Việt quất: Việt quất rất giàu các chất chống oxy hóa, giúp chống lại các tế bào ung thư vú và ngăn chặn các phân tử gây viêm hình thành nên ung thư.Nấm: Nấm là thực phẩm rất tốt để bảo vệ bạn khỏi ung thư vú. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, ăn nấm tươi thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh.Lựu: Quả lựu là loại trái cây ngăn ngừa ung thư vú rất hiệu quả nhờ lượng polyphenol có đặc tính chống oxy hóa trong thành phần. Tiêu thụ lựu thường xuyên cũng giúp cung cấp lượng sắt cho cơ thể.Rau lá xanh đậm: Các loại rau lá màu xanh đậm cũng có khả năng ngừa ung thư vú. Theo các chuyên gia, chất xơ, vitamin B, phytochemical và chất diệp lục có trong các loại rau lá xanh đậm giúp phá vỡ các tế bào ung thư, trong đó có ung thư vú.Súp lơ xanh: Súp lơ xanh là một lại rau họ cải, giàu sulforophane và indoles được cho là có thể điều chỉnh sự phát triển của tế bào. Nhờ đó, ăn nhiều súp lơ xanh cũng giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư vú, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổi.Tỏi: Tỏi được chứng minh là loại gia vị giúp làm chậm sự phát triển của khối u và ngăn ngừa ung thư vú rất hiệu quả. Bởi thành phần của tỏi chứa allium, một hợp chất chống ung thư.Óc chó: Quả óc chó có nhiều axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa giúp chống ung thư vú hiệu quả. Ngoài ra, nhờ chứa một số loại vitamin đặc thù nên quả óc chó cũng có tác dụng trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.Khoai lang: Khoai lang được biết đến như một nguồn cung cấp beta-carotene hàng đàu cho cơ thể. Phụ nữ tiêu thụ nhiều khoai lang sẽ giảm tới 17% nguy cơ bị ung thư vú.Trà xanh: Với thành phần giàu polyphenol nên trà xanh cũng được xếp vào danh sách những thực phẩm giúp chống ung thư vú hiệu quả.Ớt: Ớt chứa capsaicin giúp chống lại tốc độ tăng trưởng của các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, các loại ớt xanh cũng rất giàu các chất diệp lục có tác dụng tốt
Việt quất: Việt quất rất giàu các chất chống oxy hóa, giúp chống lại các tế bào ung thư vú và ngăn chặn các phân tử gây viêm hình thành nên ung thư.
Nấm: Nấm là thực phẩm rất tốt để bảo vệ bạn khỏi ung thư vú. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, ăn nấm tươi thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh.
Lựu: Quả lựu là loại trái cây ngăn ngừa ung thư vú rất hiệu quả nhờ lượng polyphenol có đặc tính chống oxy hóa trong thành phần. Tiêu thụ lựu thường xuyên cũng giúp cung cấp lượng sắt cho cơ thể.
Rau lá xanh đậm: Các loại rau lá màu xanh đậm cũng có khả năng ngừa ung thư vú. Theo các chuyên gia, chất xơ, vitamin B, phytochemical và chất diệp lục có trong các loại rau lá xanh đậm giúp phá vỡ các tế bào ung thư, trong đó có ung thư vú.
Súp lơ xanh: Súp lơ xanh là một lại rau họ cải, giàu sulforophane và indoles được cho là có thể điều chỉnh sự phát triển của tế bào. Nhờ đó, ăn nhiều súp lơ xanh cũng giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư vú, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổi.
Tỏi: Tỏi được chứng minh là loại gia vị giúp làm chậm sự phát triển của khối u và ngăn ngừa ung thư vú rất hiệu quả. Bởi thành phần của tỏi chứa allium, một hợp chất chống ung thư.
Óc chó: Quả óc chó có nhiều axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa giúp chống ung thư vú hiệu quả. Ngoài ra, nhờ chứa một số loại vitamin đặc thù nên quả óc chó cũng có tác dụng trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
Khoai lang: Khoai lang được biết đến như một nguồn cung cấp beta-carotene hàng đàu cho cơ thể. Phụ nữ tiêu thụ nhiều khoai lang sẽ giảm tới 17% nguy cơ bị ung thư vú.
Trà xanh: Với thành phần giàu polyphenol nên trà xanh cũng được xếp vào danh sách những thực phẩm giúp chống ung thư vú hiệu quả.
Ớt: Ớt chứa capsaicin giúp chống lại tốc độ tăng trưởng của các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, các loại ớt xanh cũng rất giàu các chất diệp lục có tác dụng tốt