Dưới đây là một số bí quyết dùng rượu để nấu ăn dành cho các cô nàng mê bếp núc.Dùng rượu để ướp thịt gà, thịt vịt: Bạn hãy dùng 1 chút rượu vang đỏ để ướp với thịt gà, thịt vịt trước khi chế biến, thịt sẽ thấm, mềm và rất thơm.Ngoài ra ướp rượu cũng thịt gà vịt cũng giúp thịt tươi màu, không mất dinh dưỡng khi bảo quản trong tủ lạnh, nếu chưa chế biến được ngay. Rượu ngâm rau quả: Rượu trắng ngâm rau quả có thể diệt một số loại vi khuẩn bám trên đó. Vì thế, khi bạn chế biến món rau củ quả cho gia đình đừng bỏ qua nước nhỏ này.Tuy nhiên, các đầu bếp cũng khuyên, chị em không nên sử dụng rượu để ngâm nguyên liệu cho món salad, bởi nó dễ làm thay đổi hương vị món ăn. Rượu khử mùi gây tăng hương vị món thịt bò: Khi chế biến thịt bò, chị em có thể dùng chút rượu vang đỏ để ướp cùng tỏi, muối, tiêu và chanh. Món ăn sẽ có được vị ngọt mềm, thơm mùi đặc trưng khó cưỡng. Dùng rượu khử mùi hôi của thịt lợn cũng rất hiệu quả. Theo các chuyên gia nấu nướng, khi luộc thịt gần xong bạn nên nhỏ vào giọt rượu trắng vào nồi rượu sẽ giúp thịt thơm hơn, giảm mùi hôi khó chịu.Bên cạnh việc biết cách dùng rượu khi nấu ăn thì chọn đúng loại rượu phù hợp với từng loại thực phẩm cũng là điều mà chị em cần lưu ý.Đầu tiên với rượu vang trắng nó hợp để làm sốt khi nấu các loại hải sản như nghêu, sò, tôm, cua…Rượu vang đỏ thì nó chỉ hợp với các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, thịt đà điểu...Khi dùng rượu để nấu ăn bạn không nên sử dụng các loại rượu dở vì rượu không ngon sẽ làm hỏng hương vị món và không thể cứu chữa được.
Dưới đây là một số bí quyết dùng rượu để nấu ăn dành cho các cô nàng mê bếp núc.
Dùng rượu để ướp thịt gà, thịt vịt: Bạn hãy dùng 1 chút rượu vang đỏ để ướp với thịt gà, thịt vịt trước khi chế biến, thịt sẽ thấm, mềm và rất thơm.
Ngoài ra ướp rượu cũng thịt gà vịt cũng giúp thịt tươi màu, không mất dinh dưỡng khi bảo quản trong tủ lạnh, nếu chưa chế biến được ngay.
Rượu ngâm rau quả: Rượu trắng ngâm rau quả có thể diệt một số loại vi khuẩn bám trên đó. Vì thế, khi bạn chế biến món rau củ quả cho gia đình đừng bỏ qua nước nhỏ này.
Tuy nhiên, các đầu bếp cũng khuyên, chị em không nên sử dụng rượu để ngâm nguyên liệu cho món salad, bởi nó dễ làm thay đổi hương vị món ăn.
Rượu khử mùi gây tăng hương vị món thịt bò: Khi chế biến thịt bò, chị em có thể dùng chút rượu vang đỏ để ướp cùng tỏi, muối, tiêu và chanh. Món ăn sẽ có được vị ngọt mềm, thơm mùi đặc trưng khó cưỡng.
Dùng rượu khử mùi hôi của thịt lợn cũng rất hiệu quả. Theo các chuyên gia nấu nướng, khi luộc thịt gần xong bạn nên nhỏ vào giọt rượu trắng vào nồi rượu sẽ giúp thịt thơm hơn, giảm mùi hôi khó chịu.
Bên cạnh việc biết cách dùng rượu khi nấu ăn thì chọn đúng loại rượu phù hợp với từng loại thực phẩm cũng là điều mà chị em cần lưu ý.
Đầu tiên với rượu vang trắng nó hợp để làm sốt khi nấu các loại hải sản như nghêu, sò, tôm, cua…
Rượu vang đỏ thì nó chỉ hợp với các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, thịt đà điểu...
Khi dùng rượu để nấu ăn bạn không nên sử dụng các loại rượu dở vì rượu không ngon sẽ làm hỏng hương vị món và không thể cứu chữa được.