Món ăn đặc sản xương rồng Quảng Nam trước đây là đồ ăn cứu đói cho người dân mỗi khi mưa lũ, bão lụt. Những năm gần đây, người dân Quảng Nam chế biến ra rất nhiều món ngon từ xương rồng. Thực phẩm dân dã độc đáo này đã thành đặc sản.Theo người dân Quảng Nam, chế biến xương rồng rất đơn giản. Cây xương rồng tươi được gọt sạch phần gai và lớp màng bên ngoài.Khi đã gọt sạch, người ta sẽ thái mỏng thịt xuong rồng là luộc sơ cho bớt nhớt, tới khi miếng xương rồng chuyển sang màu vàng. Xương rồng sau khi luộc sẽ được vắt ráo nước và chế biến thành những món ăn ngon tùy thích.Phổ biến nhất là món xương rồng xào. Người Quảng Nam có thể ăn xương rồng xào vừa miệng với mỡ, nhưng khi đãi khách thì xương rồng sẽ được xào với tôm, thịt heo.Gỏi xương rồng. Món ăn này có vị giòn sần sật của xương rồng, giòn tan của khoai môn chiên, cay thơm của ớt chuông và ngọt mềm của thịt dê. Có thể dùng món này với bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm. Gỏi xương rồng có vị giòn giòn, mát nhẹ rất thú vị.Gỏi xương rồng đặc sản Quảng Nam là món đặc biệt được ưa thích. Nó thường được trộn với tôm, lạc rang. Khi ăn, miếng xương rồng chua chua, giòn giòn sừn sựt cực ngon.Món xương rồng nấu canh chua cá lóc cũng ngon không kém. Xương rồng vốn có vị chua chua, thơm nhẹ khi nấu với cá lóc cực kỳ hợp và ngon miệng.
Món ăn đặc sản xương rồng Quảng Nam trước đây là đồ ăn cứu đói cho người dân mỗi khi mưa lũ, bão lụt. Những năm gần đây, người dân Quảng Nam chế biến ra rất nhiều món ngon từ xương rồng. Thực phẩm dân dã độc đáo này đã thành đặc sản.
Theo người dân Quảng Nam, chế biến xương rồng rất đơn giản. Cây xương rồng tươi được gọt sạch phần gai và lớp màng bên ngoài.
Khi đã gọt sạch, người ta sẽ thái mỏng thịt xuong rồng là luộc sơ cho bớt nhớt, tới khi miếng xương rồng chuyển sang màu vàng. Xương rồng sau khi luộc sẽ được vắt ráo nước và chế biến thành những món ăn ngon tùy thích.
Phổ biến nhất là món xương rồng xào. Người Quảng Nam có thể ăn xương rồng xào vừa miệng với mỡ, nhưng khi đãi khách thì xương rồng sẽ được xào với tôm, thịt heo.
Gỏi xương rồng. Món ăn này có vị giòn sần sật của xương rồng, giòn tan của khoai môn chiên, cay thơm của ớt chuông và ngọt mềm của thịt dê. Có thể dùng món này với bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm. Gỏi xương rồng có vị giòn giòn, mát nhẹ rất thú vị.
Gỏi xương rồng đặc sản Quảng Nam là món đặc biệt được ưa thích. Nó thường được trộn với tôm, lạc rang. Khi ăn, miếng xương rồng chua chua, giòn giòn sừn sựt cực ngon.
Món xương rồng nấu canh chua cá lóc cũng ngon không kém. Xương rồng vốn có vị chua chua, thơm nhẹ khi nấu với cá lóc cực kỳ hợp và ngon miệng.