Bé trai dân tộc 7 tháng tuổi bị tim bẩm sinh sức khỏe ổn định hơn

Gần 2 tháng nằm điều trị ở bệnh viện E, sức khỏe của bé Hoàng Gia Hưng – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 500 sau phẫu thuật tim đã ổn định hơn.

Bé Hoàng Gia Hưng ở thôn Bản Loòng, xã Đường Âm, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang là nhân vật Vòng tay nhân ái MS 500. Bài viết "Bé trai dân tộc 7 tháng tuổi không có tiền chữa bệnh tim bẩm sinh, chị gái nằm viện vì hen nặng" đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc.
Nhiều bạn đọc hảo tâm đã sẻ chia trực tiếp với con những ngày ở bệnh viện. Khi biết hoàn cảnh của anh chị, nhiều người nhà bệnh nhân và bác sĩ ở đây người chia sẻ vài chục, người vài trăm cho anh chị tiền sinh hoạt, cầm cự chăm con ở bệnh viện. 
Tài khoản của Báo Gia đình và Xã hội đã nhận được 9.405.000 đồng của bạn đọc hảo tâm gửi hỗ trợ cho gia đình bé Hưng. Phóng viên Phương Thuận – đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đã trực tiếp vào Trung tâm Tim Mạch của Bệnh viện E, nơi cháu Hưng đang điều trị để trao những phần quà nhỏ này cho bé Hưng.
Nhận được số tiền này, bố mẹ của Hưng là chị Mã Thị Điệp và anh Hoàng Văn Quan đã rất xúc động. Anh chị xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả những tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ cho gia đình lúc này.
Chia sẻ với chúng tôi về tình hình sức khỏe của Hưng, chị Điệp cho hay: "Đến hôm nay đã là gần hai tháng nằm viện điều trị dưới này, con đã được phẫu thuật và sức khỏe giờ cũng đã ổn định. Vết mổ của con khô. Ăn uống đã tốt hơn trước. Bác sĩ bảo sau lần này, khi lớn hơn con sẽ phải phẫu thuật tiếp mới sửa được trái tim để con phát triển tốt".
Be trai dan toc 7 thang tuoi bi tim bam sinh suc khoe on dinh hon
 PV Phương Thuận - đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (bên trái) trao tiền cho anh Quan, bố bé Hưng.
Bé Hưng mang căn bệnh tim bẩm sinh phức tạp. Khi sinh ra con vẫn bình thường, được 6 tháng thì thường xuyên bị ho, khó thở, có lúc cơ thể xuất hiện dấu hiệu bị tím tái, gia đình mới đưa đi bệnh viện huyện kiểm tra. Đến khi vào bệnh viện tỉnh, con mới được phát hiện ra mắc tim bẩm sinh phức tạp và còn bị viêm phổi nặng. Bác sĩ khuyên gia đình chuyển xuống Hà Nội điều trị vì tình trạng của Hưng đã nặng.
Xuống đến bệnh viện E, bác sĩ nói cần phải phẫu thuật ngay nếu không thời gian sống của bé chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Hai vợ chồng trẻ chạy vạy vay mượn mỗi nơi một ít đóng tạm ứng phẫu thuật.
Be trai dan toc 7 thang tuoi bi tim bam sinh suc khoe on dinh hon-Hinh-2
Khi lớn hơn, bé Hưng sẽ tiếp tục phải trải qua đợt phẫu thuật nữa mới có thể phát triển bình thường khỏe mạnh. Ảnh: PT 
Sau ca phẫu thuật, Hưng phải điều trị tại phòng cách ly đặc biệt. Hai vợ chồng anh Quan cũng không được gặp con. Toàn bộ số tiền cho ca phẫu thuật, vợ chồng anh Quan phải đi vay. Chẳng biết khi nào mới có thể trả được nhưng vì con, anh chị không thể nào làm khác.
Ngoài bé Gia Hưng, đứa con lớn của vợ chồng anh Quan từ ngày sinh ra cũng thường xuyên phải đi viện do bị bệnh hen. Ngày bé Hưng phát hiện ra bệnh là lúc con gái lớn của anh chị đang nằm viện điều trị. Hai con cùng lúc vào viện điều trị với số tiền lớn khiến gia đình đã nghèo lại càng túng hơn.
Hai vợ chồng anh Quan sống chung với bố mẹ già yếu, kinh tế chỉ trông vào ít ruộng nên anh Quan bảo đủ ăn là mừng. Trong những lúc nông nhàn, anh đi làm phụ xây. Có thêm chút tiền đó để lo cho đứa con lớn đi viện. Cho đến giờ, bé Hưng lại mắc bệnh tim càng thêm khó khăn hơn.
Ở viện những ngày qua, anh chị chi tiêu tằn tiện hết sức vì không có tiền. Ăn thì trông vào những suất cơm từ thiện, còn ngủ thì vạ vật ở ngoài hành lang hoặc trong phòng trống viện đang sửa chữa. Điều trị căn bệnh tim của Hưng lâu dài đồng nghĩa với chi phí rất tốn kém. Sự hỗ trợ của bạn đọc lúc này là rất cần thiết để tiếp thêm nghị lực cho anh chị Quan.
Theo Hà My/Giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)