Đu đủ xanh. Đây được xem là một trong những loại rau quả gây xảy thai. Chất papain có trong đu đủ xanh khiến tế bào phôi thai bị phá hủy trong khi prostaglandin và oxytocin trong loại quả này khiến tử cung bị co bóp, khiến mẹ bầu có thể có nguy cơ bị sảy thai. Rau ngót: Trong rau ngót tươi chứa hàm lượng lớn papaverin, chất kích thích cơ trơn tử cung co thắt, hoàn toàn không tốt cho phụ nữ mang thai. Táo mèo: Những chất có trong rau ngót có tác dụng kích thích tử cung, khiến tử cung co bóp trước khi em bé muốn chào đời. Điều này có thể khiến cho mẹ bầu có thể bị sảy thai và sinh non. Mướp đắng: Mặc dù chưa rất nhiều chất có lợi và giúp tăng cường khả năng miễn dịch nhưng vị đắng của mướp đắng gây kích thích mạnh, dẫn đến co bóp tử cung và dạ dày. Hậu quả là có thể gây ra sảy thai ở những người có tử cung ngả sau, tử cung có sẹo hoặc đã qua nạo phá nhiều lần.Dứa: Dứa rất giàu bromelain có thể làm mềm tử cung, gây chuyển dạ sớm. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, bà bầu tuyệt đối không nên ăn dứa hoặc nước ép dứa để tránh sảy thai, tiêu chảy hoặc dị ứng.Nho: Nho có chứa một lượng lớn resveratrol gây độc tính cho bà bầu. Vì thế, các chuyên gia y tế khuyến cáo, bà bầu không nên ăn nho, đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ. Bên cạnh đó, ăn nho nhiều cũng có thể khiến phụ nữ mang thai dễ bị tiêu chảy, mất nước.Nhãn: Nhãn có tính nóng nên khi mẹ bầu ăn nhãn dễ khiến khí huyết không điều hòa, đầy hơi, nôn mửa. Không những thế, ăn nhiều nhãn còn có thể gây ra hiện tượng nhiệt, đau bụng, xuất huyết, dọa sảy, sảy thai hoặc đẻ non. Rau răm: Mẹ bầu nên tránh ăn rau răm trong 3 tháng đầu vì loại rau này có thể khiến mẹ dễ bị mất máu và co thắt tử cung dẫn đến sảy thai.
Đu đủ xanh. Đây được xem là một trong những loại rau quả gây xảy thai. Chất papain có trong đu đủ xanh khiến tế bào phôi thai bị phá hủy trong khi prostaglandin và oxytocin trong loại quả này khiến tử cung bị co bóp, khiến mẹ bầu có thể có nguy cơ bị sảy thai.
Rau ngót: Trong rau ngót tươi chứa hàm lượng lớn papaverin, chất kích thích cơ trơn tử cung co thắt, hoàn toàn không tốt cho phụ nữ mang thai.
Táo mèo: Những chất có trong rau ngót có tác dụng kích thích tử cung, khiến tử cung co bóp trước khi em bé muốn chào đời. Điều này có thể khiến cho mẹ bầu có thể bị sảy thai và sinh non.
Mướp đắng: Mặc dù chưa rất nhiều chất có lợi và giúp tăng cường khả năng miễn dịch nhưng vị đắng của mướp đắng gây kích thích mạnh, dẫn đến co bóp tử cung và dạ dày. Hậu quả là có thể gây ra sảy thai ở những người có tử cung ngả sau, tử cung có sẹo hoặc đã qua nạo phá nhiều lần.
Dứa: Dứa rất giàu bromelain có thể làm mềm tử cung, gây chuyển dạ sớm. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, bà bầu tuyệt đối không nên ăn dứa hoặc nước ép dứa để tránh sảy thai, tiêu chảy hoặc dị ứng.
Nho: Nho có chứa một lượng lớn resveratrol gây độc tính cho bà bầu. Vì thế, các chuyên gia y tế khuyến cáo, bà bầu không nên ăn nho, đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ. Bên cạnh đó, ăn nho nhiều cũng có thể khiến phụ nữ mang thai dễ bị tiêu chảy, mất nước.
Nhãn: Nhãn có tính nóng nên khi mẹ bầu ăn nhãn dễ khiến khí huyết không điều hòa, đầy hơi, nôn mửa. Không những thế, ăn nhiều nhãn còn có thể gây ra hiện tượng nhiệt, đau bụng, xuất huyết, dọa sảy, sảy thai hoặc đẻ non.
Rau răm: Mẹ bầu nên tránh ăn rau răm trong 3 tháng đầu vì loại rau này có thể khiến mẹ dễ bị mất máu và co thắt tử cung dẫn đến sảy thai.