Vận động. Theo nghiên cứu của Hiệp hội Ung Thư Mỹ, việc tập luyện ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lại nguy cơ tái phát ung thư. Không nhất thiết phải đến phòng tập mỗi ngày.Đơn giản chỉ là bạn có các hoạt động thể chất mỗi ngày. Tập thể dục cũng giúp cải thiện tâm trạng, kiểm soát cân nặng, chống lại nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.Ăn uống điều độ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ung thư vú có mối liên hệ với thói quen sống không lành mạnh. Thừa cân hay béo phì (đặc biệt là trong thời kỳ tiền mãn kinh) là nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư vú nhiều lần. Vì vậy, hãy thực hiện một lối sống lành mạnh, không thuốc lá, rượu bia và có chế độ ăn ít chất béo.Kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Dù đã chưa khỏi ung thứ vú nhưng khả năng căn bệnh này tái phát là không thể tránh khỏi. Nó có thể tái phát sau 20 năm thậm chí sau 25 năm. Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyến cáo bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ. Trong trường hợp, có những dấu hiệu bất thường, các bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị kịp thời.Giữ tinh thần thoải mái. Thực tế cho thấy muốn có sức khỏe để chống chọi với tất cả bệnh tật trước hết phải luôn cố gắng giữ cho mình tâm lý lạc quan, tinh thần luôn thoải mái.Những căng thằng về tinh thần khiến cơ thể sản sinh ra một chất gọi là catecholamine - tác động lên hệ thần kinh trung ương làm giảm khả năng đào thải độc tố của cơ thể, giảm lượng oxy trong máu, gây áp lực cho huyết quản não, làm suy giảm hệ miễn dịch.Giữ môi trường sống ít ô nhiễm. Theo nghiên cứu cho thấy phụ nữ làm việc trong cách ngành công nghiệp nhựa có nguy cơ mắc ung thư vú ca hơn gấp 5 lần bình thường. Nguyên nhân là do ung thư vú là bệnh nhạy cảm với những thay đổi nội tiết tố, mà các môi trường làm việc này lại khiến người lao động có khả năng nhiễm một số hóa chất phá vỡ nội tiết tố như phthalates, bisphenol-A, parabels…Những chất này khi ngấm vào cơ thể có khả năng dẫn đến rối loạn nội tiết, tăng estrogen và tăng nguy cơ ung thư vú. Theo đó các chuyên gia đề nghị nên chọn thủy tinh hoặc kim loại để đựng thức ăn bất cứ khi nào có thể nhằm hạn chế hóa chất độc hại có thể ngấm từ vỏ nhựa.
Vận động. Theo nghiên cứu của Hiệp hội Ung Thư Mỹ, việc tập luyện ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lại nguy cơ tái phát ung thư. Không nhất thiết phải đến phòng tập mỗi ngày.
Đơn giản chỉ là bạn có các hoạt động thể chất mỗi ngày. Tập thể dục cũng giúp cải thiện tâm trạng, kiểm soát cân nặng, chống lại nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.
Ăn uống điều độ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ung thư vú có mối liên hệ với thói quen sống không lành mạnh. Thừa cân hay béo phì (đặc biệt là trong thời kỳ tiền mãn kinh) là nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư vú nhiều lần. Vì vậy, hãy thực hiện một lối sống lành mạnh, không thuốc lá, rượu bia và có chế độ ăn ít chất béo.
Kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Dù đã chưa khỏi ung thứ vú nhưng khả năng căn bệnh này tái phát là không thể tránh khỏi. Nó có thể tái phát sau 20 năm thậm chí sau 25 năm. Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyến cáo bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ. Trong trường hợp, có những dấu hiệu bất thường, các bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị kịp thời.
Giữ tinh thần thoải mái. Thực tế cho thấy muốn có sức khỏe để chống chọi với tất cả bệnh tật trước hết phải luôn cố gắng giữ cho mình tâm lý lạc quan, tinh thần luôn thoải mái.
Những căng thằng về tinh thần khiến cơ thể sản sinh ra một chất gọi là catecholamine - tác động lên hệ thần kinh trung ương làm giảm khả năng đào thải độc tố của cơ thể, giảm lượng oxy trong máu, gây áp lực cho huyết quản não, làm suy giảm hệ miễn dịch.
Giữ môi trường sống ít ô nhiễm. Theo nghiên cứu cho thấy phụ nữ làm việc trong cách ngành công nghiệp nhựa có nguy cơ mắc ung thư vú ca hơn gấp 5 lần bình thường. Nguyên nhân là do ung thư vú là bệnh nhạy cảm với những thay đổi nội tiết tố, mà các môi trường làm việc này lại khiến người lao động có khả năng nhiễm một số hóa chất phá vỡ nội tiết tố như phthalates, bisphenol-A, parabels…
Những chất này khi ngấm vào cơ thể có khả năng dẫn đến rối loạn nội tiết, tăng estrogen và tăng nguy cơ ung thư vú. Theo đó các chuyên gia đề nghị nên chọn thủy tinh hoặc kim loại để đựng thức ăn bất cứ khi nào có thể nhằm hạn chế hóa chất độc hại có thể ngấm từ vỏ nhựa.