Nghệ là loại gia vị quen thuộc với người Việt Nam, đồng thời nghệ còn chứa một hợp chất gọi là curcumin là chất chống oxy hóa và kháng viêm mạnh mẽ.Do đó, nghệ vừa giúp ngăn ngừa tổn thương do gốc tự do gây ra cho các tế bào, vừa giúp giảm sưng khi mô bị tổn thương.Từ lâu người ta nhai vỏ cây liễu để giảm đau nhanh, hạ sốt và giảm viêm.Lý do là vỏ cây liễu khá giống một loại thuốc giảm đau không kê đơn thông thường do có chứa salicin, một “họ hàng gần” của axit acetylsalicylic, tức aspirin.Bên cạnh nghệ và vỏ cây liễu, muối Epsom cũng có tác dụng giảm đau an toàn.Ngâm mình trong nước ấm với muối Epsom có thể giảm đau xương khớp cũng như đau nhức cơ bắp.Được làm từ xương, tủy và da, nước hầm xương rất thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể giúp giảm đau.Gelatin trong nước hầm xương giúp bôi trơn và giảm ma sát trong khớp trong khi các axit amin glycine và proline có tác dụng giảm viêm, xây dựng cơ bắp và sửa chữa mô.Đinh hương là một loại thảo mộc ngọt và cay có thể làm giảm đau dù ăn hay bôi tại chỗ.Hợp chất giảm đau trong đinh hương được gọi là eugenol. Nhiều người sử dụng đinh hương để điều trị đau đầu, viêm khớp và các dạng viêm khác, và đau răng. Ảnh: nutritionexp.
Nghệ là loại gia vị quen thuộc với người Việt Nam, đồng thời nghệ còn chứa một hợp chất gọi là curcumin là chất chống oxy hóa và kháng viêm mạnh mẽ.
Do đó, nghệ vừa giúp ngăn ngừa tổn thương do gốc tự do gây ra cho các tế bào, vừa giúp giảm sưng khi mô bị tổn thương.
Từ lâu người ta nhai vỏ cây liễu để giảm đau nhanh, hạ sốt và giảm viêm.
Lý do là vỏ cây liễu khá giống một loại thuốc giảm đau không kê đơn thông thường do có chứa salicin, một “họ hàng gần” của axit acetylsalicylic, tức aspirin.
Bên cạnh nghệ và vỏ cây liễu, muối Epsom cũng có tác dụng giảm đau an toàn.
Ngâm mình trong nước ấm với muối Epsom có thể giảm đau xương khớp cũng như đau nhức cơ bắp.
Được làm từ xương, tủy và da, nước hầm xương rất thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể giúp giảm đau.
Gelatin trong nước hầm xương giúp bôi trơn và giảm ma sát trong khớp trong khi các axit amin glycine và proline có tác dụng giảm viêm, xây dựng cơ bắp và sửa chữa mô.
Đinh hương là một loại thảo mộc ngọt và cay có thể làm giảm đau dù ăn hay bôi tại chỗ.
Hợp chất giảm đau trong đinh hương được gọi là eugenol. Nhiều người sử dụng đinh hương để điều trị đau đầu, viêm khớp và các dạng viêm khác, và đau răng. Ảnh: nutritionexp.