Quả việt quất giàu các chất chống oxy hóa như vitamin E và vitamin C có thể giúp giữ cho tế bào khỏe mạnh. Thực phẩm lành mạnh này giúp trẻ hóa làn da, ngăn ngừa ung thư, rất tốt cho phụ nữ mang thai và thúc đẩy sức khỏe tim mạch.Rau quả giàu chất xơ như rau, ngũ cốc nguyên hạt, hoa quả và đậu là những thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.Cá béo như cá hồi, cá thu và cá mòi có hàm lượng axit béo omega-3 cao. Chúng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ. Ăn ít nhất hai lần trong một tuần.Ăn dầu ôliu có thể giúp giảm cholesterol xấu (LDL) và thậm chí có thể tăng mức cholesterol tốt (HDL).Khi bạn càng già đi, nguy cơ loãng xương càng cao. Sữa chua là một nguồn canxi tuyệt vời giúp ngăn ngừa loãng xương.Cà chua có hàm lượng lycopene cao, một chất tự nhiên có thể giúp bảo vệ bạn chống lại ung thư tuyến tiền liệt và có thể giúp ngăn ngừa ung thư phổi.Rượu vang đỏ có thể giúp giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa đông máu, và kiểm soát huyết áp của bạn. Tiêu thụ rượu vang vừa phải (1-2 ly mỗi ngày) rất tốt cho sức khỏe.Bông cải xanh chứa đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá. Bông cải xanh có lượng chất xơ cao, có thể ngăn ngừa một số loại ung thư nhất định.Các loại hạt giàu axit béo, chất xơ, và chất đạm omega-3. Chúng chứa đầy các yếu tố dinh dưỡng lành mạnh cho tim. Hãy thử ăn 5 loại hạt khác nhau mỗi tuần.Trái cây và rau quả nhiều màu sắc như màu đỏ, xanh, vàng và cam là các loại thực phẩm có lợi cho cơ thể. Màu tự nhiên của chúng có nghĩa là chúng rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa. Ảnh: Boldsky.Video "Những thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Quả việt quất giàu các chất chống oxy hóa như vitamin E và vitamin C có thể giúp giữ cho tế bào khỏe mạnh. Thực phẩm lành mạnh này giúp trẻ hóa làn da, ngăn ngừa ung thư, rất tốt cho phụ nữ mang thai và thúc đẩy sức khỏe tim mạch.
Rau quả giàu chất xơ như rau, ngũ cốc nguyên hạt, hoa quả và đậu là những thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.
Cá béo như cá hồi, cá thu và cá mòi có hàm lượng axit béo omega-3 cao. Chúng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ. Ăn ít nhất hai lần trong một tuần.
Ăn dầu ôliu có thể giúp giảm cholesterol xấu (LDL) và thậm chí có thể tăng mức cholesterol tốt (HDL).
Khi bạn càng già đi, nguy cơ loãng xương càng cao. Sữa chua là một nguồn canxi tuyệt vời giúp ngăn ngừa loãng xương.
Cà chua có hàm lượng lycopene cao, một chất tự nhiên có thể giúp bảo vệ bạn chống lại ung thư tuyến tiền liệt và có thể giúp ngăn ngừa ung thư phổi.
Rượu vang đỏ có thể giúp giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa đông máu, và kiểm soát huyết áp của bạn. Tiêu thụ rượu vang vừa phải (1-2 ly mỗi ngày) rất tốt cho sức khỏe.
Bông cải xanh chứa đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá. Bông cải xanh có lượng chất xơ cao, có thể ngăn ngừa một số loại ung thư nhất định.
Các loại hạt giàu axit béo, chất xơ, và chất đạm omega-3. Chúng chứa đầy các yếu tố dinh dưỡng lành mạnh cho tim. Hãy thử ăn 5 loại hạt khác nhau mỗi tuần.
Trái cây và rau quả nhiều màu sắc như màu đỏ, xanh, vàng và cam là các loại thực phẩm có lợi cho cơ thể. Màu tự nhiên của chúng có nghĩa là chúng rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa. Ảnh: Boldsky.
Video "Những thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.