Bí quyết "giữ lửa" cho những cặp đôi yêu xa

Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp các cặp đôi yêu xa giữ được tình cảm bền lâu.

Bi quyet

Không nên trò chuyện quá nhiều: Yêu xa không có nghĩa là hai người phải nói chuyện với nhau cả ngày thì mới duy trì được tình cảm. Thậm chí điều này còn khiến mọi chuyện tệ hơn bởi bạn sẽ sớm cảm thấy mệt mỏi với tình yêu kiểu này. Hãy nói chuyện khi cần thiết và đúng thời điểm, hai người sẽ cảm thấy tốt hơn.

Bi quyet

Coi đó là một cơ hội: Có người từng nói: “Nếu muốn sống bên nhau, trước tiên cần học cách xa nhau”. Thay vì nghĩ rằng yêu xa ngăn trở mối quan hệ của hai bạn thì hãy nghĩ đó là cơ hội để tình yêu trở nên mạnh mẽ hơn.

Bi quyet

Duy trì những cuộc hội thoại thú vị: Ngoài việc nhắn tin cho nhau, hai người có thể khiến cuộc trò chuyện thú vị hơn bằng cách gửi những hình ảnh hay video về cuộc sống cho nhau xem. Điều này sẽ khiến cả hai cảm thấy được quan tâm và yêu thương.

Bi quyet

Tránh những tình huống “nguy hiểm”: Đôi khi, bạn sẽ gặp những người có cảm tình với mình và điều bạn cần làm lúc này là hãy tỉnh táo trước tình huống như vậy. Đừng chỉ chạy theo trái tim, hãy lắng nghe cả lý trí nữa!

Bi quyet

Cùng nhau làm một vài điều: Chơi trò chơi điện tử cùng nhau, xem phim trên mạng cùng lúc, hát qua Skype hay chơi đàn cho nhau nghe… đều là những điều thú vị khiến hai người cảm thấy gần gũi và vui vẻ hơn.

Bi quyet

Ghé thăm lẫn nhau: Nếu điều kiện cho phép, một vài cuộc ghé thăm bất ngờ lẫn nhau sẽ khiến hai người bớt đi cảm giác nhớ nhung khi phải yêu xa.

Bi quyet

Tận hưởng thời gian của bạn bên gia đình và bạn bè: Người ấy tạm thời không ở bên bạn không có nghĩa là bạn cảm thấy cô đơn. Bạn cũng có cuộc sống của riêng mình vì thế hãy dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và những người thân yêu bên bạn.

Bi quyet

Chân thật với nhau: Hãy nói ra hết những cảm giác của bạn khi hai người không ở bên nhau từ nỗi nhớ nhung, đồng cảm cho đến cả sự ghen tuông, sợ hãi, bất an… Điều này sẽ giúp cho cả bạn và đối phương hiểu nhau hơn cũng như sẵn sàng chia sẻ và ủng hộ nhau trong mọi hoàn cảnh.

Bi quyet

Theo dõi các hoạt động của nhau trên mạng xã hội: Mạng xã hội là một công cụ tuyệt vời để hai người xóa nhòa khoảng cách và gắn bó với nhau hơn.

Bi quyet

Luôn suy nghĩ tích cực: Một bí quyết giúp bạn luôn sống tích cực là hãy giữ lòng biết ơn với mọi thứ mà bạn đang có như bạn có người để yêu thương và người ấy cũng yêu bạn, biết ơn những điều nhỏ bé như một bức thư tay, một món quà lưu niệm, một tin nhắn quan tâm…

Bi quyet

Luôn gọi video cho nhau khi có thể: Thói quen này giúp hai người có thể nhìn thấy ánh mắt của nhau, lắng nghe được giọng nói của nhau và cảm thấy khoảng cách yêu xa được xóa nhòa.

Bi quyet

Nhiều người thường nói: “nhất cự ly, nhì tốc độ”, khoảng cách sẽ khiến tình yêu của hai người dễ đổ vỡ hơn. Dù yêu xa rất khó khăn và khiến hai người cảm thấy cô đơn nhưng nó cũng lại là liều thuốc thử để hai người hiểu hơn rằng liệu trái tim của họ có thực sự thuộc về nhau?
Theo VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)