Món bánh đặc sản miền Trung đầu tiên phải kể đến là bánh đập, xuất hiện khá nhiều ở các tỉnh Quảng Nam, Khánh Hòa. Nhưng nổi tiếng và ngon nhất vẫn là ở Hội An. Bánh là sự kết hợp tinh xảo giữa bánh tráng, bánh ướt và dầu hành.Ai từng đặt chân đến những vùng đất này thì không bao giờ được quên thưởng thức món bánh đập. Chú ý là phải chấm cùng với mắm nêm mới ngon. Ngoài ra, tùy theo từng vùng miền mà bành còn được ăn kèm với tôm, thịt heo luộc hoặc nướng.Bánh căn. Đây là món ngon dân dã của vùng biển Phan Thiết thơ mộng. Nước mắm, mắm nêm, cá kho… đều là những nguyên liệu tận thu của biển cả tạo nên món bánh căn ngon miễn chê này.Bánh căn có thể ăn kèm 3 loại nước chấm: nước mắm pha, mắm nêm, nước mắm cá kho. Vì vậy mà bạn có thể tha hồ lựa chọn, tuy nhiên phải nhớ bánh ăn nóng mới ngon nhé.Bánh bèo xứ Huế. Được làm từ các nguyên liệu vô cùng đơn giản như: bột gạo, nhân làm bằng tôm xay nhuyễn và nước chấm. Ngoài ra còn có thêm các thành phần phụ khác là mỡ hành, đậu phộng làm tăng thêm vị ngậy, thơm ngon cho bánh.Nếu đã đặt chân đến Huế, đừng quên tìm đến một địa chỉ ngon để thưởng thức món ăn này.Bánh hỏi là cái tên khá đặc sắc và gây nhiều tò mò đối với thực khách. Bánh được chế biến rất công phu, tỉ mỉ từ bột gạo.Bánh hỏi chỉ ngon khi kết hợp cùng lá hẹ, lòng heo, thịt ba chỉ, chả lụa cuốn kèm bánh tráng. Chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, thanh, bùi bùi từ bột gạo, một chút the the của lá hẹ hòa quện với vị béo ngậy của dầu mỡ.Bánh răng bừa Thanh Hóa. Đúng như cái tên của mình, bánh răng bừa xứ Thanh có hình dạng giống như chiếc răng bừa. Bất cứ ai đã từng được thưởng thức món ăn này đều cảm nhận được mùi thơm hòa quện của bột gạo, nhân thịt trong bánh cùng với mùi thơm thoảng của lá chuối.Bánh răng bừa ngon nhất là ở làng Trung Lập. Nếu ai có dịp qua đây, nên mua một ít bánh răng bừa về làm quà cho bạn bè và người thân.Bánh tổ. Bánh được làm từ bột gạo nếp, đường đen, gừng, nước lọc, vừng rang, khuôn bánh và dầu ăn. Tất cả đều là những nguyên liệu sẵn có và vô cùng đơn giản.Bánh tổ Quảng Nam được ăn chủ yếu vào những ngày Tết, vừa ăn vừa nhân nhi với trà nóng thì ngon hết sảy. Đó là lý do vì sao mà bánh tổ vẫn trường tồn cùng mảnh đất Quảng Nam mỗi khi Tết đến, xuân về.Bánh gừng. Để có được món bánh gừng thơm ngon, bạn phải chuẩn bị: bột mì, gừng, mật ong, muối, đường, dầu chiên.Bánh được đem chiên trong một chảo mỡ nóng hổi đến khi chín vàng. Thông thường, các dịp lễ tết mừng năm mới, lễ cúng ông bà tổ tiên hay lễ cúng trăng của người Khmer đều xuất hiện loại bánh này.Bánh bột lọc Huế. Là loại bánh vô cùng dân dã và dễ làm, có nhân tôm hoặc nhân thịt. Nhân tôm phổ biến hơn.Bánh hơi dai dai ở vỏ những khi ăn đến phần nhân thì đậm đà vị ngọt của nhân tôm cùng với nước chấm hài hòa tạo nên một vị ngon rất đặc trưng chỉ có ở Huế.
Món bánh đặc sản miền Trung đầu tiên phải kể đến là bánh đập, xuất hiện khá nhiều ở các tỉnh Quảng Nam, Khánh Hòa. Nhưng nổi tiếng và ngon nhất vẫn là ở Hội An. Bánh là sự kết hợp tinh xảo giữa bánh tráng, bánh ướt và dầu hành.
Ai từng đặt chân đến những vùng đất này thì không bao giờ được quên thưởng thức món bánh đập. Chú ý là phải chấm cùng với mắm nêm mới ngon. Ngoài ra, tùy theo từng vùng miền mà bành còn được ăn kèm với tôm, thịt heo luộc hoặc nướng.
Bánh căn. Đây là món ngon dân dã của vùng biển Phan Thiết thơ mộng. Nước mắm, mắm nêm, cá kho… đều là những nguyên liệu tận thu của biển cả tạo nên món bánh căn ngon miễn chê này.
Bánh căn có thể ăn kèm 3 loại nước chấm: nước mắm pha, mắm nêm, nước mắm cá kho. Vì vậy mà bạn có thể tha hồ lựa chọn, tuy nhiên phải nhớ bánh ăn nóng mới ngon nhé.
Bánh bèo xứ Huế. Được làm từ các nguyên liệu vô cùng đơn giản như: bột gạo, nhân làm bằng tôm xay nhuyễn và nước chấm. Ngoài ra còn có thêm các thành phần phụ khác là mỡ hành, đậu phộng làm tăng thêm vị ngậy, thơm ngon cho bánh.
Nếu đã đặt chân đến Huế, đừng quên tìm đến một địa chỉ ngon để thưởng thức món ăn này.
Bánh hỏi là cái tên khá đặc sắc và gây nhiều tò mò đối với thực khách. Bánh được chế biến rất công phu, tỉ mỉ từ bột gạo.
Bánh hỏi chỉ ngon khi kết hợp cùng lá hẹ, lòng heo, thịt ba chỉ, chả lụa cuốn kèm bánh tráng. Chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, thanh, bùi bùi từ bột gạo, một chút the the của lá hẹ hòa quện với vị béo ngậy của dầu mỡ.
Bánh răng bừa Thanh Hóa. Đúng như cái tên của mình, bánh răng bừa xứ Thanh có hình dạng giống như chiếc răng bừa. Bất cứ ai đã từng được thưởng thức món ăn này đều cảm nhận được mùi thơm hòa quện của bột gạo, nhân thịt trong bánh cùng với mùi thơm thoảng của lá chuối.
Bánh răng bừa ngon nhất là ở làng Trung Lập. Nếu ai có dịp qua đây, nên mua một ít bánh răng bừa về làm quà cho bạn bè và người thân.
Bánh tổ. Bánh được làm từ bột gạo nếp, đường đen, gừng, nước lọc, vừng rang, khuôn bánh và dầu ăn. Tất cả đều là những nguyên liệu sẵn có và vô cùng đơn giản.
Bánh tổ Quảng Nam được ăn chủ yếu vào những ngày Tết, vừa ăn vừa nhân nhi với trà nóng thì ngon hết sảy. Đó là lý do vì sao mà bánh tổ vẫn trường tồn cùng mảnh đất Quảng Nam mỗi khi Tết đến, xuân về.
Bánh gừng. Để có được món bánh gừng thơm ngon, bạn phải chuẩn bị: bột mì, gừng, mật ong, muối, đường, dầu chiên.
Bánh được đem chiên trong một chảo mỡ nóng hổi đến khi chín vàng. Thông thường, các dịp lễ tết mừng năm mới, lễ cúng ông bà tổ tiên hay lễ cúng trăng của người Khmer đều xuất hiện loại bánh này.
Bánh bột lọc Huế. Là loại bánh vô cùng dân dã và dễ làm, có nhân tôm hoặc nhân thịt. Nhân tôm phổ biến hơn.
Bánh hơi dai dai ở vỏ những khi ăn đến phần nhân thì đậm đà vị ngọt của nhân tôm cùng với nước chấm hài hòa tạo nên một vị ngon rất đặc trưng chỉ có ở Huế.