Bí quyết sống khỏe mạnh của người phụ nữ thọ nhất thế giới

Mặc dù 117 tuổi nhưng cụ bà sống thọ nhất thế giới vẫn duy trì những sở thích như làm toán, chơi cờ mỗi ngày.

Cụ bà Kane Tanaka, người Nhật Bản, người thọ nhất thế giới, vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 117 tại nhà dưỡng lão ở Fukuoka, phía nam Nhật Bản.
Buổi sinh nhật có sự tham gia của bạn bè và các nhân viên trong nhà dưỡng lão.
Bi quyet song khoe manh cua nguoi phu nu tho nhat the gioi
 Cụ bà Kane Tanaka tổ chức sinh nhật lần thứ 117.
Cụ Tanaka sinh ngày 2/1/1903 tại một trang trại ở Fukuoka, Nhật Bản. Gia đình cụ có 9 anh chị em. Năm 19 tuổi, cụ kết hôn và sinh 4 người con.
Ngay khi còn nhỏ, Tanaka rất thích viết lách. Trong những cuốn sổ tay lưu tại nhà con dâu thứ hai của cụ có ghi lại những ký ức về chiến tranh cùng các sự kiện trong gia đình suốt nhiều năm.
Bi quyet song khoe manh cua nguoi phu nu tho nhat the gioi-Hinh-2
Cụ Tanaka nhận chứng chỉ Người thọ nhất thế giới của Tổ chức Guinness thế giới năm cụ 116 tuổi. 
Bí quyết sống thọ của cụ Tanaka
Cụ bà Kane Tanaka có thói quen thức dậy từ 6 giờ sáng. Chiều chiều, dù tuổi đã cao, nhưng cụ có sở thích là làm Toán và rủ các bạn cùng trại dưỡng lão chơi cờ. Thời gian còn lại, cụ đi dạo xung quanh khu dưỡng lão.
Không những vậy, cụ bà 117 tuổi còn có sở thích viết thư pháp. Cụ tin rằng gia đình hạnh phúc, giấc ngủ ngon và luôn sống có hy vọng chính là bí quyết giúp bà sống thọ.
Cụ Tanaka vẫn ăn uống rất ngon miệng và đặc biệt thích đồ ngọt, mỗi ngày cụ uống 3 ly cà phê đóng hộp, soda và nhiều loại đồ uống dinh dưỡng khác.
Bi quyet song khoe manh cua nguoi phu nu tho nhat the gioi-Hinh-3
Bí quyết sống thọ của cụ Tanaka là gia đình hạnh phúc, giấc ngủ ngon và luôn sống có hy vọng. 
Tại sao người Nhật sống thọ?
Đây không phải lần đầu tiên Nhật Bản có người được đạt kỷ lục Guiness Người thọ nhất thế giới. Người đàn ông thọ nhất thế giới thuộc về cụ ông Masazo Nonaka, người Nhật. Cụ qua đời vào tháng 1 năm nay, thọ 113 tuổi.
Nhật là một trong số quốc gia có nhiều người sống thọ nhất thế giới, tuổi thọ trung bình ở Nhật là 84,2. Một trong những bí quyết sống thọ của Nhật là ăn vừa đủ chứ không quá no mỗi bữa.
Thói quen của người Nhật là chỉ ăn no tới 80% và thường ăn các thực phẩm lành mạnh như: thực phẩm lên men, các loại cây có củ, rau xanh và cá. Những thực phẩm này giúp hấp thụ tốt các chất béo Omega-3, bảo vệ tim mạch, một trong những nguyên nhân gây thiệt mạng hàng đầu ở các nước phương Tây.
Theo Gia An/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)