3 món ăn sau đây không những giúp làn da bạn đẹp hơn, mịn màng hơn mà còn giúp bạn tăng sức đề kháng một cách tốt nhất để bạn có được làn da 'không tì vết".1. Nước ép cam cà rốt. Nguyên liệu: Cà rốt, cam, siro đường, đường phèn. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái vừa cho vào máy ép, ép lấy nước. Ảnh: dacsancamvinh.net.Cam dùng dụng cụ vắt lấy nước. Pha cà rốt cùng nước cam. Thêm đường hoặc siro tùy ý. Thêm vài viên đá cho mát và thưởng thức. Ảnh: Bartender.edu.vn.2. Xôi gà vỏ cam. Nguyên liệu: Nếp, gà lột xương, hành kho, nước mắm, cam, muối hột. Nếp ngâm vài giờ, thịt gà thái hạt lựu hoặc băm ướp với nước mắm và tiêu. Trộn đều nếp và thịt. Cam cắt làm 2 phần đều lấy thìa nhỏ nậy múi cam ra ly để dùng nước. Ảnh: Nauzi.com.Ruột cam sẽ xay nhuyễn, lấy một phần nước cam cho vào nếp để hấp. Chia nếp ra làm 2 sau khi trộn 2 thìa canh nước cam. Cho vào nồi hấp 40 phút với bếp trung bình để nước không sôi ngập lên xửng hấp. Ảnh: Nauzi.com.Mở vung khi đã khoảng 30 phút thử hạt nếp trên cùng thấy chín thì tắt bếp và cứ để trên bếp cho chín tiếp đến khi ăn. Dùng kéo cắt làm 4 và ăn thôi. Mùi thơm của cơm gà và mùi vỏ cam thật hấp dẫn. Ảnh: Nauzi.com.3. Gà sốt cam. Nguyên liệu: Thịt gà, cam, chanh, dứa, bột sư tử, bột chiên giòn, gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, vừng, rau mùi. Ảnh: tintucvietnam.vn.Vắt nước cam bỏ hạt, thêm 1/2 quả chanh lấy nước cốt, thêm đường cho ngọt ngọt chua chua, 1 xíu muối, thêm bột sư tử. Khuấy đều. Ảnh: dayhoichuongbung.vn.Thịt gà thái miếng vừa ăn, tẩm ướp với hạt nêm, đường, bột ngọt, chút tiêu, dầu ăn. Để ngấm 15-30 phút. Sau khi thịt đã ngấm, lăn khô qua bột chiên giòn. Chiên vàng rồi cho ra đĩa. Ảnh: toinayangi.vn.Bắc chảo lên bếp. Đun nóng phần sốt, sau đó cho dứa đã thái hạt lựu vào. Đảo đều cho thơm. Cuối cùng trút thịt gà vào. Xóc đều cho ngấm sốt 5 phút. Tắt bếp. Rắc vừng rang và trang trí bằng rau mùi. Ảnh: toinayangi.vn.
3 món ăn sau đây không những giúp làn da bạn đẹp hơn, mịn màng hơn mà còn giúp bạn tăng sức đề kháng một cách tốt nhất để bạn có được làn da 'không tì vết".
1. Nước ép cam cà rốt. Nguyên liệu: Cà rốt, cam, siro đường, đường phèn. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái vừa cho vào máy ép, ép lấy nước. Ảnh: dacsancamvinh.net.
Cam dùng dụng cụ vắt lấy nước. Pha cà rốt cùng nước cam. Thêm đường hoặc siro tùy ý. Thêm vài viên đá cho mát và thưởng thức. Ảnh: Bartender.edu.vn.
2. Xôi gà vỏ cam. Nguyên liệu: Nếp, gà lột xương, hành kho, nước mắm, cam, muối hột. Nếp ngâm vài giờ, thịt gà thái hạt lựu hoặc băm ướp với nước mắm và tiêu. Trộn đều nếp và thịt. Cam cắt làm 2 phần đều lấy thìa nhỏ nậy múi cam ra ly để dùng nước. Ảnh: Nauzi.com.
Ruột cam sẽ xay nhuyễn, lấy một phần nước cam cho vào nếp để hấp. Chia nếp ra làm 2 sau khi trộn 2 thìa canh nước cam. Cho vào nồi hấp 40 phút với bếp trung bình để nước không sôi ngập lên xửng hấp. Ảnh: Nauzi.com.
Mở vung khi đã khoảng 30 phút thử hạt nếp trên cùng thấy chín thì tắt bếp và cứ để trên bếp cho chín tiếp đến khi ăn. Dùng kéo cắt làm 4 và ăn thôi. Mùi thơm của cơm gà và mùi vỏ cam thật hấp dẫn. Ảnh: Nauzi.com.
3. Gà sốt cam. Nguyên liệu: Thịt gà, cam, chanh, dứa, bột sư tử, bột chiên giòn, gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, vừng, rau mùi. Ảnh: tintucvietnam.vn.
Vắt nước cam bỏ hạt, thêm 1/2 quả chanh lấy nước cốt, thêm đường cho ngọt ngọt chua chua, 1 xíu muối, thêm bột sư tử. Khuấy đều. Ảnh: dayhoichuongbung.vn.
Thịt gà thái miếng vừa ăn, tẩm ướp với hạt nêm, đường, bột ngọt, chút tiêu, dầu ăn. Để ngấm 15-30 phút. Sau khi thịt đã ngấm, lăn khô qua bột chiên giòn. Chiên vàng rồi cho ra đĩa. Ảnh: toinayangi.vn.
Bắc chảo lên bếp. Đun nóng phần sốt, sau đó cho dứa đã thái hạt lựu vào. Đảo đều cho thơm. Cuối cùng trút thịt gà vào. Xóc đều cho ngấm sốt 5 phút. Tắt bếp. Rắc vừng rang và trang trí bằng rau mùi. Ảnh: toinayangi.vn.