Để làm món ngao hấp kiểu Thái, bạn cần có những nguyên liệu sau: 1 kg ngao, nước luộc ngao, hành, ớt, gừng, sả, tỏi băm.
Bước 1: Ngao sau khi mua về ngâm nước cho nhả cát và rửa sạch.Bước 2: Hành cắt khúc, dứa đem thái sợi, ớt tươi bổ đôi bỏ hạt.Bước 3: Đổ ngao vào nồi và thả vào đó vài lát gừng, sả cho bớt tanh, luộc đến khi ngao mở miệng.Bước 4: Vớt số ngao ra bát để riêng, nước ngao giữ lại đổ ra một chiếc bát khác.Bước 5: Đun sôi dầu ăn, cho hành và dứa, tỏi băm vào phi thơm.Bước 6: Đổ ngao vào xào chung, cho một bát nước dùng đã được hòa với giấm và đường vào đảo đều, đến khi thấy mùi thơm tỏa ra thì cho ớt vào.Vậy là bạn đã hoàn thành món ngao xào kiểu Thái thơm ngon lạ miệng! (Ảnh: Cookie)
Để làm món ngao hấp kiểu Thái, bạn cần có những nguyên liệu sau: 1 kg ngao, nước luộc ngao, hành, ớt, gừng, sả, tỏi băm.
Bước 1: Ngao sau khi mua về ngâm nước cho nhả cát và rửa sạch.
Bước 2: Hành cắt khúc, dứa đem thái sợi, ớt tươi bổ đôi bỏ hạt.
Bước 3: Đổ ngao vào nồi và thả vào đó vài lát gừng, sả cho bớt tanh, luộc đến khi ngao mở miệng.
Bước 4: Vớt số ngao ra bát để riêng, nước ngao giữ lại đổ ra một chiếc bát khác.
Bước 5: Đun sôi dầu ăn, cho hành và dứa, tỏi băm vào phi thơm.
Bước 6: Đổ ngao vào xào chung, cho một bát nước dùng đã được hòa với giấm và đường vào đảo đều, đến khi thấy mùi thơm tỏa ra thì cho ớt vào.
Vậy là bạn đã hoàn thành món ngao xào kiểu Thái thơm ngon lạ miệng! (Ảnh: Cookie)