Về nhà, đàn ông tử tế sẽ không giành với vợ 4 điều này

Bên ngoài 'hổ báo' bao nhiêu về nhà hiền lành bấy nhiêu mới xứng đáng là đàn ông bản lĩnh, nhất là khi không giành với vợ những điều này.
 

Dưới đây là những việc đàn ông bản lĩnh thường làm với vợ, không phải cho tiền mỗi tháng cũng chẳng phải rót mật vào tai mỗi ngày.
Không giành thắng thua với vợ
Người đàn ông khôn ngoan sẽ không giành thắng thua với vợ. Ở nhà thắng vợ chẳng oai phong gì mà còn mang tiếng đàn ông bảo thủ, cục súc.
Ve nha, dan ong tu te se khong gianh voi vo 4 dieu nay
 Đàn ông bản lĩnh khi không hơn thua với vợ - Ảnh minh họa: Internet
Vì vậy đàn ông bản lĩnh đừng tranh cãi hơn thua với vợ. Nhường cô ấy một chút, bạn cũng chẳng mất mát gì. Nhường nhịn vợ, bạn có thể “thiệt” ở thời điểm đó nhưng lại “thắng” trong cả cuộc đời còn lại.
Không giành ai quan trọng hơn
Đừng tranh cãi ai có vai trò quan trọng hơn trong hôn nhân. Quan trọng là cả hai dành tình cảm, sự tôn trọng cho nhau như thế nào mà thôi. Khi vợ chồng cãi vã, nếu chồng cố gắng tranh phần đúng về mình chỉ chứng tỏ bạn kém cỏi mà thôi. Đàn ông hãy thông cảm và nhường nhịn để vợ không bị tổn thương.
Không giành quyền quản lý gia đình
Đàn ông ở bên ngoài có thể “hô mưa gọi gió”, quản lý hàng trăm người. Nhưng khi về nhà, đừng bao giờ hơn thua hay muốn ra lệnh cho vợ con. Khi ở nhà, bạn hãy làm theo những gì vợ muốn. Phụ nữ có thể không giỏi việc nước, nhưng vô cùng đảm việc nhà.
Người đàn ông nghe lời vợ chưa bao giờ là sai mà còn có nhiều cái lợi. Lợi thứ nhất, bạn được một gia đình êm ấm. Lợi thứ hai, bạn chẳng phải nặng đầu, mệt mỏi. Lợi thứ ba, vợ vui vẻ, gia đình cũng hạnh phúc đầm ấm.
Không giành quản lý tiền bạc
Trong gia đình, để phụ nữ quản lý tiền bạc là quyết định sáng suốt và khôn ngoan. Người đàn ông tử tế nên tôn trọng quyền quản lý tài chính của vợ, đừng hoạnh họe.
Suy cho cùng, phụ nữ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong gia đình. Bạn đừng dại làm vợ mất vui hoặc tổn thương cô ấy. Nếu không, bạn có thể trả giá bằng cuộc hôn nhân đổ vỡ.
Theo An Phong/Phụ nữ sức khỏe

>> xem thêm

Bình luận(0)