1. Unagi (Cơm lươn): Tô cơm trắng ăn kèm với lươn nướng ướp sốt kabayaki cũng là một món ăn không thể thiếu vào mùa hè của người Nhật. Miếng thịt lươn mềm mại, được tẩm ướp gia vị mặn ngọt vừa miệng, sau đó hòa quyện cùng một thìa cơm nóng đã đủ cung cấp nhiều năng lượng để xua tan đi bao mệt mỏi trong ngày hè. Ảnh: YouTube.com.2. Nagashi Somen (Mì ống tre): Theo truyền thống Nhật Bản, người ta sẽ đặt những máng tre xếp thành một đường dài dẫn nước sạch và lạnh, trong ống tre này thì sợi mì somen (loại mì sợi mảnh, làm từ bột mì và nước muối) sẽ được thả trôi theo dòng nước chảy. Ảnh: VietTimes.vn.Người dân xung quanh sẽ cầm sẵn cốc đựng nước sốt Tsuyu và đũa để nhanh tay gắp mì lên và thưởng thức ngay tại chỗ. Nếu mì trôi đến cuối đường ống mà thực khách vẫn chưa gắp được hết thì sẽ bỏ phần mì đó đi. Để gắp được mì, thực khách vừa phải nhanh tay, vừa phải khéo léo và tập trung để có thể thưởng thức được món ăn này. Ảnh: dkn.tv.3. Kakigori (Đá bào): Tận hưởng một ly đá bào Nhật Bản giữa tiết trời oi bức của mùa hè quả đúng là một sự lựa chọn lý tưởng. Món kakigori bao gồm một phần đá xay nhuyễn mịn như bông tuyết, sau đó rưới thêm sữa và siro trái cây lên trên. Ảnh: 2sao.vn.4. Mizu Shingen Mochi (Bánh mochi giọt nước): Thoạt nhìn qua, bạn sẽ dễ bị hiểu nhầm đây là một món thạch trong suốt. Tuy nhiên, nó lại được làm hoàn toàn từ nước. Đặc biệt, nước để làm ra chiếc bánh này là dòng nước tinh khiết nhất được lấy từ núi Kaikoma thuộc dãy Akaishi ở miền Nam nước Nhật. Ảnh: tienphong.vn.Chiếc bánh có dạng viên tròn trong suốt như một giọt sương khổng lồ. Hương vị của nó lại vừa thanh mát, vừa ngọt nhẹ. Khi ăn sẽ thưởng thức cùng sốt đường nâu và bột đậu nành rang thơm bùi. Ảnh: Bestie.vn.5. Hiyayakko (Đậu phụ lạnh): Từng lát đậu phụ cắt khối gọn gàng, nhúng vào trong nước đậu nành và ăn kèm cùng karashi (một loại mù tạt của người Nhật) với gừng thái mỏng và hành tươi. Ảnh: duhoc.VietSSE.vn.Khi thưởng thức món ăn này, mọi giác quan của bạn đều được kích thích, từ vị mát của đậu, vị cay của mù tạt, vị thơm của gừng và hành, hay cả màu sắc thanh nhã, đẹp mắt cực phù hợp cho một món ăn giải nhiệt của mùa hè. Ảnh: AKAARI.com.vn.
1. Unagi (Cơm lươn): Tô cơm trắng ăn kèm với lươn nướng ướp sốt kabayaki cũng là một món ăn không thể thiếu vào mùa hè của người Nhật. Miếng thịt lươn mềm mại, được tẩm ướp gia vị mặn ngọt vừa miệng, sau đó hòa quyện cùng một thìa cơm nóng đã đủ cung cấp nhiều năng lượng để xua tan đi bao mệt mỏi trong ngày hè. Ảnh: YouTube.com.
2. Nagashi Somen (Mì ống tre): Theo truyền thống Nhật Bản, người ta sẽ đặt những máng tre xếp thành một đường dài dẫn nước sạch và lạnh, trong ống tre này thì sợi mì somen (loại mì sợi mảnh, làm từ bột mì và nước muối) sẽ được thả trôi theo dòng nước chảy. Ảnh: VietTimes.vn.
Người dân xung quanh sẽ cầm sẵn cốc đựng nước sốt Tsuyu và đũa để nhanh tay gắp mì lên và thưởng thức ngay tại chỗ. Nếu mì trôi đến cuối đường ống mà thực khách vẫn chưa gắp được hết thì sẽ bỏ phần mì đó đi. Để gắp được mì, thực khách vừa phải nhanh tay, vừa phải khéo léo và tập trung để có thể thưởng thức được món ăn này. Ảnh: dkn.tv.
3. Kakigori (Đá bào): Tận hưởng một ly đá bào Nhật Bản giữa tiết trời oi bức của mùa hè quả đúng là một sự lựa chọn lý tưởng. Món kakigori bao gồm một phần đá xay nhuyễn mịn như bông tuyết, sau đó rưới thêm sữa và siro trái cây lên trên. Ảnh: 2sao.vn.
4. Mizu Shingen Mochi (Bánh mochi giọt nước): Thoạt nhìn qua, bạn sẽ dễ bị hiểu nhầm đây là một món thạch trong suốt. Tuy nhiên, nó lại được làm hoàn toàn từ nước. Đặc biệt, nước để làm ra chiếc bánh này là dòng nước tinh khiết nhất được lấy từ núi Kaikoma thuộc dãy Akaishi ở miền Nam nước Nhật. Ảnh: tienphong.vn.
Chiếc bánh có dạng viên tròn trong suốt như một giọt sương khổng lồ. Hương vị của nó lại vừa thanh mát, vừa ngọt nhẹ. Khi ăn sẽ thưởng thức cùng sốt đường nâu và bột đậu nành rang thơm bùi. Ảnh: Bestie.vn.
5. Hiyayakko (Đậu phụ lạnh): Từng lát đậu phụ cắt khối gọn gàng, nhúng vào trong nước đậu nành và ăn kèm cùng karashi (một loại mù tạt của người Nhật) với gừng thái mỏng và hành tươi. Ảnh: duhoc.VietSSE.vn.
Khi thưởng thức món ăn này, mọi giác quan của bạn đều được kích thích, từ vị mát của đậu, vị cay của mù tạt, vị thơm của gừng và hành, hay cả màu sắc thanh nhã, đẹp mắt cực phù hợp cho một món ăn giải nhiệt của mùa hè. Ảnh: AKAARI.com.vn.