Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai lập danh sách người tới khám từ 10/3

Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn hỏa tốc gửi Bệnh viện Bạch Mai về việc cung cấp danh sách số người đến đây khám, chữa bệnh từ ngày 10/3.

Công văn nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn về việc điều tra dịch tễ phòng chống dịch Covid-19, Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh đề nghị Bệnh viện Bạch Mai phối hợp lập danh sách tất cả những người đến khám, chữa bệnh tại đây từ ngày 10/3.
Bệnh viện Bạch Mai phải có văn bản thông báo và danh sách trên gửi về Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của từng tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, kịp thời triển khai các biện pháp phòng dịch phù hợp.
Bo Y te yeu cau Benh vien Bach Mai lap danh sach nguoi toi kham tu 10/3
 Bệnh nhân và người nhà ra vào Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: VOV)
Đến chiều 26/3, Bộ Y tế xác nhận 148 ca mắc Covid-19, trong đó 17 người khỏi bệnh và được xuất viện, 131 ca mới phát hiện.
Trong 131 bệnh nhân trên có 3 người ở Bệnh viện Bạch Mai, gồm 2 điều dưỡng và 1 bệnh nhân điều trị tại khoa Thần kinh (bệnh nhân số 86, 87 và 133).
Liên quan đến "ổ dịch" Bệnh viện Bạch Mai, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khuyến cáo tất cả những ai từng đến đây trong 14 ngày qua phải tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở… cần thông báo ngay tới cơ quan y tế. Những trường hợp còn lại nên hạn chế tới khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian này.
Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho hơn 5.000 người, bao gồm 4.000 nhân viên và khoảng 1.000 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Dự kiến, ngày 27/1 sẽ xét nghiệm xong lần 1.
Bệnh viện Bạch Mai đã tạm ngừng khám chữa bệnh theo yêu cầu và tái khám, chỉ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu hoặc bệnh nhân cần theo dõi, điều trị liên tục. Bệnh viện cũng kiểm tra, rà soát toàn bộ các hoạt động ra vào và cách ly đối với gần 500 nhân viên y tế, học viên do có liên quan tới những ca mắc Covid-19.
Theo Phạm Quý/VTCnews

>> xem thêm

Bình luận(0)