Nước chấm đồ nướng kiểu Hàn Quốc: Đây là loại sốt chấm món nướng ngon và phù hợp nhất, hầu như ai cũng thích.Nguyên liệu làm sốt chấm món nướng kiểu Hàn Quốc cần có: Vừng rang vàng, tỏi, hành tây, tương đậu, tương ớt, dầu mè.Cách pha nước chấm đồ nướng kiểu Hàn: Bạn hãy lấy các nguyên liệu pha đồ chấm theo tỷ lệ 2 muỗng ăn cơm tương ớt, 2 muỗng ăn cơm tương đậu và 2 muỗng ăn cơm dầu mè, sau đó tiếp tục cho thêm hành băm, tỏi băm và vừng rang vàng vào bát. Nêm thêm 1,5 thìa ăn cơm đường kính trắng.Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nhau tới khi sốt có màu đỏ bắt mắt, đều vị.Món sốt chấm món nướng có vị cay nồng của tỏi và hành tây, mùi thơm đượm của dầu mè và vừng rang rất hấp dẫn.Muối rang dầu mè (ở giữa) chấm đồ nướng: Đây là loại gia vị chấm đồ nướng được chế biến dễ và đơn giản nhất.Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị chỉ là muối trắng, 1 chai dầu mè. Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu bạn cho muối vào chảo rang giòn, rồi múc ra bát. Tiếp đó, bạn lấy cái chày giã từng hạt muối hơi dập ra rồi đổ dầu mè vào ngoáy đều là xong.Muối ra pha dầu mè có vị mặn nguyên bản pha mùi thơm nức mũi của dầu mè sẽ giúp món nướng được tôn thêm hương vị và ngon hơn hẳn.Nước mắm me chua ngọt chấm món nướng: Mắm me chua ngọt làm nước chấm đồ nướng, hải sản nướng... thì ngon tuyệt vời.Nguyên liệu cần để pha mắm me: 50g me ương ương gần chín, 50g đường, 25ml nước mắm ngon, 200ml lít nước lọc, sả, tỏi băm, ớt.Cách pha mắm me: Đầu tiên bạn bóc bỏ vỏ quả me lấy phần thịt me ngâm vào nước nóng khoảng 15 phút, tiếp đó dùng thìa dầm nhẹ lọc qua rây để lấy nước cốt me.Bước tiếp theo bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn trút hết phần nước me vào. Cho thêm chút mắm, đường, ớt băm rồi bật to lửa cho nước me sôi rồi hạ lửa ngoáy đều tay để nước me sánh lại.Tiếp tục đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào nồi rồi bật bếp đun nóng, cho tỏi, sả băm vào phi thơm, rồi trút hết phần nước me vào. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun cho nước sốt sôi tới khi tan đều gia vị và vừa miệng là xong.
Nước chấm đồ nướng kiểu Hàn Quốc: Đây là loại sốt chấm món nướng ngon và phù hợp nhất, hầu như ai cũng thích.
Nguyên liệu làm sốt chấm món nướng kiểu Hàn Quốc cần có: Vừng rang vàng, tỏi, hành tây, tương đậu, tương ớt, dầu mè.
Cách pha nước chấm đồ nướng kiểu Hàn: Bạn hãy lấy các nguyên liệu pha đồ chấm theo tỷ lệ 2 muỗng ăn cơm tương ớt, 2 muỗng ăn cơm tương đậu và 2 muỗng ăn cơm dầu mè, sau đó tiếp tục cho thêm hành băm, tỏi băm và vừng rang vàng vào bát. Nêm thêm 1,5 thìa ăn cơm đường kính trắng.
Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nhau tới khi sốt có màu đỏ bắt mắt, đều vị.
Món sốt chấm món nướng có vị cay nồng của tỏi và hành tây, mùi thơm đượm của dầu mè và vừng rang rất hấp dẫn.
Muối rang dầu mè (ở giữa) chấm đồ nướng: Đây là loại gia vị chấm đồ nướng được chế biến dễ và đơn giản nhất.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị chỉ là muối trắng, 1 chai dầu mè. Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu bạn cho muối vào chảo rang giòn, rồi múc ra bát. Tiếp đó, bạn lấy cái chày giã từng hạt muối hơi dập ra rồi đổ dầu mè vào ngoáy đều là xong.
Muối ra pha dầu mè có vị mặn nguyên bản pha mùi thơm nức mũi của dầu mè sẽ giúp món nướng được tôn thêm hương vị và ngon hơn hẳn.
Nước mắm me chua ngọt chấm món nướng: Mắm me chua ngọt làm nước chấm đồ nướng, hải sản nướng... thì ngon tuyệt vời.
Nguyên liệu cần để pha mắm me: 50g me ương ương gần chín, 50g đường, 25ml nước mắm ngon, 200ml lít nước lọc, sả, tỏi băm, ớt.
Cách pha mắm me: Đầu tiên bạn bóc bỏ vỏ quả me lấy phần thịt me ngâm vào nước nóng khoảng 15 phút, tiếp đó dùng thìa dầm nhẹ lọc qua rây để lấy nước cốt me.
Bước tiếp theo bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn trút hết phần nước me vào. Cho thêm chút mắm, đường, ớt băm rồi bật to lửa cho nước me sôi rồi hạ lửa ngoáy đều tay để nước me sánh lại.
Tiếp tục đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào nồi rồi bật bếp đun nóng, cho tỏi, sả băm vào phi thơm, rồi trút hết phần nước me vào. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun cho nước sốt sôi tới khi tan đều gia vị và vừa miệng là xong.