Trong quả vú sữa có rất nhiều canxi chiếm tới 10% lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Ăn nhiều vú sữa sẽ rất tốt cho xương khớp, làm cho răng chắc khỏe, ngoài ra còn giúp giảm các hội chứng tiền kinh nguyệt. Ảnh: Dân Việt.Phụ nữ có thai nên ăn từ 100 – 200g quả vú sữa mỗi ngày vì nó rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi, kiểm soát huyết áp và tim mạch tốt.Quả vú sữa là loại thực phẩm tuyệt vời đối với những người béo phì và thừa cân. Bởi lẽ thịt của quả vú sữa có hàm lượng nước và chất xơ rất cao nên sẽ tạo cảm giác không đói. Ảnh: Adayroi. Không chỉ quả vú sữa mà các bộ phận khác của cây cũng có thể chế biến thành các bài thuốc chữa bệnh từ cây vú sữa hiệu quả. Sau đây là một số gợi ý đơn giản mà bạn có thể tham khảo áp dụng. Ảnh: Báo mới.Chữa viêm họng, nhiệt miệng và sưng lợi: lấy khoảng 1 chén lá vú sữa còn tươi đem thái nhuyễn với 2 ly nước sạch. Sử dụng nước này để ngậm và súc miệng mỗi ngày. Ảnh: Y tá làn da.Trị tiêu chảy bằng lá vú sữa: cắt hoặc giã nhuyễn lá vú sữa sau đó đem đun sôi lên với chút nước. Uống nước này liên tục trong ngày mỗi ngày 3 lần. Đối với người lớn thì uống cả chén to còn trẻ em thì uống khoảng ¼ - ½ chén. Ảnh: Sức khỏe 365. Những trường hợp tiêu chảy quá nặng mọi người nên kết hợp thêm lá ổi theo công thức sau: 1 chén lá vú sữa nấu cùng với 1 chén lá ổi và uống trong ngày. Ảnh: Sức khỏe. Giảm ho và đau dạ dày với vỏ vú sữa: lấy một lượng vỏ vú sữa vừa phải đem sắc cùng với nước để uống. Ảnh: Alobacsi.Ngoài những công dụng trị bệnh ra thì vú sữa còn là loại quả ngon dùng để chế biến thành các thức uống bổ dưỡng và giải khát rất tốt. Ảnh: Chuẩn men. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).
Trong quả vú sữa có rất nhiều canxi chiếm tới 10% lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Ăn nhiều vú sữa sẽ rất tốt cho xương khớp, làm cho răng chắc khỏe, ngoài ra còn giúp giảm các hội chứng tiền kinh nguyệt. Ảnh: Dân Việt.
Phụ nữ có thai nên ăn từ 100 – 200g quả vú sữa mỗi ngày vì nó rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi, kiểm soát huyết áp và tim mạch tốt.
Quả vú sữa là loại thực phẩm tuyệt vời đối với những người béo phì và thừa cân. Bởi lẽ thịt của quả vú sữa có hàm lượng nước và chất xơ rất cao nên sẽ tạo cảm giác không đói. Ảnh: Adayroi.
Không chỉ quả vú sữa mà các bộ phận khác của cây cũng có thể chế biến thành các bài thuốc chữa bệnh từ cây vú sữa hiệu quả. Sau đây là một số gợi ý đơn giản mà bạn có thể tham khảo áp dụng. Ảnh: Báo mới.
Chữa viêm họng, nhiệt miệng và sưng lợi: lấy khoảng 1 chén lá vú sữa còn tươi đem thái nhuyễn với 2 ly nước sạch. Sử dụng nước này để ngậm và súc miệng mỗi ngày. Ảnh: Y tá làn da.
Trị tiêu chảy bằng lá vú sữa: cắt hoặc giã nhuyễn lá vú sữa sau đó đem đun sôi lên với chút nước. Uống nước này liên tục trong ngày mỗi ngày 3 lần. Đối với người lớn thì uống cả chén to còn trẻ em thì uống khoảng ¼ - ½ chén. Ảnh: Sức khỏe 365.
Những trường hợp tiêu chảy quá nặng mọi người nên kết hợp thêm lá ổi theo công thức sau: 1 chén lá vú sữa nấu cùng với 1 chén lá ổi và uống trong ngày. Ảnh: Sức khỏe.
Giảm ho và đau dạ dày với vỏ vú sữa: lấy một lượng vỏ vú sữa vừa phải đem sắc cùng với nước để uống. Ảnh: Alobacsi.
Ngoài những công dụng trị bệnh ra thì vú sữa còn là loại quả ngon dùng để chế biến thành các thức uống bổ dưỡng và giải khát rất tốt. Ảnh: Chuẩn men. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).