chôm là yếu tố tạo nên sự mới lại cho món gà nấu chôm chôm. Thịt gà (nên chọn phần đùi) rửa sạch, lọc xương rồi ướp với 1 thìa cà phê nước tương. Ướp khoảng 5 phút thì cho thịt gà vào rán qua. Sau đó ướp gà với muối, đường, gia vị cho ngấm. Chôm chôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt, lấy phần cùi. Ảnh: tintuc
Kế đến phi thơm hành tỏi rồi cho gà vào xào sơ. Đổ nước lọc vàò đun sôi. Thêm cho chôm chôm vào đun chín tới. Cho một ít bột mì vào nồi cho nước sệt lại, nêm nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Món ăn có thể dùng nóng với cơm hoặc bánh mỳ. Ảnh: giadinh
Táo tàu tiềm chôm chôm là món ăn dễ làm lại không sợ nóng. Táo tàu rửa sạch cho vào nấu chín mềm. Chôm chôm bỏ vỏ, hạt, lấy cùi. Để nhân dai hơn, trộn đều giò sống với chút muối, tiêu, bột ngọt trước khi trộn với các nguyên liệu khác. Kế đến cho thịt xay, cà rốt băm, hành lá, rau mùi vào trộn đều. Ảnh: youtube
Táo tàu gần nở thì cho lá dứa vào. Đây là bí quyết giúp nước dùng thơm và có vị ngọt thanh. Nhồi hỗn hợp thịt vào chôm chôm. Cho hạt sen tươi đã luộc và chôm chôm nhồi thịt vào nồi nước dùng. Chôm chôm nổi lên là đã chín. Nêm gia vị vừa ăn rồi múc canh ra tô. Ảnh: monngonmoingay