Lựu. Lựu là trái cây chứa nhiều vitamin giúp nâng cao thể trạng của cơ thể và làn da thêm căng đẹp. Đặc biệt lựu còn có tác dụng trong việc phòng bệnh về khớp, tim, ung thư…Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều lựu Trung Quốc được bày bán. Những quả này chứa nhiều chất bảo quản gây hại cho người sử dụng nhiều, thậm chí gây vô sinh. Đây cũng xem là 1 trong những loại hoa quả Trung Quốc nhuốm hóa chất độc hại tràn vào thị trường Việt Nam nhiều nhất trong thời gian này.Lựu Trung Quốc thường có kích thước lớn hơn, vỏ ngoài mịn, căng tròn. Màu của vỏ thường trắng hồng. Trong khi đó, lựu trong nước thường nhỏ hơn, da sần sùi hoặc bị nám. Vỏ thường có màu xanh, đỏ dần khi chín.Cam. Cam xanh Trung Quốc cũng là một trong những loại quả tràn lan nhiều vào thị trường hoa quả Việt Nam thời gian này. Cam xanh Trung Quốc vỏ thường mỏng, quả to, mọng nước và thường không có hạt.Lê. Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, từ đầu năm 2012 đến cuối tháng 4 đã phân tích 315 mẫu hàng hóa nông sản có nguồn gốc thực vật nhập khẩu và phát hiện 71 mẫu có dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật nhưng đều thấp hơn mức dư lượng tối đa cho phép. Đáng lưu ý, trong số đó có 1 mẫu lê nhập khẩu từ Trung Quốc chứa dư lượng endosulfan.Endosulfan là hoá chất độc hại thứ 22 trong danh sách cần loại trừ trên toàn cầu của Liên hợp quốc. Thuốc trừ sâu Endosulfan có tính độc cao và có thể gây các ảnh hưởng phá vỡ hệ nội tiết hoặc gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của con người.Nho. Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) đã lấy 104 mẫu trái cây, rau củ nhập khẩu từ Trung Quốc và các nước khác đang lưu hành trên thị trường Việt Nam để phân tích chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua kiểm tra, đã phát hiện 2 mẫu nho Trung Quốc nhập qua cửa khẩu Lào Cai có dư lượng chất difenoconazole vượt ngưỡng 3-5 lần.Táo. Theo đăng tải của báo Sina News (Trung Quốc), ở Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, nông dân Trung Quốc bị phát hiện đã trồng táo trong các túi có chứa thuốc trừ sâu bất hợp pháp. Họ đã quấn các túi có chứa một lượng lớn các hóa chất dạng bột màu trắng xung quanh những quả táo non trên cây (cùng các loại thuốc trừ sâu tiếp xúc trực tiếp với trái cây), và không dỡ bỏ chúng đi cho đến khi táo đã trưởng thành.Mặc dù từ tháng 3/2012, việc này đã bị chính quyền địa phương cấm do những lo ngại về sức khỏe, nhưng vào tháng 6 vừa qua, các phóng viên điều tra của Sina vẫn phát hiện kiểu trồng táo này không những không bị ngưng lại mà còn tiếp tục phát triển rộng rãi.Người nông dân cho rằng họ làm như vậy để có được những quả táo tròn hơn, to hơn và sáng màu hơn, đồng thời không có bất kỳ đốm đen hoặc khiếm khuyết nào.Hồng. Hồng Trung Quốc đều có vỏ sẫm, màu đỏ cam tươi, bóng đẹp, thường không có vết xước bởi thường sử dụng hóa chất để hồng chín đều, có màu đẹp và bảo quản được lâu. Hồng Trung Quốc này ngọt nhưng không thơm, hơi khô và không mọng nước.
Lựu. Lựu là trái cây chứa nhiều vitamin giúp nâng cao thể trạng của cơ thể và làn da thêm căng đẹp. Đặc biệt lựu còn có tác dụng trong việc phòng bệnh về khớp, tim, ung thư…
Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều lựu Trung Quốc được bày bán. Những quả này chứa nhiều chất bảo quản gây hại cho người sử dụng nhiều, thậm chí gây vô sinh. Đây cũng xem là 1 trong những loại hoa quả Trung Quốc nhuốm hóa chất độc hại tràn vào thị trường Việt Nam nhiều nhất trong thời gian này.
Lựu Trung Quốc thường có kích thước lớn hơn, vỏ ngoài mịn, căng tròn. Màu của vỏ thường trắng hồng. Trong khi đó, lựu trong nước thường nhỏ hơn, da sần sùi hoặc bị nám. Vỏ thường có màu xanh, đỏ dần khi chín.
Cam. Cam xanh Trung Quốc cũng là một trong những loại quả tràn lan nhiều vào thị trường hoa quả Việt Nam thời gian này. Cam xanh Trung Quốc vỏ thường mỏng, quả to, mọng nước và thường không có hạt.
Lê. Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, từ đầu năm 2012 đến cuối tháng 4 đã phân tích 315 mẫu hàng hóa nông sản có nguồn gốc thực vật nhập khẩu và phát hiện 71 mẫu có dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật nhưng đều thấp hơn mức dư lượng tối đa cho phép. Đáng lưu ý, trong số đó có 1 mẫu lê nhập khẩu từ Trung Quốc chứa dư lượng endosulfan.
Endosulfan là hoá chất độc hại thứ 22 trong danh sách cần loại trừ trên toàn cầu của Liên hợp quốc. Thuốc trừ sâu Endosulfan có tính độc cao và có thể gây các ảnh hưởng phá vỡ hệ nội tiết hoặc gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của con người.
Nho. Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) đã lấy 104 mẫu trái cây, rau củ nhập khẩu từ Trung Quốc và các nước khác đang lưu hành trên thị trường Việt Nam để phân tích chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua kiểm tra, đã phát hiện 2 mẫu nho Trung Quốc nhập qua cửa khẩu Lào Cai có dư lượng chất difenoconazole vượt ngưỡng 3-5 lần.
Táo. Theo đăng tải của báo Sina News (Trung Quốc), ở Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, nông dân Trung Quốc bị phát hiện đã trồng táo trong các túi có chứa thuốc trừ sâu bất hợp pháp. Họ đã quấn các túi có chứa một lượng lớn các hóa chất dạng bột màu trắng xung quanh những quả táo non trên cây (cùng các loại thuốc trừ sâu tiếp xúc trực tiếp với trái cây), và không dỡ bỏ chúng đi cho đến khi táo đã trưởng thành.
Mặc dù từ tháng 3/2012, việc này đã bị chính quyền địa phương cấm do những lo ngại về sức khỏe, nhưng vào tháng 6 vừa qua, các phóng viên điều tra của Sina vẫn phát hiện kiểu trồng táo này không những không bị ngưng lại mà còn tiếp tục phát triển rộng rãi.
Người nông dân cho rằng họ làm như vậy để có được những quả táo tròn hơn, to hơn và sáng màu hơn, đồng thời không có bất kỳ đốm đen hoặc khiếm khuyết nào.
Hồng. Hồng Trung Quốc đều có vỏ sẫm, màu đỏ cam tươi, bóng đẹp, thường không có vết xước bởi thường sử dụng hóa chất để hồng chín đều, có màu đẹp và bảo quản được lâu. Hồng Trung Quốc này ngọt nhưng không thơm, hơi khô và không mọng nước.