Táo và sô-cô-la đen: Cách kết hợp thức ăn này có vẻ lạ lùng, tuy nhiên nó rất đáng để thử. Catechin có trong sô-cô-la đen, và chất chống oxy hoá quercetin trong táo có tác dụng tuyệt vời giúp tăng cường miễn dịch, kích thích hoạt động của não, cải thiện tim và các mạch máu đồng thời làm giảm nguy cơ mắc ung thư.Yến mạch và nước cam vắt: Là hai loại thực phẩm tuyệt vời chứa phenol, giúp cải thiện hệ tiêu hoá, làm sạch cơ thể khỏi các chất thải và chất độc. Ngoài ra, đây cũng là một cách kết hợp thức ăn cho bé vô cùng hiệu quả.Thịt lợn và rau mầm Brussels: Thịt lợn có chứa selenium, chất ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Ăn các món thịt lợn cùng với rau mầm Brussels - chứa chất hữu cơ sulforaphane, sẽ giúp cho hiệu quả của selenium tăng lên 13 lần.Cà chua và gan: Cơ thể thiếu sắt có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi, giảm tỷ lệ trao đổi chất cũng như các vấn đề về tim mạch & mạch máu. Tuy nhiên, sắt có trong gan không thể được hấp thụ nếu thiếu vitamin C. Đây chính là lý do chúng ta sử dụng kèm với cà chua giàu vitamin C.Mùi tây và chanh: Đây là một cách kết hợp thực phẩm có lợi trong việc bổ sung sắt cho cơ thể khoẻ mạnh. Sắt trong mùi tây có thể được dễ dàng hấp thụ với sự trợ giúp của vitamin C có trong chanh.Rau quả và sữa chua: Các loại sữa chua không chứa thuốc nhuộm, chất bảo quàn hay đường có giàu canxi, giúp cải thiện chức năng dạ dày cũng như cân bằng vi khuẩn đường ruột. Các chất xơ trong rau củ (như cà rốt hay cần tây) sẽ giúp cơ thể hấp thụ được nhiều canxi nhất có thể.Bơ và rau bina: Rau bina có chứa vitamin A và lutein, nhưng những chất này chỉ phát huy tác dụng tích cực một cách trông thấy đối với sức khoẻ khi được kết hợp với các chất béo thực vật có trong bơ. Sự kết hợp này sẽ giúp hệ tiêu hoá được cải thiện đáng kể.Trà xanh và chanh: Không chỉ giúp giải quyết cơn khát và nạp lại năng lượng, sự kết hợp này còn giúp cho chất catechin trong trà xanh được phát huy hiệu quả lên nhiều lần nhờ vitamin C có trong chanh. Kết quả là hệ miễn dịch của chúng ta sẽ được cải thiện mạnh mẽ.Cà chua và dầu ô-liu: Chất lycopene có trong cà chua giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Hơn nữa, nó còn giúp ngăn chặn xơ vữa động mạch cũng như việc hình thành các khối u. Khi kết hợp hai loại này với nhau, lycopene sẽ được hấp thu vào cơ thể dễ dàng hơn nhờ có sự “giúp đỡ” từ các chất béo trong dầu ô-liu.Các món thịt & cây hương thảo (rosemary): Uớp thịt với cây hương thảo trước khi tiến hành nướng hay rán sẽ bớt được nguy cơ ăn phải các chất độc hại, có khả năng gây ung thư. Bản thân cây hương thảo cũng là một nguồn thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hoá rất tốt cho sức khoẻ. (Ảnh trong bài: Depositphotos/Bright Side)
Táo và sô-cô-la đen: Cách kết hợp thức ăn này có vẻ lạ lùng, tuy nhiên nó rất đáng để thử. Catechin có trong sô-cô-la đen, và chất chống oxy hoá quercetin trong táo có tác dụng tuyệt vời giúp tăng cường miễn dịch, kích thích hoạt động của não, cải thiện tim và các mạch máu đồng thời làm giảm nguy cơ mắc ung thư.
Yến mạch và nước cam vắt: Là hai loại thực phẩm tuyệt vời chứa phenol, giúp cải thiện hệ tiêu hoá, làm sạch cơ thể khỏi các chất thải và chất độc. Ngoài ra, đây cũng là một cách kết hợp thức ăn cho bé vô cùng hiệu quả.
Thịt lợn và rau mầm Brussels: Thịt lợn có chứa selenium, chất ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Ăn các món thịt lợn cùng với rau mầm Brussels - chứa chất hữu cơ sulforaphane, sẽ giúp cho hiệu quả của selenium tăng lên 13 lần.
Cà chua và gan: Cơ thể thiếu sắt có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi, giảm tỷ lệ trao đổi chất cũng như các vấn đề về tim mạch & mạch máu. Tuy nhiên, sắt có trong gan không thể được hấp thụ nếu thiếu vitamin C. Đây chính là lý do chúng ta sử dụng kèm với cà chua giàu vitamin C.
Mùi tây và chanh: Đây là một cách kết hợp thực phẩm có lợi trong việc bổ sung sắt cho cơ thể khoẻ mạnh. Sắt trong mùi tây có thể được dễ dàng hấp thụ với sự trợ giúp của vitamin C có trong chanh.
Rau quả và sữa chua: Các loại sữa chua không chứa thuốc nhuộm, chất bảo quàn hay đường có giàu canxi, giúp cải thiện chức năng dạ dày cũng như cân bằng vi khuẩn đường ruột. Các chất xơ trong rau củ (như cà rốt hay cần tây) sẽ giúp cơ thể hấp thụ được nhiều canxi nhất có thể.
Bơ và rau bina: Rau bina có chứa vitamin A và lutein, nhưng những chất này chỉ phát huy tác dụng tích cực một cách trông thấy đối với sức khoẻ khi được kết hợp với các chất béo thực vật có trong bơ. Sự kết hợp này sẽ giúp hệ tiêu hoá được cải thiện đáng kể.
Trà xanh và chanh: Không chỉ giúp giải quyết cơn khát và nạp lại năng lượng, sự kết hợp này còn giúp cho chất catechin trong trà xanh được phát huy hiệu quả lên nhiều lần nhờ vitamin C có trong chanh. Kết quả là hệ miễn dịch của chúng ta sẽ được cải thiện mạnh mẽ.
Cà chua và dầu ô-liu: Chất lycopene có trong cà chua giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Hơn nữa, nó còn giúp ngăn chặn xơ vữa động mạch cũng như việc hình thành các khối u. Khi kết hợp hai loại này với nhau, lycopene sẽ được hấp thu vào cơ thể dễ dàng hơn nhờ có sự “giúp đỡ” từ các chất béo trong dầu ô-liu.
Các món thịt & cây hương thảo (rosemary): Uớp thịt với cây hương thảo trước khi tiến hành nướng hay rán sẽ bớt được nguy cơ ăn phải các chất độc hại, có khả năng gây ung thư. Bản thân cây hương thảo cũng là một nguồn thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hoá rất tốt cho sức khoẻ. (Ảnh trong bài: Depositphotos/Bright Side)