6 dấu hiệu ngầm cho thấy anh ấy không tôn trọng bạn

Có một thực tế ít người để ý đó là, không hiếm cặp đôi đến với nhau bởi sự đắm say, yêu nhau tha thiết nồng nàn, thế nhưng khi trở thành vợ chồng lại quay trở cắn xé nhau như hai kẻ thù. Tìm hiểu những cặp vợ chồng

Bình thường ai cũng nghĩ chỉ đàn ông mới có nhu cầu được vợ tôn trọng nhưng trên thực tế thì các bà vợ cũng cảm thấy khổ sở, cảm thấy mình là người vô cùng bất hạnh khi không được chồng tôn trọng.

Vậy làm thế nào để giúp chị em nhận ra người đàn ông đang hẹn hò với mình không tôn trọng mình? Các chuyên gia đã chỉ ra 6 dấu hiệu cho thấy người đàn ông của bạn không hề tôn trọng bạn. 6 dấu hiệu đó như sau:

1. Không lắng nghe bạn

Nếu họ phải "cố" để lắng nghe được bạn nói thì đó là một dấu hiệu chắc chắn rằng anh ấy không hề tôn trọng ý kiến của bạn.

Giao tiếp là một trong những khía cạnh thiết yếu của một mối quan hệ lành mạnh. Bạn cần được bày tỏ cảm xúc của mình, dù vui vẻ hay tức giận, đó là nhu cầu bức thiết ở mỗi người. Do vậy nếu anh ấy không cho phép bạn làm điều đó, thì về lâu dài bạn sẽ không thể hạnh phúc trong mối quan hệ này.

6 dau hieu ngam cho thay anh ay khong ton trong ban

Ảnh minh họa

2. Coi chừng những báo động đỏ trong giao tiếp dưới đây

- Có phải anh ấy không lắng nghe bạn ngay cả khi anh ấy quan tâm đến bạn?

- Có phải anh ấy luôn chạy đua trước những gì bạn đang nói bằng cách suy nghĩ làm thế nào để trả lời bạn?

- Anh ấy có nhanh chóng phán xét rằng những gì bạn nói không quan trọng?

- Anh ấy làm lơ câu chuyện của bạn với hy vọng rằng bạn ngừng nói?

Nếu anh ấy có bất kỳ thói quen nào trong số những dấu hiệu trên, bạn cần phải nói rõ điều đó cho anh ấy biết. Nếu anh ấy thay đổi thì tốt. Nếu anh ấy không thay đổi thì bạn phải xác định một cách chắc chắn rằng, trong thâm tâm anh ấy không tôn trọng bạn.

3. Vì bạn, họ đã nói dối

Đây là dấu hiệu đáng báo động bởi điều đó cho thấy họ không đủ tôn trọng bạn, thậm chí không cởi mở và trung thực với bạn. Bởi vậy bạn đừng tự biện hộ rằng, anh ấy nói dối vì anh ấy quá yêu mình.

Ngay cả việc anh ấy nói dối những điều nhỏ nhặt như việc anh ấy đi uống rượu với bạn bè nhưng lại nói dối bạn là anh ấy làm ngoài giờ…

4. Bạn không phải là ưu tiên hàng đầu

Anh ấy dành nhiều thời gian với bạn bè hơn với bạn. Anh ấy luôn xuất hiện muộn hoặc kiếm cớ vào phút cuối về lý do tại sao anh ấy lại không thể làm điều đó.

5. Anh ấy sử dụng chiến thuật im lặng sau khi hai người cãi nhau

Sử dụng im lặng sau khi cãi nhau là một chiến thuật cực kỳ thiếu tôn trọng mà anh ấy đối xử với bạn. Đây là một trong những chiến thuật khó chịu nhất và có thể khiêu khích ngay cả những người kiên nhẫn nhất. Bởi nó có thể khiến cho bạn cảm thấy bất lực, vô hình, bị đe dọa, không đáng kể, đã giải tán, không tán thành, tội lỗi, thất vọng và thậm chí tức giận.

6. Anh ấy tán tỉnh người khác

6 dau hieu ngam cho thay anh ay khong ton trong ban-Hinh-2

Ảnh minh họa

Nếu hai bạn đang ở nơi công cộng và anh ấy quay sang tán tỉnh người khác, đó là một dấu hiệu thiếu tôn trọng.

Nếu anh ấy làm điều đó là để cho bạn ghen tị thì chứng tỏ anh ta đang cố gắng thao túng và kiểm soát bạn.

Khi có mặt bạn mà anh ấy lại đi tán tỉnh, kể cả tán vui thì vẫn thể hiện rằng anh ấy không tôn trọng bạn, anh ấy không ngại làm tổn thương cảm xúc của bạn hoặc là đang cố gắng thao túng bạn.

Dù bằng lý do gì thì bạn cũng không nên tiếp tục ở đó với anh ấy.

7. Họ cố tình làm tổn thương cảm xúc của bạn

Điều đó cho thấy anh ấy không tôn trọng bạn hoặc những gì bạn đang trải qua.

Nếu anh ấy sẵn sàng làm tổn thương cảm xúc của bạn để đưa ra quan điểm hoặc thao túng bạn, thì đó là sự thiếu tôn trọng đối với sức khỏe của bạn.

Theo Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)