Nguyên liệu để làm thạch dưa hấu bao gồm 10 bột rau câu, 200g đường, 1 quả dưa hấu, 1 quả chanhBước 1: Bổ đôi quả dưa hấu, lấy hết ruột cho vào máy ép lấy nước trong. Bước 2: Trộn bột rau câu với đường.Bước 3: Đong phần nước ép dưa hấu xem được bao nhiêu ml thì để riêng rồi chuẩn bị thêm nước lọc để nấu thạch sao cho tổng thể tích nước ép dưa hấu và nước lọc bằng 1.100ml. VD: có 500ml nước ép dưa hấu thì chuẩn bị thêm 600ml nước lọc. Bước 4: Đun sôi nước lọc, đổ hỗn hợp đường và bột rau câu đã trộn vào, dùng đũa nguấy đều, vắt nửa quả chanh vào cho bột thạch trong và khử mùi tanh. Đun nhỏ lửa cho bột thạch rau câu tan hết.Bước 5: Tắt bếp, đổ phần nước ép dưa hấu vào nồi nước thạch vừa đun, khuấy đều và đổ nhanh vào phần vỏ dưa đã chuẩn bị sẵn. Bước 6: Để nguội, sau 2-3 tiếng thạch đông thì để tủ lạnh, ăn sẽ vừa ngon vừa mát. Khi ăn, cắt thạch thành từng miếng như dưa hấu. Thạch dưa hấu có vị ngọt thanh, mát, màu đỏ tươi và có rất nhiều vitamin từ dưa hấu.Nếu không dùng nước ép dưa hấu, bạn có thể tạo màu đỏ bằng phẩm màu thực phẩm, chỉ cần đảm bảo lượng nước và bột thạch đúng theo tỷ lệ 10g bột thạch hòa với 1,1 – 1,2 lít nước là được.
Nguyên liệu để làm thạch dưa hấu bao gồm 10 bột rau câu, 200g đường, 1 quả dưa hấu, 1 quả chanh
Bước 1: Bổ đôi quả dưa hấu, lấy hết ruột cho vào máy ép lấy nước trong.
Bước 2: Trộn bột rau câu với đường.
Bước 3: Đong phần nước ép dưa hấu xem được bao nhiêu ml thì để riêng rồi chuẩn bị thêm nước lọc để nấu thạch sao cho tổng thể tích nước ép dưa hấu và nước lọc bằng 1.100ml. VD: có 500ml nước ép dưa hấu thì chuẩn bị thêm 600ml nước lọc.
Bước 4: Đun sôi nước lọc, đổ hỗn hợp đường và bột rau câu đã trộn vào, dùng đũa nguấy đều, vắt nửa quả chanh vào cho bột thạch trong và khử mùi tanh. Đun nhỏ lửa cho bột thạch rau câu tan hết.
Bước 5: Tắt bếp, đổ phần nước ép dưa hấu vào nồi nước thạch vừa đun, khuấy đều và đổ nhanh vào phần vỏ dưa đã chuẩn bị sẵn.
Bước 6: Để nguội, sau 2-3 tiếng thạch đông thì để tủ lạnh, ăn sẽ vừa ngon vừa mát.
Khi ăn, cắt thạch thành từng miếng như dưa hấu. Thạch dưa hấu có vị ngọt thanh, mát, màu đỏ tươi và có rất nhiều vitamin từ dưa hấu.
Nếu không dùng nước ép dưa hấu, bạn có thể tạo màu đỏ bằng phẩm màu thực phẩm, chỉ cần đảm bảo lượng nước và bột thạch đúng theo tỷ lệ 10g bột thạch hòa với 1,1 – 1,2 lít nước là được.