Thạch rau câu lá nếp thơm mát. Tự làm thạch rau câu lá nếp mát lạnh mùa hè. Lá dứa (lá nếp) xay nhỏ với 300ml nước, vắt lấy nước cốt. Thêm 650 ml nước vào, xa tiếp rồi vắt lấy nước dão. Lọc kĩ. Để lửa vừa.Bắc lên nồi đun sôi, trộn đều bột rau câu với 200gr đường đổ vào. Hớt bọt cho nước được trong. Trút vào khay/khuôn. Để nguội rồi đậy kín. Để tủ lạnh cho mát. Thạch dưa hấu thanh nhiệt, giải độc. Dùng thìa nạo phần ruột của dưa hấu. Nạo đều tay để tạo khuôn. Phần ruột dưa hấu nhặt bỏ hạt, cho dưa hấu vào ép lấy nước hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy phần nước dưa hấu qua một rây lưới có mắt nhỏ. Pha 1 gói bột rau câu với lượng đường vừa đủ. Đun sôi khoảng 150 ml nước để sôi sau đó cho bột rau câu vào đun sôi khoảng 5-8 phút. Cuối cùng đổ phần nước dưa hấu vào và đổ vào khuôn dưa đợi nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thạch trái bơ. Món thạch từ quả bơ sẽ khiến mùa hè của bạn thật dịu mát. Thạch bơ ngon mát lại còn bổ dưỡng cho sức khỏe. Chỉ cần dùng thịt quả bơ xay nhuyễn, thêm 2-3 thìa sữa đặc và nước cốt dừa. Đổ bột thạch và đường vào đun sôi cho tan hết. Đun sôi khoảng 2-3 phút. 4 Sau đó, chờ bột thạch nguội một chút rồi đổ hỗn hợp bơ xay nhuyễn vào. Khuấy đều và đổ hỗn hợp thạch bơ vào khuôn. Có thể để ngoài chỗ mát hoặc ngăn mát của tủ lạnh để chờ đông lại. Thạch cam, chanh. Cho bột gelatine hòa vào nước và để trong 5 phút. 2 Cho nước cam, nước chanh và đường vào trong nồi, nấu ở lửa vừa và cho đường vào, dùng đũa quấy cho tan đường. Tới khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho nước gelatine vào và tiếp tục khuấy đều một lúc nữa thì tắt bếp. 3 Đổ hỗn hợp vào các cốc và để thạch ở nhiệt độ phòng tới khi chúng đông lại. Sau đó cho thạch vào tủ lạnh ăn dần. Thạch trà xanh. Ngâm bột thạch agar vào nước 15 phút cho ngấm rồi đặt lên bếp đun sôi, thêm đường, lượng đường tùy khẩu vị ngọt ưa thích của bạn. Khuấy đều cho đường và agar tan hết. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. 2 Cho bột trà xanh vào khuấy đều tan ra, không nên cho bột trà xanh vào lúc nước đang sôi trên bếp, nhiệt độ quá cao sẽ làm mất màu xanh và mùi thơm. Nếu cẩn thận có thể lọc hỗn hợp qua một cái rây. 3 Sau đó đổ thạch trà vào khuôn hoặc các ly thủy tinh nhỏ. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh 1 – 2 giờ, khi thạch đông lại là dùng được. Thạch xoài thơm ngon, dễ làm. Nguyên liệu: Xoài, thạch rau câu hương vị xoài bột bán trong các siêu thị, hai thìa bột năng nhỏ. Hòa bột rau câu, bột năng với nước lọc rồi đun sôi đem đổ vào khuôn. Cho các miếng xoài đã cắt nhỏ vào. Chờ cho thạch nguội hẳn các bạn xếp cả khuôn cho vào ngăn mát của lạnh để bảo quản. Thạch dừa. Trộn đều 5g-10gr bột thạch với đường (trộn khô, không cho nước). Đổ nước dừa vào nồi sao đó cho từ từ hỗn hợp bột thạch và đường vào, quấy đều tay để bột thạch khỏi bị vón. Bật bếp vừa đun vừa khấy nhẹ nhàng cho bột thạch tan hoàn toàn, thạch sôi các bạn bắc nồi ra và rót thạch vào trong các quả dừa. Bớt lại một ít không đổ hết, bắc lên bếp đun nhỏ lửa để thạch không bị đông rồi hòa với nước cốt dừa. Đợi bề mặt thạch đã đổ vào trong quả dừa hơi se se thì rót nốt chỗ thạch hòa nước cốt dừa lên trên. Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 2h.
Thạch rau câu lá nếp thơm mát. Tự làm thạch rau câu lá nếp mát lạnh mùa hè. Lá dứa (lá nếp) xay nhỏ với 300ml nước, vắt lấy nước cốt. Thêm 650 ml nước vào, xa tiếp rồi vắt lấy nước dão. Lọc kĩ. Để lửa vừa.Bắc lên nồi đun sôi, trộn đều bột rau câu với 200gr đường đổ vào. Hớt bọt cho nước được trong. Trút vào khay/khuôn. Để nguội rồi đậy kín. Để tủ lạnh cho mát.
Thạch dưa hấu thanh nhiệt, giải độc. Dùng thìa nạo phần ruột của dưa hấu. Nạo đều tay để tạo khuôn. Phần ruột dưa hấu nhặt bỏ hạt, cho dưa hấu vào ép lấy nước hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy phần nước dưa hấu qua một rây lưới có mắt nhỏ. Pha 1 gói bột rau câu với lượng đường vừa đủ. Đun sôi khoảng 150 ml nước để sôi sau đó cho bột rau câu vào đun sôi khoảng 5-8 phút. Cuối cùng đổ phần nước dưa hấu vào và đổ vào khuôn dưa đợi nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Thạch trái bơ. Món thạch từ quả bơ sẽ khiến mùa hè của bạn thật dịu mát. Thạch bơ ngon mát lại còn bổ dưỡng cho sức khỏe. Chỉ cần dùng thịt quả bơ xay nhuyễn, thêm 2-3 thìa sữa đặc và nước cốt dừa. Đổ bột thạch và đường vào đun sôi cho tan hết. Đun sôi khoảng 2-3 phút. 4 Sau đó, chờ bột thạch nguội một chút rồi đổ hỗn hợp bơ xay nhuyễn vào. Khuấy đều và đổ hỗn hợp thạch bơ vào khuôn. Có thể để ngoài chỗ mát hoặc ngăn mát của tủ lạnh để chờ đông lại.
Thạch cam, chanh. Cho bột gelatine hòa vào nước và để trong 5 phút. 2 Cho nước cam, nước chanh và đường vào trong nồi, nấu ở lửa vừa và cho đường vào, dùng đũa quấy cho tan đường. Tới khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho nước gelatine vào và tiếp tục khuấy đều một lúc nữa thì tắt bếp. 3 Đổ hỗn hợp vào các cốc và để thạch ở nhiệt độ phòng tới khi chúng đông lại. Sau đó cho thạch vào tủ lạnh ăn dần.
Thạch trà xanh. Ngâm bột thạch agar vào nước 15 phút cho ngấm rồi đặt lên bếp đun sôi, thêm đường, lượng đường tùy khẩu vị ngọt ưa thích của bạn. Khuấy đều cho đường và agar tan hết. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. 2 Cho bột trà xanh vào khuấy đều tan ra, không nên cho bột trà xanh vào lúc nước đang sôi trên bếp, nhiệt độ quá cao sẽ làm mất màu xanh và mùi thơm. Nếu cẩn thận có thể lọc hỗn hợp qua một cái rây. 3 Sau đó đổ thạch trà vào khuôn hoặc các ly thủy tinh nhỏ. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh 1 – 2 giờ, khi thạch đông lại là dùng được.
Thạch xoài thơm ngon, dễ làm. Nguyên liệu: Xoài, thạch rau câu hương vị xoài bột bán trong các siêu thị, hai thìa bột năng nhỏ. Hòa bột rau câu, bột năng với nước lọc rồi đun sôi đem đổ vào khuôn. Cho các miếng xoài đã cắt nhỏ vào. Chờ cho thạch nguội hẳn các bạn xếp cả khuôn cho vào ngăn mát của lạnh để bảo quản.
Thạch dừa. Trộn đều 5g-10gr bột thạch với đường (trộn khô, không cho nước). Đổ nước dừa vào nồi sao đó cho từ từ hỗn hợp bột thạch và đường vào, quấy đều tay để bột thạch khỏi bị vón. Bật bếp vừa đun vừa khấy nhẹ nhàng cho bột thạch tan hoàn toàn, thạch sôi các bạn bắc nồi ra và rót thạch vào trong các quả dừa. Bớt lại một ít không đổ hết, bắc lên bếp đun nhỏ lửa để thạch không bị đông rồi hòa với nước cốt dừa. Đợi bề mặt thạch đã đổ vào trong quả dừa hơi se se thì rót nốt chỗ thạch hòa nước cốt dừa lên trên. Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 2h.