Bánh rán mặn là 1 trong những loại bánh làm từ bột nếp đang sốt xình xịch những ngày thu ở Hà Nội.Bánh rán mặn được chế biến từ bột gạo nếp, nhân bánh là thịt, mộc nhĩ. Bánh được rán vàng giòn và thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt, dưa góp dễ ăn, không hề ngán ngấy.Bánh dày nhân mặn: Loại bánh làm từ bột nếp này có nhân là đậu xanh nhuyễn nhào cũng thịt lợn xay, mộc nhĩ. Người ta nêm gia vị mặn cùng hạt tiêu rồi hấp chín.Bánh dày nhân mặn trước khi ăn thường được rắc thêm đậu xanh đồ chín cắt vụn rắc xung quanh để giảm dính và dễ ăn hơn.Bánh đúc nóng đặc biệt ưa thích khi ăn vặt ngày đầu thu. Bánh được quấy từ bột nếp pha chút bột tẻ nên dẻo, mềm, dai và nhiều hương vị.Bánh đúc nóng thường ăn kèm xốt thịt xay, mộc nhĩ và rau thơm, rưới thêm chút dấm tỏi ớt, rất ngon và hấp dẫn.Bánh khúc nóng rất tiện để mang đi và phù hợp nhâm nhi chống đói ngày se lạnh.Bánh được chế biến từ bột nếp sống, nhào kĩ, sau đó nhồi thêm nhân đậu xanh, thịt mỡ đã nêm gia vị đậm đà cùng hạt tiêu. Bánh khúc sau khi nhồi nhân được đồ lên cùng nồi xôi tới khi chín hoàn toàn. Bánh khúc nóng khi ăn cũng kèm với xôi tạo nên hương vị lạ ngon và hấp dẫn.Bánh ít trần vốn là loại bánh truyền thống của miền Nam nhưng cũng rất được ưa thích khi bán tại Hà thành.Bánh ít trần có phần vỏ làm từ bột nếp còn nhân là tôm, thịt và đỗ xanh. Bánh cũng được hấp chín, sau đó mới thưởng thức.
Bánh rán mặn là 1 trong những loại bánh làm từ bột nếp đang sốt xình xịch những ngày thu ở Hà Nội.
Bánh rán mặn được chế biến từ bột gạo nếp, nhân bánh là thịt, mộc nhĩ. Bánh được rán vàng giòn và thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt, dưa góp dễ ăn, không hề ngán ngấy.
Bánh dày nhân mặn: Loại bánh làm từ bột nếp này có nhân là đậu xanh nhuyễn nhào cũng thịt lợn xay, mộc nhĩ. Người ta nêm gia vị mặn cùng hạt tiêu rồi hấp chín.
Bánh dày nhân mặn trước khi ăn thường được rắc thêm đậu xanh đồ chín cắt vụn rắc xung quanh để giảm dính và dễ ăn hơn.
Bánh đúc nóng đặc biệt ưa thích khi ăn vặt ngày đầu thu. Bánh được quấy từ bột nếp pha chút bột tẻ nên dẻo, mềm, dai và nhiều hương vị.
Bánh đúc nóng thường ăn kèm xốt thịt xay, mộc nhĩ và rau thơm, rưới thêm chút dấm tỏi ớt, rất ngon và hấp dẫn.
Bánh khúc nóng rất tiện để mang đi và phù hợp nhâm nhi chống đói ngày se lạnh.
Bánh được chế biến từ bột nếp sống, nhào kĩ, sau đó nhồi thêm nhân đậu xanh, thịt mỡ đã nêm gia vị đậm đà cùng hạt tiêu. Bánh khúc sau khi nhồi nhân được đồ lên cùng nồi xôi tới khi chín hoàn toàn. Bánh khúc nóng khi ăn cũng kèm với xôi tạo nên hương vị lạ ngon và hấp dẫn.
Bánh ít trần vốn là loại bánh truyền thống của miền Nam nhưng cũng rất được ưa thích khi bán tại Hà thành.
Bánh ít trần có phần vỏ làm từ bột nếp còn nhân là tôm, thịt và đỗ xanh. Bánh cũng được hấp chín, sau đó mới thưởng thức.