Bánh tráng mạch nha trước đây vốn là cách ăn tiện dụng của người Quảng Ngãi.Theo thời gian, món ăn này trở thành đặc sản Quảng Ngãi nổi tiếng.Để làm bánh tráng mạch nha, người Quảng Ngãi không sử dụng loại bánh tráng bột gạo thông thường mà là bánh tráng bột nếp.Vì được làm từ bột nếp nên khi ăn bánh có vị giòn, mềm và thơm hương nếp rất ngon.Để chế biến, mạch nha sẽ được nấu tan chảy trên bếp lửa để dễ quết lên bánh hơn.Chiếc bánh tráng sẽ được nướng vàng sau đó quết lên trên bề mặt một lớp mạch nha vàng óng.Cận cảnh công đoạn quết mạch nha lên bánh tráng để làm món bánh tráng mạch nha.Sau mạch nha người ta lại phổ thêm một lớp dừa nạo kín mạch bánh sau đó bẻ gập đôi chiếc bánh tráng lại và thường thứcBánh tráng mạch nha giòn giòn, dẻo dẻo, thơm bùi vị cơm dừa cực kỳ ngon miệng.
Bánh tráng mạch nha trước đây vốn là cách ăn tiện dụng của người Quảng Ngãi.
Theo thời gian, món ăn này trở thành đặc sản Quảng Ngãi nổi tiếng.
Để làm bánh tráng mạch nha, người Quảng Ngãi không sử dụng loại bánh tráng bột gạo thông thường mà là bánh tráng bột nếp.
Vì được làm từ bột nếp nên khi ăn bánh có vị giòn, mềm và thơm hương nếp rất ngon.
Để chế biến, mạch nha sẽ được nấu tan chảy trên bếp lửa để dễ quết lên bánh hơn.
Chiếc bánh tráng sẽ được nướng vàng sau đó quết lên trên bề mặt một lớp mạch nha vàng óng.
Cận cảnh công đoạn quết mạch nha lên bánh tráng để làm món bánh tráng mạch nha.
Sau mạch nha người ta lại phổ thêm một lớp dừa nạo kín mạch bánh sau đó bẻ gập đôi chiếc bánh tráng lại và thường thức
Bánh tráng mạch nha giòn giòn, dẻo dẻo, thơm bùi vị cơm dừa cực kỳ ngon miệng.