Mẹo nướng cá thịt ngon không quá phức tạp, đầu tiên bạn cần lau lại vỉ nướng bằng cách lấy một ít giấy bạc đánh sạch cặn bám trên đó.Sau đó, bạn lấy một củ hành tây bổ đôi rồi chà lên giàn nướng một lần nữa để làm sạch hoàn toàn vỉ nướng. Cách này sẽ làm cho các loại thịt cá không bị dính vỉ khi nướng.Nếu bạn nướng cá phi lê hoặc cá kèo thì phần thịt của cá thường bám dính rất nhiều vào vỉ nướng. Vì thế bạn không nên đặt trực tiếp con cá lên vỉ mà hãy cho vài lát chanh tươi lót phía dưới rồi cho miếng cá lên trên để nướng.Chanh và tinh dầu chanh khi nướng sẽ giúp khử mùi tanh của cá, miếng chanh lót giúp cá không bị dính vào vỉ nướng mà vẫn chín kĩ thơm lừng.Khi nướng thịt bò viên, bạn hãy để một viên đá nhỏ lên viên thịt, cách này sẽ giúp cho miếng thịt bò bị khô quá, vẫn giữ được vị ngọt vốn có.Với món thịt lợn nướng, bạn hãy thái thịt theo thớ thật gọn gàng rồi mới ướp và nướng.Bằng cách này, bạn sẽ hạn chế được lượng chất béo chảy thành dòng theo các cạnh của miếng thịt trong nhiệt độ cao của lò nướng, giúp lò nướng không bị cháy bùng lửa lên sinh ra độc tốt nguy hiểm.Trong quá trình nướng thức ăn, bạn nên lật mặt thường xuyên để thức ăn được chín đều và không bị cháy xém.Không nên kéo dài thời gian nướng thịt hay bất cứ món gì và không nên cắt thức ăn quá nhỏ và quá mỏng sẽ khiến đồ dễ bị cháy hơn.Lưu ý cuối cùng, bạn đừng bao giờ nướng thức ăn với lửa quá lớn vừa để hạn chế khói và giúp cho thức ăn không bị cháy.
Mẹo nướng cá thịt ngon không quá phức tạp, đầu tiên bạn cần lau lại vỉ nướng bằng cách lấy một ít giấy bạc đánh sạch cặn bám trên đó.
Sau đó, bạn lấy một củ hành tây bổ đôi rồi chà lên giàn nướng một lần nữa để làm sạch hoàn toàn vỉ nướng. Cách này sẽ làm cho các loại thịt cá không bị dính vỉ khi nướng.
Nếu bạn nướng cá phi lê hoặc cá kèo thì phần thịt của cá thường bám dính rất nhiều vào vỉ nướng. Vì thế bạn không nên đặt trực tiếp con cá lên vỉ mà hãy cho vài lát chanh tươi lót phía dưới rồi cho miếng cá lên trên để nướng.
Chanh và tinh dầu chanh khi nướng sẽ giúp khử mùi tanh của cá, miếng chanh lót giúp cá không bị dính vào vỉ nướng mà vẫn chín kĩ thơm lừng.
Khi nướng thịt bò viên, bạn hãy để một viên đá nhỏ lên viên thịt, cách này sẽ giúp cho miếng thịt bò bị khô quá, vẫn giữ được vị ngọt vốn có.
Với món thịt lợn nướng, bạn hãy thái thịt theo thớ thật gọn gàng rồi mới ướp và nướng.
Bằng cách này, bạn sẽ hạn chế được lượng chất béo chảy thành dòng theo các cạnh của miếng thịt trong nhiệt độ cao của lò nướng, giúp lò nướng không bị cháy bùng lửa lên sinh ra độc tốt nguy hiểm.
Trong quá trình nướng thức ăn, bạn nên lật mặt thường xuyên để thức ăn được chín đều và không bị cháy xém.
Không nên kéo dài thời gian nướng thịt hay bất cứ món gì và không nên cắt thức ăn quá nhỏ và quá mỏng sẽ khiến đồ dễ bị cháy hơn.
Lưu ý cuối cùng, bạn đừng bao giờ nướng thức ăn với lửa quá lớn vừa để hạn chế khói và giúp cho thức ăn không bị cháy.